Xé lòng trước tiếng khóc của một phụ nữ bị cướp

2016-03-17 12:52:52
Cướp! Cướp! Cứu tôi với!", tiếng kêu thất thanh của một phụ nữ vang lên ở góc vòng xoay Điện Biên Phủ nhưng những người xung quanh chỉ biết đứng nhìn tên cướp lên xe đồng bọn chạy mất...

Đó là sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 16-3 mà phóng viên trực tiếp chứng kiến khi đang len lỏi giữa dòng xe cộ ngay vòng xoay Điện Biên Phủ (quận 1, TP HCM).

Chị Nguyễn Thị Phương ôm cổ khóc nức nở khi bị hai tên cướp giật dây chuyền và túi xách trên đường ra sân bay về quê.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Phương (nguyên quán Hà Nội). Quá sợ hãi, chị chỉ biết ôm cổ, nắm chặt sợi dây chuyền, ôm khư khư chiếc túi xách và khóc nức nở. Lúc này, những người bán nước, bảo vệ, tài xế taxi, xe ôm gần đó mới tiến lại gần hỏi han, an ủi...

Nhét vội phần đoạn dây chuyền còn lại vào túi xách ôm chặt, chị Phương cho biết mình vừa bị tên cướp lao vào giật dây chuyền và túi xách. Nhưng nhờ quyết tâm chống trả và tri hô, chị chỉ bị tên cướp lấy được một phần sợi dây chuyền.

Hai tay run run ôm chặt túi xách, chị Phương ấm ức kể trong tiếng khóc: "Vừa xuống xe khách, tôi định bắt xe ra sân bay. Lúc này, một đứa (đồng bọn tên cướp - PV) chạy xe sấn tới, tôi tưởng xe ôm nên không đề phòng. Một tên khác lao tới giật dây chuyền và túi xách. Tôi giằng co rồi la lớn nhưng không ai tới giúp cả. Một lúc, thấy không ổn, nó (tên cướp - PV) mới lao lên xe đồng bọn chạy mất".

Bà cụ bán nước vỗ vai an ủi: "Người không sao là tốt rồi! Không ai giúp đâu! Không ai dám giúp đâu".

Địa điểm xảy ra vụ cướp rất đông người nhưng không ai kịp cứu giúp chị Phương

 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chị Phương quê ở Hà Nội, vào Nam làm thuê ở Đồng Nai. Nghe tin con bị ốm nặng nên chị Phương tức tốc đặt vé máy bay về quê. Tuy nhiên, trên đường đi đã gặp nạn.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tối 24/3, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 và khai mạc Lễ hội Thanh niên năm 2023.
2023-03-24 23:44:31

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam kết nạp hội viên mới

Sáng 23/3/2023, Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã trao quyết định công nhận Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là doanh nghiệp của hiệp hội tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
2023-03-24 16:35:36

Tin tức miền Tây 24/3: Cần Thơ thúc đẩy tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

Bí thư Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, địa phương phải triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông trọng điểm...
2023-03-24 15:41:58

Hội Người mù tỉnh TTH tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng cho người mù

Sáng ngày 22/3/2023, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế (TTH) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng và phục hồi chức năng (PHCN) đầu tiên cho 20 hội viên hội người mù huyện Phú Lộc.
2023-03-24 14:58:07

Quảng Ninh: Long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định Hội viên Hiệp hội VAIDE

Sáng 23/3/2023 tại thành phố Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Lễ Công bố quyết định: Công nhận Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Dịch vụ Thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là Hội viên chính thức của Hiệp hội VAIDE.
2023-03-24 11:01:19

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu cũng như nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...
2023-03-24 09:18:23
Đang tải...