YBA TP.HCM: Tổ chức hành trình Caravan - Trao tặng thư viện Container 2022

2022-04-22 00:03:49
Chiều 21/4/2022, Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM (YBA TP.HCM) đã tổ chức chương trình Công bố “Caravan – Hành trình kết nối giao thương và Trao tặng thư viện Cobtainer 2022” với sự tham gia của ông Phạm Tấn Hòa – Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An; bà Phan Thị Dạ Thảo – Phó Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh Long An; ông Dương Long Thành – Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Long An; ông Nguyễn Tri Quang – Phó chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM; ông Lê Anh Tú – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM; ông Nguyễn Thảo Quân – Phó Tổng giám đốc Nova Service cùng các hội viên, khách mời, phóng viên báo đài.

Chương trình tạo tiền đề kết nối hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nhân trẻ hai địa phương TP.HCM và tỉnh Long An. 

Tại chương trình công bố, Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM (YBA TP.HCM) và Nova Service đã chính thức ký kết hợp tác đồng hành nhằm kết nối cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ, đem lại nhiều tiện ích hơn cho các hội viên, khách hàng và đối tác cuả hai bên; cũng như hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai.  

Theo đó, Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM sẽ đồng hành cùng Nova Service, phối hợp tổ chức các hoạt động kết nối giao thương, văn hóa – thể thao… phục vụ cho nhu cầu của các hội viên hai bên, trên nền tảng cơ sở hạ tầng và dịch vụ mà hệ thống Nova Service đang có. Đồng thời, hai tổ chức sẽ chung tay tổ chức các hoạt động thiện nguyện về giáo dục, y tế tại các địa phương vùng sâu vùng xa, khó khăn.

Ông Nguyễn Tri Quang – Phó chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM

Chương trình “Caravan Kết nối giao thương và trao tặng thư viện Container” với hành trình TP.HCM – Long An – TP.HCM, dự kiến diễn ra từ ngày 3-4/6/2022 với nhiều hoạt động nổi bật:

  1. Hoạt động kết nối yêu thương: Giao lưu và kết nối giao thương giữa các tổ chức doanh nghiệp của TP.HCM với các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp tỉnh Long An và các tỉnh ĐBSCL; Lắng nghe những định hướng, chia sẻ từ chính quyền tỉnh Long An với những chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường hội nhập, Tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho các DN thực hiện các dự án, thu hút đầu tư phù hợp với trạng thái bình thường mới; Tổ chức hội thảo nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0 với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu đến từ TP.HCM
  2. Trao tặng Thư viện Container – Ngôi nhà tri thức: Tính đến hiện tại, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM đã thực hiện triển khai trao tặng được 4 Thư viện Container tại các điểm trường: Trường THCS Lê Hồng Phong (Đăk Lăk), Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 (Đồng Tháp), Trường Tiểu học Quới Thành & Trường tiểu học Tân Phong (Bến Tre). Ong Nguyễn Thảo Quân – Phó Tổng giám đốc Nova Service

Ông Nguyễn Thảo Quân – Phó Tổng giám đốc Nova Service chia sẻ tại buổi lễ. 

Trong Hành trình Caravan – Trao tặng Thư viện Container 2022, Ban Tổ chức sẽ trao 3 Thư viện Container - đến gần 2100 em học sinh tại 3 trường: Trường Tiểu học Thi Văn Tám, huyện Đức Hòa; Trường Tiểu học Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, và Trường Trung học Cơ sở Thạnh Phước, huyện Thạch Hóa của tỉnh Long An.

Mô hình thư viện được thi công với hình thức mô đun lắp ghép linh hoạt và hiện đại, với không gian là 3mx 12mx3m. Bên trong thư viện được trang bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động, phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh.

Hoạt động ký kết hợp tác giữa YBA TP.HCM và Nova Service.

Lần đầu tiên trong một hành trình, 03 Thư viện Container - Ngôi nhà trí thức sẽ được trao tặng đến gần 2100 em học sinh tại các điểm Trường Tiểu học Thi Văn Tám, Huyện Đức Hòa; Trường Tiểu học Khánh Hưng, Huyện Vĩnh Hưng, và Trường Trung học Cơ sở Thạnh Phước, Huyện Thạch Hóa của tỉnh Long An. Đây như một món quà giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có được môi trường lành mạnh để học tập, vui chơi; hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách; hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống.

Ban Tổ chức Caravan – Hành trình kết nối giao thương – Trao tặng thư viện Container đã ký kết biên bản hợp tác cùng các đơn vị tài trợ đồng hành chiến lược xuyên suốt dự án. Bên cạnh 3 thư viện Long An, thời gian tới, dự án YBA – Thư viện Container sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tại các Quận - Huyện Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Nam, Tây Ninh.

Chương trình “Caravan Kết nối giao thương và trao tặng thư viện Container”, dự kiến diễn ra từ ngày 3-4/6/2022.

Được biết, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA) là tổ chức Hội đầu tiên của các Doanh Nhân Trẻ cả nước. Hội được thành lập từ năm 1994 với 30 thành viên sáng lập. Tính đến nay YBA đang là nơi quy tụ của hàng trăm doanh nhân trẻ có chất lượng, năng động, nhiều hoài bão, khát khao vươn ra khu vực và toàn cầu.

Kiểm tra, tháo gỡ khó khăn gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Chiều 17/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái họp với các Ngân hàng Nhà nước và các bộ ngành về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
2022-08-18 09:35:12

Lưu Khắc Hùng, câm điếc bẩm sinh vẫn là trụ cột của gia đình

Hình ảnh anh chàng câm điếc cặm cụi ngồi sửa và đánh từng đôi giày một cách tỉ mẩn bên vỉa hè phố Chùa Láng dường như không xa lạ với người qua đường.
2022-08-18 09:00:00

Hà Đông: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn

Mới đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 và 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố Hà Nội thông qua hội thi “Rung Chuông Vàng”.
2022-08-18 08:22:12

An Giang: Những giải pháp tổ chức lại sản xuất ngành nông nghiệp

An Giang là một trong những tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long đã sớm chú trọng triển khai các mô hình liên kết chuỗi giá trị gắn với sản phẩm chủ lực của địa phương. Trong đó, vai trò của hợp tác xã (HTX) trong liên kết chuỗi giá trị được phát huy, góp phần tích cực vào chuyển đổi cơ cấu sản xuất, thực hiện phát triển từ sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp bền vững.
2022-08-18 07:43:20

Thúc đẩy sử dụng công nghệ trong giám sát môi trường rừng ngập mặn

Ngày 16-8, tại Cà Mau, Đại sứ quán Australia và đại diện chính quyền tỉnh đã họp tổng kết Dự án AQUAM do Chương trình Aus4Innovation của Chính phủ Úc tài trợ với mục tiêu lắp đặt trạm quan trắc môi trường rừng ngập mặn tại các vị trí trọng yếu ở tỉnh Cà Mau.
2022-08-18 07:28:40

Cách mạng tháng Tám là thắng lợi của tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng ta gắn độc lập dân tộc

77 năm trước (19/8/1945 - 19/8/2022) hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời hiệu triệu của Ủy ban Giải phóng dân tộc Việt Nam, nhân dân cả nước đã vùng đứng lên làm cuộc cách mạng giành độc lập tự do cho dân tộc.
2022-08-17 17:05:00
Đang tải...