Nam Định: Người dân và Doanh nghiệp cùng góp sức đẩy lùi dịch Covid-19 tại huyện Ý Yên

2021-05-21 13:58:11
Ngay sau khi trên địa bàn huyện phát hiện hai ca dương tính với SARS-CoV-2, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã ban hành các văn bản, kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh từ huyện đến cơ sở.

Thư kêu gọi: Tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Ý Yên.

Theo thông báo của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh CDC tỉnh Nam Định, ngày 11/5/2021 và ngày 14/5/2021, trên địa bàn huyện đã phát hiện hai ca dương tính với SARS-CoV-2, huyện Ý Yên đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân. Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã ban hành các văn bản, kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh từ huyện đến cơ sở. Trước sự kêu gọi của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Ý Yên đã có nhiều đơn vị, tổ chức và các nhà hảo tâm đóng góp tích cực và ủng hộ để cùng chung tay trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

Được tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, các doanh nghiệp, các Hội đồng hương, tổ chức, cá nhân là con em quê hương Ý Yên đang sinh sống trên khắp mọi miền Tổ quốc, các tăng ni, phật tử… đã tự nguyện ủng hộ kinh phí, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch của huyện. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, hành động rất đáng quý và kịp thời, những món quà vô cùng to lớn cả về vật chất và tinh thần có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thắp lên tình đoàn kết, thể hiện tinh thần chung sức của toàn xã hội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện và các địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Ý Yên thay mặt BCĐ nhận ủng hộ quà phòng chống Covid-19 của đại đức Thích Thanh Nam trụ trì chùa Cảnh Linh - Yên Hồng.

Trong thời gian qua, huyện Ý Yên luôn nhận được sự đồng lòng, chung sức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19, kể từ ngày 14 -19/5/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã tiếp nhận được tiền ủng hộ và các trang thiết bị y tế, như: khẩu trang kháng khuẩn, nước rửa tay khô, quần áo bảo hộ y tế… từ Công ty Cổ phần tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (Phenikaa); Hội Doanh nhân huyện Ý Yên, Hội Doanh nhân Ý Yên tại thành phố Hà Nội, Hội Doanh nhân Nam Định tại Hà Nội…

Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong; Hội đồng hương huyện Ý Yên tại Nam Định trao tặng các trang bị phòng chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Ý Yên.

Chỉ còn 8 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường. Để cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân thì công tác đảm bảo y tế cho công tác bầu cử phải được đặt lên hàng đầu. Góp phần cùng toàn dân đẩy lùi dịch bệnh, phục vụ kịp thời cho cuộc bầu cử, Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong huyện Ý Yên tỉnh Nam Định; Hội đồng hương Ý Yên tại Nam Định đã trao tặng các trang bị phòng chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Ý Yên.

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Tuấn Song – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm của Lãnh đạo Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong; Hội đồng hương huyện Ý Yên tỉnh Nam Định.

Tại chương trình trao tặng, Công ty Cổ phần xây dựng Hạ Tầng Đại Phong huyện Ý Yên tỉnh Nam Định, đã trao tặng 100.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn và 260 chai nước sát khuẩn; Hội đồng hương Ý Yên tại Nam Định đã trao tặng 50.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn và 100 chai nước sát khuẩn cho các điểm bỏ phiều ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong thời điểm dịch bệnh covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, qua đó động viên tinh thần cán bộ, công chức, viên chức và cử tri các đơn vị bỏ phiếu của huyện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng: Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, vừa phòng chống dịch và bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần cùng các cấp, ngành, địa phương chung tay thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Phan Viết Thao, Chủ tịch Hội doanh nhân Nam Định - Hà Nội thay mặt Hội trao quà ủng hộ  phòng chống Covid-19 huyện Ý Yên.

Giữa lúc người dân huyện Ý Yên đang gồng mình ứng phó với dịch Covid-19, những tấm lòng hảo tâm, nhân hậu đã và đang ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch không những giúp giảm đi một phần khó khăn tại tuyến đầu chống dịch, mà còn khẳng định lại truyền thống đoàn kết tốt đẹp của nhân dân ta. Toàn bộ số tiền và hiện vật này sẽ được Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của huyện sử dụng đúng mục đích, hiệu quả. Cán bộ và nhân dân huyện Ý Yên rất mong muốn, tiếp nhận được nhiều hơn nữa những tình cảm tinh thần, vật chất của các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền tổ quốc góp sức cùng nhân dân trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bà Phạm Thị Mai Hoa, Tổng giám đốc Công ty xây dựng mỹ nghệ Hà Nội trao quà ủng hộ phòng chống Covid-19 huyện Ý Yên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, dưới sự chỉ đạo của các lãnh đạo, UBND các cấp cùng các ban ngành địa phương đã phần nào khoanh vùng và khống chế được dịch bệnh tại huyện Ý Yên. Giữa những lúc khó khăn, nhân dân huyện Ý Yên như được tiếp thêm sức mạnh trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, đoàn kết, nhất trí một lòng, lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Hội thảo khoa học quốc tế về nữ sĩ danh nhân văn hóa Hồ Xuân Hương

Sáng 3/12, tại Thành phố Vinh (Nghệ An), Sở Văn hóa Thể thao tổ chức hội thảo khoa học Quốc tế “ Nữ sĩ Hồ Xuân Hương – Danh nhân văn hóa giá trị di sản”.
2022-12-03 14:18:18

Ông Cao Tường Huy được giao quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Quyết định do Phó thủ tướng Phạm Bình Minh ký ngày 2/12, ông Huy làm quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh đến khi chức vụ này được kiện toàn.
2022-12-03 09:54:29

Kính thông minh cho người khiếm thính

Hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.
2022-12-03 09:00:00

Lời chúc ý nghĩa cho Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12

Ngày 3/12 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Người khuyết tật. Nhân ngày này, hãy cùng Luật Minh Khuê gửi những lời chúc ý nghĩa để động viên họ vượt lên trên những khó khăn, nghịch cảnh nhé!
2022-12-03 08:21:27

Cấy chíp vào não để người khuyết tật có thể cử động

Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập Neuralink dự kiến sẽ thử nghiệm cấy chip máy tính vào não của bệnh nhân bị liệt, nhằm giúp họ cử động.
2022-12-03 08:05:19

Đường hoa Nguyễn Huệ tết 2023: Dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Xuân an vui, xuân thịnh vượng”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 sẽ tràn ngập muôn sắc hoa xuân cùng diện mạo ấn tượng để ghi dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo đã thành biểu tượng mới của TP Hồ Chí Minh vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.
2022-12-03 00:30:19
Đang tải...