Ý Yên: Hoàn thành Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027

2022-05-10 10:28:35 0 Bình luận
Để tiến tới Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Ý Yên nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Cựu chiến binh huyện đã chỉ đạo các cơ sở hội tổ chức Đại hội cấp cơ sở, trong đó Hội Cựu chiến binh Thị trấn Lâm được chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho các đơn vị khác.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu lần thứ VIII tại xã Yên Trị.

Đến thời điểm này Hội Cựu chiến binh cơ sở trên toàn huyện Ý Yên đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027 theo đúng quy định, đảm bảo quy chế và nguyên tắc. Các Đại hội đã bầu 379 người vào Ban chấp hành khóa mới.

Tiến hành bầu cử Ban chấp hành khóa mới tại xã Yên Tiến.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến huyện Ý Yên cho biết: “Theo đánh giá của Hội Cựu chiến binh huyện, các đơn vị đã chuẩn bị tốt các nội dung, công tác tổ chức trang trọng, nghiêm túc, tiết kiệm, đảm bảo nguyên tắc dân chủ và thực hiện đầy đủ nội dung theo hướng dẫn của Hội Cựu chiến binh cấp trên. Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Hội Cựu chiến binh cơ sở đã đánh giá đúng thực tế công tác trong nhiệm kỳ. Đồng thời xây dựng phương hướng công tác nhiệm kỳ mới sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị và định hướng của Hội cấp trên.

Về văn kiện, các báo cáo chính trị đã theo đúng đề cương hướng dẫn, chất lượng, đáp ứng được yêu cầu; các văn bản phục vụ Đại hội có sự chuẩn bị đầy đủ, công phu.

Tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh ở các xã trên địa bàn huyện.

Về nhân sự, quy trình giới thiệu nhân sự vào Ban chấp hành khóa mới có tính ổn định, kế thừa và phát triển, đáp ứng các tiêu chí về phẩm chất chính trị đạo đức, phong cách, trình độ và năng lực, được cán bộ, hội viên đồng thuận tín nhiệm. Quá trình tổ chức Đại hội đã bám sát chương trình, thực hiện đúng, đủ các nội dung theo quy định, bảo đảm đúng quy chế và nguyên tắc. Các đơn vị có số lượng hội viên ít vẫn chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc. Trang trí, khánh tiết trong hội trường theo đúng hướng dẫn. Không khí Đại hội dân chủ, cởi mở, đoàn kết. Từng đại biểu đã thể hiện rõ tình cảm, trách nhiệm của mình khi dự Đại hội.

Thời gian tới, Hội Cựu chiến binh các xã sẽ tập trung xây dựng đề án nhân sự, quy chế chương trình hoạt động; chuẩn bị các văn kiện trình tại Đại hội, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện của Đại hội cấp trên đồng thời phát động sâu rộng phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên Cựu chiến binh; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong các cấp hội và hội viên Cựu chiến binh. Đại hội Cựu chiến binh cấp cơ sở đã tạo không khí đoàn kết, phấn khởi trong cán bộ hội viên, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Nhiệm kỳ 2022-2027, các cấp hội Cựu chiến binh trên địa bàn huyện Ý Yên sẽ tiếp tục phát huy và thực hiện những chỉ tiêu đã đề ra.

Trên tinh thần đổi mới, nhiệm kỳ 2022-2027, các cấp hội Cựu chiến binh huyện Ý Yên tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu đã đề ra, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong huyện xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...