Ý Yên (Nam Định): Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin

2020-05-18 09:51:46
Sáng ngày 12/5/2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Ý Yên (Nam Định) đã phối hợp với phòng khám đa khoa KDH Yên Bình tổ chức chương trình khám, tư vấn bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 50 hội viên thuộc Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin xã Yên Bình.

Đây là một trong những hoạt động tích cực nhằm hướng tới lễ kỉ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Được biết trên địa bàn huyện có rất nhiều hội viên là nạn nhân của chất độc da cam/ dioxin, vì vậy hoạt động này có ý nghĩa cộng đồng sâu sắc, thể hiện sự đùm bọc, quan tâm đến sức khoẻ của mọi người. Mặt khác, hoạt động còn có ý nghĩa thiết thực hơn nhằm tri ân những người đã hy sinh, cống hiến một phần xương máu vì nền độc lập tự do dân tộc, hạnh phúc ấm no cho nhân dân.

Rất nhiều hội viên đến từ sớm để được thăm khám, tư vấn bệnh ủng hộ chương trình.

Tại buổi đầu thực hiện chương trình, các hội viên được khám nội khoa tổng quát, điện tìm, siêu âm, khám tai mũi họng,... và cấp phát thuốc miễn phí với trị giá mỗi hội viên được hưởng là 700 ngàn đồng.

Các y bác sĩ thực hiện khám tổng quát cho các hội viên nhằm phát hiện bệnh, cấp phát thuốc.

Các hội viên tham gia chương trình đều được khám bệnh bằng các thiết bị y tế hiện đại, chuẩn đoán chính xác.

Bên cạnh việc khám, tư vấn bệnh, cấp phát thuốc, đội ngũ các y, bác sĩ cũng thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn hội viên ăn ở đúng cách, hợp vệ sinh để tăng sức khoẻ, phòng ngừa các loại dịch bệnh cho bản thân và người thân trong gia đình. Đối với một số trường hợp phát hiện bệnh nặng, các y, bác sĩ cũng tư vấn, giới thiệu lên bệnh viện tuyến trên điều trị.

Sau khi được khám tận tình, chi tiết, cá hội viên sẽ được hướng dẫn đến quầy thuốc để nhận thuốc miễn phí từ chương trình.

Đồng chí Phạm Huy Lưu - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Ý Yên chia sẻ: “Chương trình sẽ được thực hiện từ ngày 12/5/2020 đến hết ngày 30/5/2020, nhằm khám bệnh, tư vấn bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1000 hội viên thuộc Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin của 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là một chương trình thiết thực, bổ ích đối với người dân nên đã có rất nhiều hội viên tin tưởng và đến thăm khám bệnh trong những ngày đầu tiên tổ chức”.

Sự quan tâm đúng mức đã phần nào chia sẻ được khó khăn với các hội viên, giúp họ có nhiều niềm tin yêu vào cuộc sống hơn. Qua đây cũng góp phần giáo dục, nâng cao tinh thần tương thân tương ái, sống trọn với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cộng đồng.

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...