Khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm làng nghề mộc, sinh vật cảnh 2024.

2024-03-02 15:00:00 0 Bình luận
Với hơn 60 gian hàng, là các tác phẩm gỗ mỹ nghệ đặc sắc và nhiều cây cảnh có thế đẹp, góp mặt tại Hội chợ triển lãm các sản phẩm làng nghề mộc, sinh vật cảnh 2024 tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội.

Ngày 2/3, tại sân vận động và sân hội trường Uỷ ban nhân dân (UBND) xã, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm giới thiệu các sản phẩm làng nghề mộc, sinh vật cảnh xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất năm 2024.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Hội chợ triển lãm mừng Đảng mừng Xuân các sản phẩm làng nghệ mộc, sinh vật cảnh 2024.

Đến dự khai mạc triển lãm có: Ông Trần Thanh Lâm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND huyện Thạch Thất; đại diện lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, các đoàn thể nhân dân xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất. Và đại diện các công ty, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ chuyên sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, sinh vật cảnh trên địa bàn xã Canh Nậu, cùng du khách thập phương đến tham dự.

Ông Đỗ Ngọc Quang, PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Canh Nậu phát biểu khai mạc.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng do UBND xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất tổ chức nhằm giới thiệu những thành tựu và thúc đẩy phát triển kinh tế trong lĩnh vực đồ thủ công mỹ nghệ, sản phẩm nông nghiệp, nông thôn, trong công tác phát triển kinh tế tiểu thủ công nghiệp, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn nghề mộc truyền thống, từ đó quảng bá hình ảnh giới thiệu các sản phẩm của làng nghề truyền thống, sản phẩm tiêu biểu đến với người dân; đồng thời khích lệ tinh thần nhân dân tiếp tục sáng tạo, hăng hái sản xuất kinh doanh.

Người dân Canh Nậu đã có nghề mộc truyền thống từ lâu đời. Hầu hết người dân trong xã là những người thợ lành nghề cần cù, sáng tạo. Năm 2003, làng nghề Canh Nậu đã được UBND tỉnh Hà Tây cấp Bằng công nhận làng nghề Mộc truyền thống. Góp phần đưa hoạt động sản xuất của làng nghề ngày càng được quy hoạch một cách bài bản, xây dựng chỉ dẫn địa lý thương hiệu, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm của làng nghề. Đến nay, sản phẩm của làng nghề Canh Nậu đã có mặt khắp các tỉnh, thành trên cả nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Hội chợ năm 2024 với hơn 60 gian hàng và hàng trăm sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ đặc sắc, nhiều sản phẩm đạt giải cao tại các cuộc thi của cả nước và thành phố; có trên 500 tác phẩm cây cảnh, cây bon sai và trên 40 sản phẩm xe đạp cổ, cùng nhiều sản phẩm dịch vụ khác của các nghệ nhân giỏi, các nghệ nhân được Nhà nước công nhận, các hộ sản xuất, kinh doanh tiêu biểu trong và ngoài nước. Đến với Hội chợ, du khách được tiếp cận với các mặt hàng chất lượng độ tinh xảo cao, các sản phẩm truyền thống của địa phương và sản phẩm hàng hóa của các đơn vị uy tín trong cả nước.

Các đại biểu đếm tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm đồ gỗ, đồ mỹ nghệ tại Hội chợ triển lãm.

Bên cạnh đó, Hội chợ còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, các nghệ nhân, hộ sản xuất kinh doanh làng nghề trong và ngoài Huyện được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các tác phẩm thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh, nông sản phẩm hàng hoá tiêu biểu, tạo cầu nối liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm làng nghề…

Triển lãm quảng bá sản phẩm làng nghề mộc, sinh vật cảnh Xuân Giáp Thìn năm 2024 xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất sẽ diễn ra trong thời gian 10 ngày, từ ngày 2/3 đến hết ngày 11/3/2024 tại sân vận động và sân hội trường UBND xã.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...