YBA TP.HCM: Tổ chức hành trình Caravan - Trao tặng thư viện Container 2022

2022-04-22 00:03:49 0 Bình luận
Chiều 21/4/2022, Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM (YBA TP.HCM) đã tổ chức chương trình Công bố “Caravan – Hành trình kết nối giao thương và Trao tặng thư viện Cobtainer 2022” với sự tham gia của ông Phạm Tấn Hòa – Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An; bà Phan Thị Dạ Thảo – Phó Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh Long An; ông Dương Long Thành – Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Long An; ông Nguyễn Tri Quang – Phó chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM; ông Lê Anh Tú – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM; ông Nguyễn Thảo Quân – Phó Tổng giám đốc Nova Service cùng các hội viên, khách mời, phóng viên báo đài.

Chương trình tạo tiền đề kết nối hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nhân trẻ hai địa phương TP.HCM và tỉnh Long An. 

Tại chương trình công bố, Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM (YBA TP.HCM) và Nova Service đã chính thức ký kết hợp tác đồng hành nhằm kết nối cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ, đem lại nhiều tiện ích hơn cho các hội viên, khách hàng và đối tác cuả hai bên; cũng như hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai.  

Theo đó, Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM sẽ đồng hành cùng Nova Service, phối hợp tổ chức các hoạt động kết nối giao thương, văn hóa – thể thao… phục vụ cho nhu cầu của các hội viên hai bên, trên nền tảng cơ sở hạ tầng và dịch vụ mà hệ thống Nova Service đang có. Đồng thời, hai tổ chức sẽ chung tay tổ chức các hoạt động thiện nguyện về giáo dục, y tế tại các địa phương vùng sâu vùng xa, khó khăn.

Ông Nguyễn Tri Quang – Phó chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM

Chương trình “Caravan Kết nối giao thương và trao tặng thư viện Container” với hành trình TP.HCM – Long An – TP.HCM, dự kiến diễn ra từ ngày 3-4/6/2022 với nhiều hoạt động nổi bật:

  1. Hoạt động kết nối yêu thương: Giao lưu và kết nối giao thương giữa các tổ chức doanh nghiệp của TP.HCM với các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp tỉnh Long An và các tỉnh ĐBSCL; Lắng nghe những định hướng, chia sẻ từ chính quyền tỉnh Long An với những chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường hội nhập, Tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho các DN thực hiện các dự án, thu hút đầu tư phù hợp với trạng thái bình thường mới; Tổ chức hội thảo nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0 với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu đến từ TP.HCM
  2. Trao tặng Thư viện Container – Ngôi nhà tri thức: Tính đến hiện tại, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM đã thực hiện triển khai trao tặng được 4 Thư viện Container tại các điểm trường: Trường THCS Lê Hồng Phong (Đăk Lăk), Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 (Đồng Tháp), Trường Tiểu học Quới Thành & Trường tiểu học Tân Phong (Bến Tre). Ong Nguyễn Thảo Quân – Phó Tổng giám đốc Nova Service

Ông Nguyễn Thảo Quân – Phó Tổng giám đốc Nova Service chia sẻ tại buổi lễ. 

Trong Hành trình Caravan – Trao tặng Thư viện Container 2022, Ban Tổ chức sẽ trao 3 Thư viện Container - đến gần 2100 em học sinh tại 3 trường: Trường Tiểu học Thi Văn Tám, huyện Đức Hòa; Trường Tiểu học Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, và Trường Trung học Cơ sở Thạnh Phước, huyện Thạch Hóa của tỉnh Long An.

Mô hình thư viện được thi công với hình thức mô đun lắp ghép linh hoạt và hiện đại, với không gian là 3mx 12mx3m. Bên trong thư viện được trang bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động, phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh.

Hoạt động ký kết hợp tác giữa YBA TP.HCM và Nova Service.

Lần đầu tiên trong một hành trình, 03 Thư viện Container - Ngôi nhà trí thức sẽ được trao tặng đến gần 2100 em học sinh tại các điểm Trường Tiểu học Thi Văn Tám, Huyện Đức Hòa; Trường Tiểu học Khánh Hưng, Huyện Vĩnh Hưng, và Trường Trung học Cơ sở Thạnh Phước, Huyện Thạch Hóa của tỉnh Long An. Đây như một món quà giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có được môi trường lành mạnh để học tập, vui chơi; hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách; hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống.

Ban Tổ chức Caravan – Hành trình kết nối giao thương – Trao tặng thư viện Container đã ký kết biên bản hợp tác cùng các đơn vị tài trợ đồng hành chiến lược xuyên suốt dự án. Bên cạnh 3 thư viện Long An, thời gian tới, dự án YBA – Thư viện Container sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tại các Quận - Huyện Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Nam, Tây Ninh.

Chương trình “Caravan Kết nối giao thương và trao tặng thư viện Container”, dự kiến diễn ra từ ngày 3-4/6/2022.

Được biết, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA) là tổ chức Hội đầu tiên của các Doanh Nhân Trẻ cả nước. Hội được thành lập từ năm 1994 với 30 thành viên sáng lập. Tính đến nay YBA đang là nơi quy tụ của hàng trăm doanh nhân trẻ có chất lượng, năng động, nhiều hoài bão, khát khao vươn ra khu vực và toàn cầu.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...