Thu hồi giấy phép hoạt động phòng khám Răng Hàm Mặt Avoré

2023-05-20 17:20:00
Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định số 1454/QĐ-SYTT thu hồi giấy phép hoạt động của Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt Avore’ do không đảm bảo điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế.

Ngày 19/4/2023, Tạp chí điện tử Hòa Nhập có công văn số 52/CVHN-2023 kính chuyển tới Sở Y tế thành phố Hà Nội để kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền về việc phản ánh Phòng khám Răng Hàm Mặt Avoré (địa chỉ tại số 15 phố Thái Phiên, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) sử dụng Bác sĩ người nước ngoài chưa có đầy đủ bằng cấp chuyên môn nhưng đã thực hiện khám chữa bệnh cho rất nhiều bệnh nhân tại Việt Nam.

Cụ thể, ông Abel Jr Frederick Charles, quốc tịch Mỹ, số hộ chiếu: 566824439, cấp ngày 31/7/2020 được Công ty cổ phần xuất nhập khẩu HNHS có thuê về Việt Nam để thực hiện công việc của công ty. Tuy nhiên ông Abel Jr Frederick Charles đã tự ý bỏ việc tại công ty và ra hành nghề khám chữa bệnh cho Phóng khám Chuyên khoa Răng Hàm Mặt Avoré (địa chỉ tại số 15, phố Thái Phiên, Phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) và rất nhiều phòng khám khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đặc biệt theo phản ánh, hiện tại ông Abel Jr Frederick Charles chưa có đầy đủ các bằng cấp chuyên môn, chưa có giấy phép hành nghề nhưng hiện tại đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân và được các phòng khám sử dụng như bác sĩ chính để thực hiện việc khám, chữa bệnh và thu hút bệnh nhân nhờ yếu tố nước ngoài.

Hình ảnh ông Abel Jr Frederick Charles đang điều trị cho bệnh nhân tại Phòng khám Răng Hàm Mặt Avoré.


Ngày 26/4/2023, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định số 1454/QĐ-SYT về việc thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 1055/HNO-GPHĐ do Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 22/5/2019 cho Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt Avore’ – Công ty CP Avore’ Hoàng Thành (có địa chỉ tại số 15 phố Thái Phiên, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) do bác sỹ Vũ Đình Minh là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. 

Quyết định nêu rõ lý do thu hồi: Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đảm bảo về điều kiện nhân sự, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế, để hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo nội dung giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp phép.

Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của Phòng khám Răng Hàm Mặt Avoré do không đảm bảo yếu tố về nhân sự theo giấy phép hoạt động. 


Việc làm trên của ông Abel Jr Frederick Charles và một số phòng khám đã đặt rất nhiều bệnh nhân vào tình trạng nguy hiểm khi bác sĩ điều trị không đảm bảo các yếu tố hành nghề theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tạp chí điện tử rất cảm ơn sự khẩn trương trong công tác thanh, kiểm tra, giám sát của Sở Y tế thành phố Hà Nội, hoạt động này sẽ giúp các phòng khám, chữa bệnh được đảm bảo theo quy định, tránh các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra; tích cực ngăn ngừa các phòng khám, đối tượng mạo danh Bác sĩ trong hoạt động khám, chữa bệnh để  trục lợi.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

Nguyệt Sắc - Mang những nét đẹp cổ truyền đến với thế hệ hiện đại

Từ xa xưa, Trung thu vẫn luôn mang trong mình một nét đẹp riêng vốn có. Nhắc đến Trung thu không ai là không nhớ đến những sự tích về Trung thu và phong tục rước đèn trông trăng. Đêm Trung thu, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả, những chiếc bánh nướng bánh dẻo và một ấm trà nhỏ.
2023-09-21 08:47:53

Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực để tương lai không phải chịu thảm họa đại dịch

Chiều 20/9 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về sẵn sàng ứng phó và phòng chống đại dịch đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
2023-09-21 08:23:05

Fed không tăng lãi suất và dự báo duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại, song ủng hộ một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 và tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024.
2023-09-21 07:39:55

Ngăn chặn 2 thanh niên 18 tuổi và nhóm người vượt biên trái phép

Ngày 20/9, Thượng tá Phạm Thành Trung, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Tổ chức môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép” xảy ra ngày 13/9.
2023-09-20 22:10:00
Đang tải...