Xã Hùng Thắng (Hải Dương): Thành lập CLB Liên thế hệ tại thôn Nhân Kiệt

2022-04-19 09:44:24
Đầu tháng 4/2022, Ban đại diện Hội Người Cao tuổi huyện phối hợp tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau tại thôn Nhân Kiệt, xã Hùng Thắng. Đây là CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thứ 8 của huyện.

Đến dự buổi thành lập câu lạc bộ có ông Lương Anh Tế - Uỷ viên BCHTW Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh; ông Phạm Quang Sản – Phó Trưởng Ban đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh; Thường trực Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi huyện; các lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy Ban MTTQ xã Hùng Thắng; Chi ủy Chi bộ, Trưởng, phó thôn, lãnh đạo các ngành đoàn thể của thôn cùng 60 thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Nhân Kiệt.

Ông Phạm Đình Muôn – Chủ tịch UBND xã Hùng Thắng trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ.

Thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2016 - 2020 theo Quyết định số 1533/QĐ-TTg, ngày 02/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ và hiện nay các cấp Hội đã và đang tiếp tục thực hiện đến năm 2025 theo Quyết định số 1336/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là mô hình bền vững, nhân văn, phù hợp với nhu cầu chăm sóc và phát huy vai trò ngày càng đa dạng của người cao tuổi, được cấp ủy Đảng, chính quyền, dư luận nhân dân và người cao tuổi đánh giá cao; được các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế ghi nhận.

Mục đích hoạt động của CLB là tạo điều kiện để các hội viên tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống, nhất là hoạt động chăm sóc, giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, bị ốm đau thường xuyên. Kinh phí hoạt động ban đầu là 50 triệu đồng (Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh hỗ trợ 45 triệu đồng, các hội viên đóng góp 5 triệu đồng) sẽ được CLB cho hội viên nghèo vay với lãi suất ưu đãi. Không chỉ tương trợ, giúp nhau trong cuộc sống, các thành viên của CLB còn được tư vấn sức khỏe, khám bệnh; tập luyện dưỡng sinh; tập luyện, giao lưu thi đấu thể dục thể thao, sinh hoạt văn nghệ, chia sẻ kỹ năng giao tiếp,...

Ông Lương Anh Tế - Ủy viên BCHTW Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt CLB.

Phát biểu tại chương trình, ông Lương Anh Tế - Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh khẳng định hiệu quả hoạt động của mô hình CLB liên thế hệ trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã góp phần tích cực vào việc cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, nhất là những người thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, phát huy vai trò "Cây cao bóng cả'' của lớp người cao tuổi trong cộng đồng xã hội, nhất là trên địa bàn thôn, khu dân cư. Đây là một trong những mô hình nên được nhân rộng và rất cần sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể. Cũng tại chương trình, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh tặng CLB 01 chiếc cân sức khỏe, 02 Micro phục vụ cho việc tập văn nghệ, 01 máy đo huyết áp tổng trị giá 05 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình ra mắt CLB:

Ford Heritage Vault lưu trữ 100 năm lịch sử lần đầu tiên ra mắt công chúng

Ngày 21/6/2022, nhân kỷ niệm 119 năm thành lập, Công ty Ford Motor đã công bố Ford Heritage Vault, cơ sở dữ liệu trực tuyến mới và toàn diện của mình, cùng với những ấn phẩm truyền thông trong 100 năm hoạt động của công ty đến với công chúng.
2022-06-24 18:42:27

Ford Việt Nam cùng chặng Đường 10 Năm Cùng K0 Còi - Nét văn hoá tham gia giao thông

K0 Còi là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của Ford Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề giao thông và từ đó góp phần cải thiện văn hóa giao thông của Việt Nam.
2022-06-24 18:32:49

Hội Người mù thành phố Nam Định nỗ lực phấn đấu vì cuộc sống hạnh phúc của cán bộ hội viên

Hội Người mù thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) tổ chức đại hội nhiệm kỳ, đề ra phương hướng phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động vì hạnh phúc của người mù”.
2022-06-24 15:27:54

PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hậu Giang

Thực hiện chương trình An sinh xã hội của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 20/6/2022, PV GAS đã phối hợp cùng chính quyền nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi lễ trao tài trợ kinh phí để xây dựng các trường học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
2022-06-24 15:27:21

Chuyện bức thư quyết tử được viết bằng máu trên ảnh Bác

“Bác Hồ ơi, bắt đầu từ hôm nay 20-6, con cùng đồng đội bắt đầu nổ súng diệt địch, dự (giữ - NV) chốt đến cùng. Quán diệt được bảy tên, Hòe, Dương mỗi người hơn một chục. Ghi sâu lời Bác dạy, hễ còn tên xâm lược trên đất nước ta thì ta còn chiến đấu quét sạch nó đi. Bác ơi, quyết tâm của chúng con, trách nhiệm của chúng con là dự chốt…”.
2022-06-24 09:15:22

Nữ vận động viên một chân chạy marathon 104 ngày liên tiếp, gây quỹ từ thiện

Nghị lực đáng nể của nữ vận động viên cụt một chân Jacky Hunt-Broersma khiến mọi người nể phục. 
2022-06-24 08:11:03
Đang tải...