Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh vượt khó năm 2023 ra sao?

2023-12-29 12:00:00 0 Bình luận
Sáng 29/12 tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh báo cáo tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Công tác nhiệm vụ 2023

Xí nghiệp luôn nhận được sự  quan tâm của Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương, của Thành uỷ, HĐND – UBND; Sự hướng dẫn tạo điều kiện, giúp đỡ của các Ban, Sở, Ngành, Đoàn thể thành phố; Sự động viên, cổ vũ của Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam, của Liên minh HTX Việt Nam; Liên minh HTX thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng. Đặc biệt là luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Quận uỷ, HĐND- UBND cùng các Ban, Phòng, Đoàn thể quận Ngô Quyền; các địa phương, đơn vị cơ sở…

Quang cảnh hội nghị.

Tập thể Chi bộ luôn đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của người đảng viên, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh và Điều lệ Đảng theo quy định.

Xí nghiệpTập thể Thương binh Quang Minh là đơn vị đạt nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, trong công tác xây dựng Đảng, công tác xã hội. Luôn giữ gìn và phát huy mạnh mẽ truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”,  tuân thủ pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, trong cuộc sống, sinh hoạt cộng đồng. Nhiều tập thể, cá nhân được vinh danh, khen thưởng các danh hiệu cao quý. Là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam, của Liên minh HTX Việt Nam; Liên minh HTX thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng. 

Bà Trần Thị Lan Hương, Phó Tổng giám đốc Xí nghiệp thương binh Quang Minh, báo cáo công tác năm 2023.

Tổ chức Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh của Xí nghiệp làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết, động viên tinh thần học tập, lao động, tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua, các hoạt động xã hội thiện nguyện của đoàn viên, hội viên và người lao động, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Xí nghiệp. 

Do địa bàn hoạt động của Xí nghiệp rộng, phân tán trên địa bàn nhiều địa phương của Hải phòng, như: Ngô Quyền, Lê Chân, Dương Kinh, Thủy Nguyên…Và ở một số tỉnh, thành trong cả nước, như: Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Hòa Bình. Nên có rất nhiều khó khăn trong công tác chỉ đạo, quản lý và đầu tư.

Ông Trần Công Thành, Chủ tịch hội Cựu Chiến binh Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh.

Năm 2023, mặc dù tình hình chung có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm của các Ban, Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam và thành phố Hải Phòng. Đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Quận ủy, HĐND, UBND Quận, sự giúp đỡ, hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương của quận Ngô Quyền; Chi bộ và Tổng Giám đốc Xí nghiệp Thương binh Quang Minh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị. Sản xuất kinh doanh ổn định; Nộp ngân sách đầy đủ; Duy trì được việc làm, đời sống và chế độ cho người lao động. Công tác xây dựng cơ quan xanh, sạch đẹp được duy trì tốt. Hoạt động của Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh được tạo điều kiện; Phong trào thi đua phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp. Công tác xây dựng Đảng được tập trung lãnh đạo; Sinh hoạt chi bộ được duy trì, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo được sự chuyển biến, tích cực, mạnh mẽ về chính trị tư tưởng và hành động trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người lao động.

Nguyễn Thị Bích Việt, Phó chủ tịch công đoàn Xí nghiệp phát biểu tham luận 

Nhiệm vụ công tác năm 2024

Năm 2024, là năm có nhiều sự kiện chính trị và ngày lễ quan trọng, trong đó cả nước sẽ tiến hành kỷ niệm trọng thể 70 năm, Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024); 77 năm, Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024); 80 năm, Ngày thành lập Quân đội nhân đân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024). Bên cạnh những thuận lợi, tình hình chung vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, tồn tại; Tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ Trung ương đến thành phố; Sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Quận uỷ, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể quận Ngô Quyền. Chi bộ và Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2024.

Phó chủ tịch thường trực Quận Ngô Quyền, Trịnh Quang Trường phát biểu tại hội nghị.

Tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư để đưa Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất Vật liệu xây dựng Trường Sơn, tại xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên vào hoạt động khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp mỏ. 
- Tổng giá trị doanh thu tăng từ 5% đến 10%. 
- Chấp hành nghiêm chế độ nộp ngân sách nhà nước và các quy định pháp luật trong sản xuất kinh doanh. 
- Lương bình quân 6.500.000đ/lao động/tháng.
- 100% người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 20% được bình chọn là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.   
- Tham gia hoạt động xã hội, thiện nguyện 300 triệu đồng.

Tập thể Xí nghiệp Thương binh Quang Minh nhận cờ thi đưa của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam

Năm 2023 vừa qua, Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Xí nghiệp vinh dự được đón nhận Cờ: “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023”. Đây là nguồn động viên hết sức to lớn để Chi bộ và Xí nghiệp vững vàng bước vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024, là năm sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi phải đoàn kết hơn, nỗ lực hơn nữa để vượt qua. 

Trao tặng bằng khen cho cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Với tinh thần ấy, Tổng Giám đốc Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh, kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và người lao động của Xí nghiệp hãy phát huy mạnh mẽ truyền thống và phẩm chất cao quý của “Bộ đội Cụ Hồ”, “Thương binh tàn nhưng không phế” đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Thành ủy và Quận ủy Ngô Quyền, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng và các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 của Chi bộ và Xí nghiệp đề ra.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Thành lập Hội Thương binh nặng tỉnh

Đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Trưởng Ban vận động thành lập Hội được bầu làm Chủ tịch Hội Thương binh nặng tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2024-2029.
2024-04-17 18:18:05

Khách hàng HDBank rộn ràng nhận thưởng “tiền tỷ”

HDBank hoàn tất trao thưởng 10 sổ tiết kiệm giá trị cao cho 10 khách hàng may mắn nhất trong chương trình “Khai Xuân Đắc Lộc - Năm Mới Phát Tài cùng HDBank”. Tỷ phú đầu năm 2024 của HDBank đến từ xứ rừng ngập mặn - huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
2024-04-17 16:35:01

Giỗ Tổ Hùng Vương - Nét đẹp văn hóa tinh thần của người Việt

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương, tức ngày mười tháng ba âm lịch - là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của dân tộc Việt Nam
2024-04-17 15:17:09

Hải Phòng có công viên ánh sáng đầu tiên

Hải Phòng - Trong dịp lễ 30/4 & 1/5 tới đây, thành phố Cảng sôi động nhất miền Bắc lần đầu tiên xuất hiện một không gian một trải nghiệm mới mẻ, sáng tạo và đầy màu sắc - Công viên Ánh Sáng Đồi Rồng tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng.
2024-04-17 15:10:12

Trò chuyện với chiến sĩ Điện Biên về chiến thắng 70 năm trước

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã có cuộc gặp gỡ và trò truyện với những chiến sĩ Điện Biên năm xưa tại Nghệ An.
2024-04-17 13:15:00

Hội nghị Thượng đỉnh tăng cường hợp tác kinh tế xanh giữa Việt Nam và Australia

Theo thông tin từ ĐSQ Australia: Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Xanh Australia - Việt Nam được tổ chức vào ngày 16/04 tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 150 lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia từ Australia và Việt Nam.
2024-04-17 11:21:19
Đang tải...