Căn hộ phía Tây Hà Nội hút khách

2015-11-27 09:49:21 0 Bình luận
Cung hạn chế, cầu lớn dẫn tới việc các dự án bất động sản phía Tây thành phố, nhất là những dự án thuận tiện trục giao thông chính, chủ đầu tư có uy tín và được thiết kế với đầy đủ các công năng thu hút rất nhiều khách hàng lựa chọn. Đây là lý do dẫn tới việc xuất hiện tình trạng khách hàng… hối chủ đầu tư bán sản phẩm, một điều vốn chỉ xảy ra ở nhiều năm trước.

Nóng với các dự án bất động sản phía Tây Hà Nội

Bà Nguyễn Xuân Hương, Trưởng phòng Kinh doanh bất động sản Tập đoàn FLC cho biết, sau buổi mở bán lần 1, dự án FLC Complex 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội, lượng khách hàng tìm đến với Sàn giao dịch bất động sản FLC để mua bán căn hộ tại đây tăng mạnh. Các giao dịch thứ cấp diễn ra khá thường xuyên, với mức giá giao dịch thành công tăng ấn tượng so với giá ban đầu của chủ đầu tư bán ra, nhưng nguồn cung vẫn thiếu.


“Nhiều khách hàng gọi điện liên tục để hỏi mua căn hộ và đã đăng ký để được tham gia mua đợt 2. Nhu cầu của khách hàng không chỉ để ở mà còn để đầu tư, đặc biệt là cho thuê vì nhu cầu thuê nhà không chỉ của người Việt mà của các chuyên gia nước ngoài tại khu vực này là rất lớn. Mặt khác, dự án hiện đã xây đến tầng 22 và dự kiến sẽ bắt đầu bàn giao nhà cho khách vào cuối quý II/2016, chính vì vậy nên khách hàng càng mong chờ chủ đầu tư mở bán đợt 2. Để khách hàng hối thúc mở bán thì đúng là hiện tượng lạ trên thị trường bất động sản, nhưng đó là chính sách bán hàng của Tâp đoàn. Chúng tôi đang chuẩn bị để mở bán đợt 2 trong tháng 12 này”, bà Hương nói.

Ngoài FLC Complex Phạm Hùng, một số dự án lân cận khu vực này, dù có vị trí không nằm trên trục đường chính hoặc xa trung tâm hơn 1 chút như dự án tổ hợp Central Point Mỹ Đình của MBland, Green Stars của CTCP Ngôi sao An Bình (thuộc Geleximco)… cũng hút khách ngay từ ngày đầu thi công. Điểm chung của các dự án này là đều do các chủ đầu tư có uy tín triển khai dự án, thuận lợi về mặt giao thông và gần các trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại lớn.

Gần trung tâm hơn một chút, những dự án như Discovery Complex hay FLC Twin Towers cũng trở thành hàng “hot”, FLC Twin Towers có lượng khách đặt mua xấp xỉ lượng căn hộ sẽ chào bán.


Giải mã sức nóng khu vực phía Tây

Lý giải về sức hấp dẫn của dự án FLC Complex 36 Phạm Hùng, anh Trần Quốc Hoàn, cán bộ sàn bất động sản Phát Lộc cho biết, giá bán của chủ đầu tư khá “mềm” so với các dự án lân cận, trong khi đây lại là một trong số ít dự án nằm trên trục giao thông chính khu vực gần Cầu Giấy mở bán từ đầu năm đến nay, gần công viên và rất thuận tiện với nhiều cơ quan, ban ngành cấp bộ lớn, gần hàng loạt tiện ích sinh hoạt như: trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại…

Đây là điểm giúp các dự án bất động sản khu vực Cầu Giấy và lân cận có đặc điểm rất khác biệt so với bất động sản Hà Nội nói riêng, bất động sản cả nước nói chung, là tỷ lệ hấp thụ rất cao, và có tình trạng giá thứ cấp tăng mạnh so với giá sơ cấp. Hưởng lợi về hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ sinh hoạt, trong khi số dự án mở bán ít… nên chuyện khan hiếm và tranh mua là điều có thể xảy ra. Điểm phân biệt các dự án khu vực này, tạo nên sự khác nhau về sức nóng nằm ở chính chủ đầu tư, thiết kế của dự án và mức độ thuận lợi hơn về kết nối giao thông. Theo anh Hoàn, nằm trong phạm vi dự án từ Cầu Giấy xuống Phạm Hùng, trừ khi dự án thiết kế quá tệ, chủ đầu tư không có uy tín, còn lại, các dự án về cơ bản sẽ có sẽ có sức hút lớn với khách hàng do lệch pha về cung cầu.


“Tôi cho rằng, thương hiệu FLC thời gian gần đây rất được ưa chuộng trên thị trường bất động sản, nên nhà đầu tư cũng dễ ưu tiên mua sản phẩm của Tập đoàn hơn. Trong khi đó, thiết kế căn hộ thông minh và nhiều tiện ích ngay trong tòa nhà… càng giúp những thuận lợi về vị trí trở nên hấp dẫn hơn trong con mắt của khách hàng. Giới đầu tư dự đoán, giá bán căn hộ FLC 36 Phạm Hùng trong đợt 2 (tháng 12/2015) sẽ không thấp hơn 35 triệu/m2.”, anh Hoàn nhận xét. Cũng theo anh Hoàn, nếu mua căn hộ ở gần trung tâm hơn khoảng 1 km, khách hàng sẽ phải trả thêm tới hơn 10 triệu đồng/m2, nên rõ ràng FLC Complex là lựa chọn rất tốt cho khách hàng, nhất là những người làm việc ở lân cận khu vực Phạm Hùng.

Hotline: 0965 2626 88

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

TP. Hạ Long: Nhiều hoạt động kích cầu du lịch, bắn pháo hoa tầm cao tại lễ hội Carnaval Hạ Long 2025

Chương trình Carnaval Hạ Long 2025 với chủ đề “Carnaval Hạ Long 2025 - Kết nối Di sản, Tiên phong tỏa sáng” diễn ra vào 20h00’ ngày 1/5/2025 tại bãi biển công viên Đại Dương và tuyến đường Võ Nguyên Giáp, phường Bãi Cháy vừa được Phó chủ tịch UBND thành phố Hạ Long thông tin tại buổi họp báo thường kỳ quý 1 do UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức chiều 10/4/2025
2025-04-11 09:09:19

VPBank tung gói ưu đãi lãi suất, cơ hội cho chủ hộ kinh doanh vượt bão lạm phát

Nhằm tiếp sức nguồn vốn và tạo đà tăng trưởng bền vững cho hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức triển khai chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn bậc nhất thị trường, với gói vay kinh doanh thế chấp chỉ từ 5,39%/năm, mang đến cơ hội tiếp cận tài chính linh hoạt và hiệu quả cho nhóm khách hàng đang phát triển bùng nổ này.
2025-04-10 12:35:14

Thành phố Hải Phòng ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định 06/QĐ-TTg

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch 36/KH-BCĐĐA06 về việc “thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025”.
2025-04-10 11:20:44

Nam Định: Công bố quyết định sáp nhập Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh vào Báo Nam Định

Sáng 9/4/2025, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh Nam Định khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ 41 sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2025 và công bố các quyết định về công tác tổ chức và cán bộ.
2025-04-10 09:17:28

Nơi người khiếm thị ổn định cuộc sống nhờ nghề massage trị liệu

Nằm trong con ngõ nhỏ ở phố Trần Bình (Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy), tiệm Tẩm quất massage người mù Phương Phương đã và đang tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động là người mù và người khiếm thị.
2025-04-10 07:44:03

Tổng Bí thư Tô Lâm: "100% người có công và gia đình người có công sẽ được chăm lo toàn diện về vật chất và tinh thần"

"Đến năm 2030, 100% người có công và gia đình người có công sẽ có mức sống trung bình khá trở lên, được chăm lo toàn diện về vật chất và tinh thần", Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu trong cuộc gặp mặt ngày 9/4.
2025-04-09 18:55:26
Đang tải...