Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh vượt khó năm 2023 ra sao?

2023-12-29 12:00:00 0 Bình luận
Sáng 29/12 tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh báo cáo tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Công tác nhiệm vụ 2023

Xí nghiệp luôn nhận được sự  quan tâm của Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương, của Thành uỷ, HĐND – UBND; Sự hướng dẫn tạo điều kiện, giúp đỡ của các Ban, Sở, Ngành, Đoàn thể thành phố; Sự động viên, cổ vũ của Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam, của Liên minh HTX Việt Nam; Liên minh HTX thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng. Đặc biệt là luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Quận uỷ, HĐND- UBND cùng các Ban, Phòng, Đoàn thể quận Ngô Quyền; các địa phương, đơn vị cơ sở…

Quang cảnh hội nghị.

Tập thể Chi bộ luôn đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của người đảng viên, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh và Điều lệ Đảng theo quy định.

Xí nghiệpTập thể Thương binh Quang Minh là đơn vị đạt nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, trong công tác xây dựng Đảng, công tác xã hội. Luôn giữ gìn và phát huy mạnh mẽ truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”,  tuân thủ pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, trong cuộc sống, sinh hoạt cộng đồng. Nhiều tập thể, cá nhân được vinh danh, khen thưởng các danh hiệu cao quý. Là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam, của Liên minh HTX Việt Nam; Liên minh HTX thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng. 

Bà Trần Thị Lan Hương, Phó Tổng giám đốc Xí nghiệp thương binh Quang Minh, báo cáo công tác năm 2023.

Tổ chức Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh của Xí nghiệp làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết, động viên tinh thần học tập, lao động, tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua, các hoạt động xã hội thiện nguyện của đoàn viên, hội viên và người lao động, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Xí nghiệp. 

Do địa bàn hoạt động của Xí nghiệp rộng, phân tán trên địa bàn nhiều địa phương của Hải phòng, như: Ngô Quyền, Lê Chân, Dương Kinh, Thủy Nguyên…Và ở một số tỉnh, thành trong cả nước, như: Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Hòa Bình. Nên có rất nhiều khó khăn trong công tác chỉ đạo, quản lý và đầu tư.

Ông Trần Công Thành, Chủ tịch hội Cựu Chiến binh Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh.

Năm 2023, mặc dù tình hình chung có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm của các Ban, Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam và thành phố Hải Phòng. Đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Quận ủy, HĐND, UBND Quận, sự giúp đỡ, hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương của quận Ngô Quyền; Chi bộ và Tổng Giám đốc Xí nghiệp Thương binh Quang Minh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị. Sản xuất kinh doanh ổn định; Nộp ngân sách đầy đủ; Duy trì được việc làm, đời sống và chế độ cho người lao động. Công tác xây dựng cơ quan xanh, sạch đẹp được duy trì tốt. Hoạt động của Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh được tạo điều kiện; Phong trào thi đua phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp. Công tác xây dựng Đảng được tập trung lãnh đạo; Sinh hoạt chi bộ được duy trì, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo được sự chuyển biến, tích cực, mạnh mẽ về chính trị tư tưởng và hành động trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người lao động.

Nguyễn Thị Bích Việt, Phó chủ tịch công đoàn Xí nghiệp phát biểu tham luận 

Nhiệm vụ công tác năm 2024

Năm 2024, là năm có nhiều sự kiện chính trị và ngày lễ quan trọng, trong đó cả nước sẽ tiến hành kỷ niệm trọng thể 70 năm, Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024); 77 năm, Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024); 80 năm, Ngày thành lập Quân đội nhân đân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024). Bên cạnh những thuận lợi, tình hình chung vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, tồn tại; Tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ Trung ương đến thành phố; Sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Quận uỷ, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể quận Ngô Quyền. Chi bộ và Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2024.

Phó chủ tịch thường trực Quận Ngô Quyền, Trịnh Quang Trường phát biểu tại hội nghị.

Tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư để đưa Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất Vật liệu xây dựng Trường Sơn, tại xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên vào hoạt động khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp mỏ. 
- Tổng giá trị doanh thu tăng từ 5% đến 10%. 
- Chấp hành nghiêm chế độ nộp ngân sách nhà nước và các quy định pháp luật trong sản xuất kinh doanh. 
- Lương bình quân 6.500.000đ/lao động/tháng.
- 100% người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 20% được bình chọn là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.   
- Tham gia hoạt động xã hội, thiện nguyện 300 triệu đồng.

Tập thể Xí nghiệp Thương binh Quang Minh nhận cờ thi đưa của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam

Năm 2023 vừa qua, Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Xí nghiệp vinh dự được đón nhận Cờ: “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023”. Đây là nguồn động viên hết sức to lớn để Chi bộ và Xí nghiệp vững vàng bước vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024, là năm sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi phải đoàn kết hơn, nỗ lực hơn nữa để vượt qua. 

Trao tặng bằng khen cho cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Với tinh thần ấy, Tổng Giám đốc Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh, kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và người lao động của Xí nghiệp hãy phát huy mạnh mẽ truyền thống và phẩm chất cao quý của “Bộ đội Cụ Hồ”, “Thương binh tàn nhưng không phế” đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Thành ủy và Quận ủy Ngô Quyền, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng và các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 của Chi bộ và Xí nghiệp đề ra.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Văn bản Phúc đáp của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương

Ngày 03/6/2024, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được Đơn kiến nghị, phản ánh ghi ngày 20/05/2024 của bà Nguyễn Thị Thiếp (Sinh năm: 1934) là con gái liệt sĩ chống thực dân Pháp Nguyễn Văn Phao; Và Vương Thị Kết (sinh năm 1966) đều ngụ tại: khu phố Khánh Lợi, phường Tân Phước Khánh, TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
2024-07-15 19:41:20

Vụ án Tập đoàn Phúc Sơn được đánh giá 'phức tạp', các tỉnh gấp rút rà soát các gói thầu

Cùng với 14 tỉnh được yêu cầu, Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu khẩn trương rà soát, kiểm tra các dự án, gói thầu do Tập đoàn Phúc Sơn, Tập đoàn Thuận An và các công ty có liên quan thực hiện trên địa bàn.
2024-07-15 18:55:00

Tướng Nguyễn Huy Hiệu chia sẻ quan điểm sống đầy trí tuệ: Đầu tư 5 khía cạnh quan trọng nhất

Ngày nay, khi cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn và áp lực, việc duy trì một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tướng Nguyễn Huy Hiệu đã chia sẻ một quan điểm sống đầy trí tuệ, giúp mọi người tìm thấy sự cân bằng và niềm vui trong cuộc sống. Quan điểm này nhấn mạnh việc đầu tư vào năm khía cạnh quan trọng nhất: sức khỏe, gia đình, trí tuệ, kỹ năng (bao gồm cả kỹ năng làm đẹp), và mối quan hệ đa tầng. Trong đó, gia đình cần được vun vén và quan tâm đặc biệt.
2024-07-15 15:53:25

Hà Nội: Xã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí tri ân người có công dịp 27/7

Sáng 13/7, UBND xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) phối hợp với Phòng khám Đa khoa Hoàng Đạt và Cty TNHH Thảo dược Thiên Minh, Cty TNHH Hiệp Phong tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn xã Trung Giã.
2024-07-13 16:00:00

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00
Đang tải...