YBA TP.HCM: Tổ chức hành trình Caravan - Trao tặng thư viện Container 2022

2022-04-22 00:03:49
Chiều 21/4/2022, Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM (YBA TP.HCM) đã tổ chức chương trình Công bố “Caravan – Hành trình kết nối giao thương và Trao tặng thư viện Cobtainer 2022” với sự tham gia của ông Phạm Tấn Hòa – Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An; bà Phan Thị Dạ Thảo – Phó Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh Long An; ông Dương Long Thành – Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Long An; ông Nguyễn Tri Quang – Phó chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM; ông Lê Anh Tú – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM; ông Nguyễn Thảo Quân – Phó Tổng giám đốc Nova Service cùng các hội viên, khách mời, phóng viên báo đài.

Chương trình tạo tiền đề kết nối hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nhân trẻ hai địa phương TP.HCM và tỉnh Long An. 

Tại chương trình công bố, Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM (YBA TP.HCM) và Nova Service đã chính thức ký kết hợp tác đồng hành nhằm kết nối cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ, đem lại nhiều tiện ích hơn cho các hội viên, khách hàng và đối tác cuả hai bên; cũng như hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai.  

Theo đó, Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM sẽ đồng hành cùng Nova Service, phối hợp tổ chức các hoạt động kết nối giao thương, văn hóa – thể thao… phục vụ cho nhu cầu của các hội viên hai bên, trên nền tảng cơ sở hạ tầng và dịch vụ mà hệ thống Nova Service đang có. Đồng thời, hai tổ chức sẽ chung tay tổ chức các hoạt động thiện nguyện về giáo dục, y tế tại các địa phương vùng sâu vùng xa, khó khăn.

Ông Nguyễn Tri Quang – Phó chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM

Chương trình “Caravan Kết nối giao thương và trao tặng thư viện Container” với hành trình TP.HCM – Long An – TP.HCM, dự kiến diễn ra từ ngày 3-4/6/2022 với nhiều hoạt động nổi bật:

  1. Hoạt động kết nối yêu thương: Giao lưu và kết nối giao thương giữa các tổ chức doanh nghiệp của TP.HCM với các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp tỉnh Long An và các tỉnh ĐBSCL; Lắng nghe những định hướng, chia sẻ từ chính quyền tỉnh Long An với những chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường hội nhập, Tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho các DN thực hiện các dự án, thu hút đầu tư phù hợp với trạng thái bình thường mới; Tổ chức hội thảo nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0 với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu đến từ TP.HCM
  2. Trao tặng Thư viện Container – Ngôi nhà tri thức: Tính đến hiện tại, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM đã thực hiện triển khai trao tặng được 4 Thư viện Container tại các điểm trường: Trường THCS Lê Hồng Phong (Đăk Lăk), Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 (Đồng Tháp), Trường Tiểu học Quới Thành & Trường tiểu học Tân Phong (Bến Tre). Ong Nguyễn Thảo Quân – Phó Tổng giám đốc Nova Service

Ông Nguyễn Thảo Quân – Phó Tổng giám đốc Nova Service chia sẻ tại buổi lễ. 

Trong Hành trình Caravan – Trao tặng Thư viện Container 2022, Ban Tổ chức sẽ trao 3 Thư viện Container - đến gần 2100 em học sinh tại 3 trường: Trường Tiểu học Thi Văn Tám, huyện Đức Hòa; Trường Tiểu học Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, và Trường Trung học Cơ sở Thạnh Phước, huyện Thạch Hóa của tỉnh Long An.

Mô hình thư viện được thi công với hình thức mô đun lắp ghép linh hoạt và hiện đại, với không gian là 3mx 12mx3m. Bên trong thư viện được trang bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động, phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh.

Hoạt động ký kết hợp tác giữa YBA TP.HCM và Nova Service.

Lần đầu tiên trong một hành trình, 03 Thư viện Container - Ngôi nhà trí thức sẽ được trao tặng đến gần 2100 em học sinh tại các điểm Trường Tiểu học Thi Văn Tám, Huyện Đức Hòa; Trường Tiểu học Khánh Hưng, Huyện Vĩnh Hưng, và Trường Trung học Cơ sở Thạnh Phước, Huyện Thạch Hóa của tỉnh Long An. Đây như một món quà giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có được môi trường lành mạnh để học tập, vui chơi; hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách; hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống.

Ban Tổ chức Caravan – Hành trình kết nối giao thương – Trao tặng thư viện Container đã ký kết biên bản hợp tác cùng các đơn vị tài trợ đồng hành chiến lược xuyên suốt dự án. Bên cạnh 3 thư viện Long An, thời gian tới, dự án YBA – Thư viện Container sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tại các Quận - Huyện Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Nam, Tây Ninh.

Chương trình “Caravan Kết nối giao thương và trao tặng thư viện Container”, dự kiến diễn ra từ ngày 3-4/6/2022.

Được biết, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA) là tổ chức Hội đầu tiên của các Doanh Nhân Trẻ cả nước. Hội được thành lập từ năm 1994 với 30 thành viên sáng lập. Tính đến nay YBA đang là nơi quy tụ của hàng trăm doanh nhân trẻ có chất lượng, năng động, nhiều hoài bão, khát khao vươn ra khu vực và toàn cầu.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Hội thảo khoa học quốc tế về nữ sĩ danh nhân văn hóa Hồ Xuân Hương

Sáng 3/12, tại Thành phố Vinh (Nghệ An), Sở Văn hóa Thể thao tổ chức hội thảo khoa học Quốc tế “ Nữ sĩ Hồ Xuân Hương – Danh nhân văn hóa giá trị di sản”.
2022-12-03 14:18:18

Ông Cao Tường Huy được giao quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Quyết định do Phó thủ tướng Phạm Bình Minh ký ngày 2/12, ông Huy làm quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh đến khi chức vụ này được kiện toàn.
2022-12-03 09:54:29

Kính thông minh cho người khiếm thính

Hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.
2022-12-03 09:00:00

Lời chúc ý nghĩa cho Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12

Ngày 3/12 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Người khuyết tật. Nhân ngày này, hãy cùng Luật Minh Khuê gửi những lời chúc ý nghĩa để động viên họ vượt lên trên những khó khăn, nghịch cảnh nhé!
2022-12-03 08:21:27

Cấy chíp vào não để người khuyết tật có thể cử động

Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập Neuralink dự kiến sẽ thử nghiệm cấy chip máy tính vào não của bệnh nhân bị liệt, nhằm giúp họ cử động.
2022-12-03 08:05:19

Đường hoa Nguyễn Huệ tết 2023: Dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Xuân an vui, xuân thịnh vượng”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 sẽ tràn ngập muôn sắc hoa xuân cùng diện mạo ấn tượng để ghi dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo đã thành biểu tượng mới của TP Hồ Chí Minh vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.
2022-12-03 00:30:19
Đang tải...