Bé gái 8 tuổi bị chó nhà cắn nát một bên mặt

2015-10-28 09:26:52 0 Bình luận
Trong lúc đang ôm con chó nhà, bé gái 8 tuổi đã vô tình chạm vào vết thương của con chó khiến nó nổi sung, quay lại cắn nát mặt cô bé.

BS Nguyễn Văn Đẩu mô tả tình trạng của bé L.L.T lúc nhập viện

Chiều 27/10, bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, tối 26/10, bệnh viện tiếp nhận một bé gái 8 tuổi tên L.L.T (ngụ tại Bù Đăng, Bình Phước) trong tình trạng nửa khuôn mặt bị chó cắn xé nát.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hằng, Phó khoa Răng Hàm Mặt, người trực tiếp cấp cứu cho bé cho biết, trên mặt bé có khoảng 15 vết thương, trong đó vết thương lớn nhất kéo dài khoảng 12cm từ môi đến sát tai, đứt môi dưới, vết cắn sâu lộ cả xương hàm của bé. Hai vết rách khác vùng thái dương cũng sâu lộ xương; một vết rách mi dưới mắt phải và khoảng 10 vết thương khác do móng vuốt của chó cào cấu. Kíp trực cấp cứu tối 26/10 đã mất hàng tiếng đồng hồ để làm sạch vết thương dính đất cát, nước dãi của chó...

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu nhận định, đây là ca bị chó cắn nặng nhất mà bệnh viện tiếp nhận từ trước tới nay. Sau ca mổ kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ sáng 27/10, các bác sĩ đã phải sử dụng đến 10 sợi chỉ khâu (mỗi sợi dài 75cm) với khoảng 200 mũi khâu, khâu nhiều lớp mới cơ bản tái tạo lại được khuôn miệng và mặt của bé. Rất may, vết rách dưới mi mắt phải đã không gây tổn thương đến mắt của bé.


BS Nguyễn Minh Hằng kiểm tra tình trạng của bé L.L.T sau khi mổ

Chị Nguyễn Thị Huyên Muội, mẹ bé L.L.T cho biết, con chó đã được nuôi tại nhà được gần 2 năm, nặng khoảng 20kg, bình thường rất thân thiện và gắn bó với đám trẻ trong nhà. Trưa 26/10, do con chó đi cắn lộn với chó hàng xóm nên chân có vết thương, khi bé L.L.T ôm chó vào lòng, vô tình chạm vào vết thương của con chó khiến nó nổi sung quay lại cắn xé mặt bé. Thấy bé khóc thét, gia đình vội bồng bé xuống thẳng Bệnh viện Nhi đồng 1 để cấp cứu, trên đường đi đã qua Viện Pasteur để chích ngừa.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

TP. Hạ Long: Nhiều hoạt động kích cầu du lịch, bắn pháo hoa tầm cao tại lễ hội Carnaval Hạ Long 2025

Chương trình Carnaval Hạ Long 2025 với chủ đề “Carnaval Hạ Long 2025 - Kết nối Di sản, Tiên phong tỏa sáng” diễn ra vào 20h00’ ngày 1/5/2025 tại bãi biển công viên Đại Dương và tuyến đường Võ Nguyên Giáp, phường Bãi Cháy vừa được Phó chủ tịch UBND thành phố Hạ Long thông tin tại buổi họp báo thường kỳ quý 1 do UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức chiều 10/4/2025
2025-04-11 09:09:19

VPBank tung gói ưu đãi lãi suất, cơ hội cho chủ hộ kinh doanh vượt bão lạm phát

Nhằm tiếp sức nguồn vốn và tạo đà tăng trưởng bền vững cho hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức triển khai chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn bậc nhất thị trường, với gói vay kinh doanh thế chấp chỉ từ 5,39%/năm, mang đến cơ hội tiếp cận tài chính linh hoạt và hiệu quả cho nhóm khách hàng đang phát triển bùng nổ này.
2025-04-10 12:35:14

Thành phố Hải Phòng ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định 06/QĐ-TTg

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch 36/KH-BCĐĐA06 về việc “thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025”.
2025-04-10 11:20:44

Nam Định: Công bố quyết định sáp nhập Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh vào Báo Nam Định

Sáng 9/4/2025, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh Nam Định khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ 41 sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2025 và công bố các quyết định về công tác tổ chức và cán bộ.
2025-04-10 09:17:28

Nơi người khiếm thị ổn định cuộc sống nhờ nghề massage trị liệu

Nằm trong con ngõ nhỏ ở phố Trần Bình (Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy), tiệm Tẩm quất massage người mù Phương Phương đã và đang tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động là người mù và người khiếm thị.
2025-04-10 07:44:03

Tổng Bí thư Tô Lâm: "100% người có công và gia đình người có công sẽ được chăm lo toàn diện về vật chất và tinh thần"

"Đến năm 2030, 100% người có công và gia đình người có công sẽ có mức sống trung bình khá trở lên, được chăm lo toàn diện về vật chất và tinh thần", Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu trong cuộc gặp mặt ngày 9/4.
2025-04-09 18:55:26
Đang tải...