Xúc động dự liên hoan “Tiếng hát từ trái tim”

2022-10-27 11:05:22 0 Bình luận

Tham gia liên hoan  năm 2022 lần này có 9 đơn vị trong tỉnh, với gần 40 tiết mục do 150 diễn viên là người khuyết tật, người mù náo nức thực hiện những bài hát múa ngợi ca quê hương Khánh Hòa, độc tấu nhạc cụ…Trong hàng chục các tiết mục thú vị, người xem rất xúc động với tiết mục do anh Thái Trân thuộc Hội Người mù thành phố Nha Trang, anh bị mù và khuyết tật ngón tay nhưng đã “múa” trên các phím đàn guitar thành thạo thể hiện bài: Huyền thoại mẹ làm lay động lòng người; Hay như tiết mục của các em học sinh khiếm thính (Trung tâm Phục hồi chức năng - Giáo dục trẻ khuyết tật Khánh Hòa) qua bài Biển đảo quê hương với trang phục của Bộ đội Hải quân rất tươi trẻ…Đặc biệt khi ra vào sân khấu đều phải có người dắt…rất cảm động.

Tiết mục do anh Thái Trân thuộc Hội Người mù thành phố Nha Trang biểu diễn được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả

Theo Ban tổ chức, Liên hoan này được ngành chức năng tổ chức hàng năm, nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày quốc tế Người khuyết tật (3-12/2022). Qua đây góp phần việc nâng cao nhận thức về vấn đề người khuyết tật, bảo đảm các quyền của người khuyết tật theo Luật người khuyết tật và Công ước quốc tế về người khuyết tật. Đồng thời cũng là dịp biểu dương người khuyết tật đầy nghị lực, dù thân thể khiếm khuyết, nhưng không cam chịu, quyết tâm vượt lên số phận để hòa nhập cộng đồng.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất toàn đoàn, 5 giải Nhì toàn đoàn và nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tham gia liên hoan lần này.

Dưới đây là những tiết mục tiêu biểu tại Liên hoan “Tiếng hát từ trái tim” năm 2022 dành cho người khuyết tật Khánh Hòa.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Herbalife Vietnam đồng hành cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng thể thao nâng cao

Hà Nội, ngày 15 tháng 11 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã phối hợp cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức buổi đào tạo “Tối ưu Hiệu suất và Phục hồi cho Cầu thủ thông qua Dinh dưỡng Thể thao” cho các huấn luyện viên bóng đá và chuyên gia thể lực. Sáng kiến này là một phần trong chương trình hợp tác dài hạn giữa Herbalife Việt Nam và LĐBĐVN từ năm 2021 với mục tiêu nâng cao thể lực, sức bền và khả năng phục hồi cho các cầu thủ bóng đá Việt Nam thông qua tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học và chia sẻ kiến ​​thức dinh dưỡng và hiệu suất thể thao.
2025-11-17 16:52:56

Nghị định 126/2024/ NĐ – CP – Đòn bẩy minh bạch cho doanh nghiệp thương binh, người khuyết tật

Nghị định 126/2024/NĐ-CP khẳng định quyền lập hội, siết chặt trách nhiệm tài chính và quản lý, mở ra cơ hội lớn cho Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam phát triển bền vững, đúng định hướng Đảng và Nhà nước.
2025-11-17 11:00:00

Ý kiến của Nhân dân trong kỷ nguyên số

Việc lấy ý kiến Nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng qua ứng dụng VNeID không chỉ đổi mới phương thức tham gia của người dân, mà còn thể hiện rõ tinh thần dân chủ, hiện đại trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
2025-11-17 10:31:15

Tăng cường dân chủ, nâng cao chất lượng bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031

Quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031 được triển khai theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch. Các bước hiệp thương, cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử được quy định chặt chẽ, tạo nền tảng cho việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng.
2025-11-17 09:00:00

Vững vàng vượt khó, khẳng định vị thế và hướng tới tương lai bền vững

Chiều 15/11/2025, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
2025-11-16 18:45:31

VAIDE tổng kết năm 2025: Vững vàng vượt khó, khẳng định vị thế và hướng tới tương lai bền vững

Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
2025-11-15 13:06:27
Đang tải...