Hà Nội
Thứ 6, 28/11/2025
Nhiều mây
24°C

Thanh Trì-Hà Nội: Phản ánh về việc mất mỹ quan đô thị

05/01/2023 12:11
3:12
Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận đơn của người dân về việc một số công trình xây dựng không đúng quy định tại xã Tân Triều gây mất mĩ quan, trật tự, tập kết vật liệu nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Theo phản ánh của bạn đọc nhiều công trình xây dựng tại khu đấu giá Tân Triều, khu đấu giá Yên Xá: Công trình tại Lô C- C28B khu đấu giá Tân Triều, Công trình tại Lô 27 Khu đấu giá Yên Xá, công trình số 89 ngõ 83 Triều Khúc, công trình số 22 tập thể 829, công trình số 31 ngõ 123 Yên Xá. Các công trình tại đây đang được xây dựng phá vỡ quy hoạch; vật liệu xây dựng của công trình cũng được để tràn ra vỉa hè dành cho người đi bộ gây mất mỹ quan, ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân.

Công trình cạch BT14.12 tổng cục V đang được chủ đầu tư xây dựng 5 tầng

Công trình LK 35 khu tổng cục V

Cách đó không xa, công trình số 61, Nhà vườn 1 Tổng cục V cũng đang được chủ đầu tư cho xây dựng lên thành 4-6 tầng. Tại cạnh BT14.12 khu tổng cục V được chủ đầu tư xây dựng đến 5 tầng. Được biết khu nhà ở Tổng cục V, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì là dự án khu nhà ở dành cho cán bộ chiến sĩ cục B42, B57 thuộc Tổng cục V- Bộ Công an do Công ty CP HTG làm chủ đầu tư. Dự án đã hoàn thiện và đi vào sử dụng từ năm 2014. Theo quy hoạch được phê duyệt, dự án bao gồm 3 loại nhà ở: Khu nhà liền kề, khu nhà vườn, khu biệt thự. Trong đó chiều cao tối đa công trình xây dựng khu nhà vườn không quá 3 tầng.

Công trình số 31 ngõ 123 Yên Xá

Công trình số 22 tập thể 829

Theo phản ánh cuả người dân, những năm qua, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo xử lý, giải quyết công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD). Trong đó, có văn bản số 4529/UBND-ĐT yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã; Giám đốc các sở, ngành giao nhiệm vụ giải quyết các công trình vi phạm TTXD còn tồn đọng trên địa bàn.

Công trình số 89 ngõ 83 Tân Triều

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm TTXD, vi phạm đất đai liên quan đến hoạt động xây dựng, không để xảy ra vi phạm mới. Nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi để xảy ra vi phạm.

Do đó, người dân kính đề nghị UBND huyện Thanh Trì kiểm tra để xử lý sai phạm, đồng thời xử lý cá nhân tổ chức buông lỏng quản lý, bao che cho sai phạm (nếu có).

Sau khi xem nội dung phản ánh, căn cứ theo các quy định của Luật Báo chí số: 103/2016/QH13 ngày 05/04/2016 và Nghị định số: 09/2017/NĐCP ngày 09/12/2017 của Chính Phủ quy định chi tiết về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước, Tạp chí điện tử Hòa Nhập có công văn số  01/CV-ĐTHN ngày 5/1/2023 gửi UBND huyện Thanh Trì. Tạp chí mong UBND huyện Thanh Trì xử lý theo thẩm quyền, có thông tin phản hồi để Tòa soạn trả lời bạn đọc.

Tòa soạn xin thông báo để bạn đọc được biết. 

Tin liên quan
Từ khoá:
Ý kiến độc giả
Về đầu trang