Xã đảo Thạnh An tri ân ngày Thương binh liệt sĩ trong cơn bão dịch bệnh COVID-19

2021-07-28 09:42:49
Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), vừa qua, Đồn Biên phòng Thạnh An, Bộ đội Biên phòng TP.HCM phối hợp với chính quyền xã đảo Thạnh An tổ chức trao quà, tri ân, chăm lo các hộ gia đình chính sách, người có công, các thương binh, hộ nghèo, người già neo đơn trên địa bàn. Thể hiện tinh thần, đạo lý uống nước nhớ nguồn, làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa của người lính Cụ Hồ.

Hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân tại xã Thạnh An, luôn được các chiến sĩ Đồn biên phòng Thạnh An, Chính quyền địa phương chú trọng. 

Tăng cường chăm lo đời sống cho bà con xã đảo

Trước tình dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều chuyển biến phức tạp trên địa bàn, TP.HCM đã và đang quyết liệt thực hiện nhiều biện pháp mạnh trong công tác phòng, chống dịch. Thạnh An – một xã đảo thuộc huyện Cần Giờ (TP.HCM), địa phương vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa tổ chức chăm lo đời sống của người dân trên địa bàn. Đặc biệt là hoạt động cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu đến người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người có công…giữa cơn bão dịch bệnh.

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), Đồn Biên phòng Thạnh An phối hợp cùng chính quyền xã đảo Thạnh An, vận động mạnh thưởng quân, nhà tài trợ đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công. Mỗi gia đình được trao tặng 1 phần quà bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 500 nghìn đồng.

Thiếu tá Bao Minh Tiến – Chính trị viên Đồn Biên phòng Thạnh An, Bộ đội Biên phòng TP.HCM.

Trong thời gian qua, khi địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đời sống người dân bị ảnh hưởng và gặp nhiều khó khăn, công việc đánh bắt bị hạn chế, buôn bán cũng tạm ngưng. Nhân dịp ngày 27/7, Cấp ủy chỉ huy đơn vị đã phối hợp cùng Đảng ủy, UBND xã Thạnh An, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạnh An tổ chức đến thăm tận nhà và tặng quà cho 36 hộ gia đình chính sách, người có công tại địa phương…” - Thiếu tá Bao Minh Tiến cho biết.

Ông Nguyễn Văn Cho, gia đình chính sách xã đảo Thạnh An chia sẻ về hoạt động chăm lo cuộc sống của địa phương với gia đình mình. 

Chính quyền địa  phương cho lo cho dân ở đây tốt lắm. Nhờ có địa phương vận động, hỗ trợ mà các con tôi được ăn học đến nơi, đến chốn. Ngoài việc thường xuyên đến hỏi thăm đời sống, chính quyền còn tặng lương lực, thực phẩm như gạo, nước mắm, rau, cải… Gia đình tôi mang ơn chính quyền nhiều lắm!" - ông Cho chia sẻ.

Ngoài việc đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, Đồn biên phòng Thạnh An và chính quyền xã đảo còn trao tặng quà cho 14 gia đình neo đơn và 100 hộ dân lao động nghèo tại ấp đảo Thiềng Liềng. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng bao gồm: gạo, đường, bột ngọt, thịt cá hộp… và 5kg rau, củ, quả. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 110 triệu đồng.

Hoạt động trao quà, hỗ trợ an sinh tại ấp đảo Thiềng Liềng được địa phương tổ chức, tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch. 

Ấp đảo Thiềng Liềng, địa bàn cách trung tâm xã Thạnh An khoảng 7km đường sông và có khoảng 209 hộ dân đang sinh sống. Đa số người dân tại ấp mưu sinh bằng nghề làm muối và đánh bắt thủy hải sản trên sông. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đời sống của người dân nơi đây gặp không ích khó khăn.

Ông Nguyễn Hồng Huỳnh (71 tuổi), người dân ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An vui mừng khi nhận được hỗ trợ từ địa phương. 

Bà con ở đây mưu sinh bằng người làm muối, đánh bắt trên sông, số ít còn lại là lao động tự do. Nhưng năm nay, do mưa sớm nên việc làm muối bị thất mùa, dịch bệnh giãn cách xã hội, đời sống của bà con gặp nhiều khó khăn. Nhờ chính quyền địa phương, lực lượng biên phòng, các mạnh thường quân thường xuyên đến hỗ trợ và tặng lương thực, thực phẩm và rau, củ, quả. Gia đình tôi cũng như bà con của ấp rất vui mừng, biết ơn khi nhận được những phần quà nghĩa tình, những hỗ trợ rất kịp thời và cần thiết…” - ông Huỳnh chia sẻ thêm. 

Xã đảo “vùng xanh” đảm bảo công tác phòng, chống dịch

Thạnh An, có diện tích hơn 131 km2, nằm cách trung tâm hành chính huyện Cần Giờ khoảng 8km, bao gồm 3 ấp: Thạnh Hòa, Thạnh Bình, Thiềng Liềng. Địa phương được chính thức công nhận là xã đảo vào tháng 4/2021. Chính nhờ công tác tuyên truyền, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương. Hiện tại, Thạnh An là xã đảo duy nhất của Thành phố không có ca nhiễm cộng đồng và Thạnh An là xã đảo “ vùng xanh" an toàn trên bản đồ Covid-19 của TP.HCM.

Chính quyền địa phương phối hợp cùng lực lượng vũ trang vận chuyển quà, lương thực, thực phẩm đến người dân ấp đảo Thiềng Liềng.

Trên tinh thần phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của TP.HCM nói chung, huyện Cần Giờ cũng như xã đảo Thạnh An nói riêng. Địa phương đã phối hợp cùng các lực lượng vũ trang thành lập Ban chỉ đạo, để triển khai nhiệm vụ trong việc phòng, chống dịch tại địa phương. Nhiều chốt kiểm tra trên đường bộ lẫn đường sông được thành lập để quản lý, tuần tra kiểm soát. Lực lượng thực hiện nhiệm vụ 24/24, để tuyên truyền cho bà con chấp hành tốt các quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Thạnh An chia sẻ về công tác phòng, chống dịch COVID-19  trên địa bàn. 

“Thạnh An – địa phương xã đảo với đặc thù có địa bàn sông nước, địa phương đã có chỉ đạo các lực lượng công an, quân sự, biên phòng thành lập 10 tổ tuần tra, kiểm soát trên sông lẫn trên bộ. Đối các tiểu thương vận chuyển lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu để cung ứng cho các bà con khác trên địa bàn. Sẽ được địa phương cấp giấy thông hành đồng thời chúng tôi cũng đã chủ động liên hệ với chính quyền địa phương sở tại, nơi các tiểu thương nhận hàng để thống nhất quy trình, đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định. Chúng tôi tạo điều kiện cho bà con được cung ứng đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu, đảm bảo chất lượng đời sống hàng ngày” - Ông Hiếu cho biết.

Thiếu tá Đinh Ngọc Hà – Trạm trưởng Trạm Kiểm soát biên phòng Thiềng Liềng (Đồn Biên phòng Thạnh An).

Hiện nay, trạm có nhiệm vụ bảo vệ an ninh – trật tự khu vực cảng, lòng sông thuộc địa bàn ấp Thiềng Liềng (xã Thạnh An). Trong thời gian qua, trạm đã tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, tuyên truyền người dân trên địa bàn phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, các chiến sĩ tại trạm còn phối hợp với chính quyền địa phương, tuyên truyền đến nhân dân các quy định của pháp luật, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước” - Thiếu tá Đinh Ngọc Hà chia sẻ với phóng viên.

Lực lượng biên phòng Thạnh An, tuần tra, kiểm soát đường sông để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Thạnh An và chính quyền địa phương đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới biển của huyện Cần Giờ. Qua đó động viên bà con khắc phục một phần khó khăn cuộc sống, trong thời gian TP.HCM chống dịch COVID-19.

Ông Võ Thành Phong (bên phải), mạnh thường quân gắn bó với Đồn biên phòng Thạnh An làm tốt công tác chăm lo an sinh xã hội tại địa phương. Ông là người đã triển khai thành công mô hình nuôi trồng thủy sản (Hào) và chuyển giao công nghệ cho người dân  để nhân rộng và phát triển.

Hình ảnh các chiến sĩ Đồn Biên phòng Thạnh An trở nên gắn bó, thể thiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người lính cụ Hồ với nhân dân. 

Mô hình nuôi trồng thủy sản (Hào) của người dân xã đảo Thạnh An. 

Thực hiện nghiêm việc giản cách xã đội trong công tác phòng chống dịch nên hoạt động đánh bắt của người dân Thạnh An phải tạm ngưng, các thuyền đánh bắp phải cặp bến và nằm chờ. 

Chỉ những phương tiện vận chuyển, cung ứng lương thực, thực phẩm, mặt hàng thiết yếu mới được hoạt động nhưng phải tuân thủ nghiêm các quy định. 

Phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập, Truyền hình Thông tấn xã, Truyền hình Quốc phòng Việt Nam... tham gia tác nghiệp tại xã đảo Thạnh An.

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37

Kết nối giới tinh hoa cùng giá trị sống xứng tầm tại Melinh PLAZA Yên Bái

Vượt lên giá trị về một chốn an cư cao cấp, Melinh PLAZA Yên Bái xác định mục tiêu lớn hơn trở thành một “biểu tượng sống mới”, là tuyên ngôn khẳng định đẳng cấp của giới tinh hoa.
2022-08-12 19:09:27
Đang tải...