CSGT Hà Giang tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông xuyên Tết

2025-01-31 15:15:00 0 Bình luận
Với tinh thần “xuyên đêm, xuyên Tết” lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Hà Giang đã tăng cường tổ chức trực ban, tuần tra khép kín 24/24, trên các tuyến giao thông trọng điểm, phức tạp và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn, đầm ấm.

Từ ngày 25/01/2025 đến ngày 30/01/2025 (tức ngày 26/12/2024 đến ngày 2/1/2025 âm lịch), Lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh đã duy trì 100% quân số, tổ chức tuần tra kiểm soát 24/24 trên các tuyến đường quan trọng, tập trung xử lý các hành vi vi phạm như sử dụng rượu bia khi lái xe, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm,…triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ người dân vui chơi, du xuân.

Lực lượng CSGT  Hà Giang tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông xuyên Tết.

Thiếu tá Mai Tiến Văn (Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang) cho cho biết, trong suốt thời gian trước, trong và sau Tết, lực lượng CSGT tỉnh Hà Giang tăng cường kiểm tra vào tất cả các khung giờ, các tuyến đường khác nhau theo phương châm "không có vùng cấm hay ngoại lệ" và kết hợp với việc tuyên truyền để người dân chấp hành giao thông. Đơn vị tập trung kiểm tra nhiều khung giờ, kể cả tối nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định an toàn giao thông.

Theo Thiếu tá Mai Tiến Văn lực lượng CSGT Công an tỉnh Hà Giang đã phát hiện xử lý 393 trường hợp vi phạm, phạt tiền 255 triệu đồng, tước 66 GPLX, tạm giữ 79 trường hợp (5 ô tô, 74 mô tô). Trong đó vi phạm nồng độ cồn 74 trường hợp, vi phạm chạy quá tốc độ quy định 134 trường hợp, ma túy 1 trường hợp, không đội mũ bảo hiểm 65 trường hợp, chở quá số người quy định 1 trường hợp, không giấy phép lái xe 8 trường hợp, giao phương tiện cho người chưa đủ điều kiện điều khiển 2 trường hợp, không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự 23 trường hợp, vi phạm khác 85 trường hợp. Trong 6 ngày nghỉ lễ trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 1 vụ TNGT, 1 người tử vong so với cùng kì năm 2024 số vụ không tăng, không giảm, số người tử vong giảm 1 người, số người bị thương không tăng không giảm.

Nhờ chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tình hình trật tự an toàn giao thông trong ngày được bảo đảm, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông thông thoáng, tình trạng vi phạm giao thông, tai nạn giao thông giảm mạnh. Đặc biệt, trong 2 ngày 29 và 30/1/2025 (tức mùng 1 và mùng 2 Tết), trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra TNGT, tình trạng vi phạm giao thông cũng giảm mạnh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

UBMTTQ Việt Nam TP.Hải Phòng công bố Quyết định phương án tinh gọn bộ máy

Ngày 19/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hải Phòng tổ chức hội nghị công bố các Quyết định về phương án sắp xếp, tinh gọn bộ máy và công tác cán bộ theo chủ trương của Chính phủ và Thành ủy Hải Phòng.
2025-02-19 19:31:33

Lãnh đạo UBND Thành phố Nam Định tiếp đón đoàn công tác của Công ty CPTM bảo vệ môi trường EVC Đài Loan

Tiếp nối thành công sau buổi gặp gỡ với công ty CP Bateco, sáng nay, đoàn công tác của EVC đã có mặt tại trụ sở UBND Thành phố Nam Định với sự tiếp đón của Chủ tịch UBND thành phố - ông Nguyễn Tiến Dũng để trao đổi về công nghệ xử lý rác thải, bảo vệ môi trường.
2025-02-19 15:30:27

Vì sao Cát Bà được xướng tên "hòn Ngọc của du lịch Việt"?

Được ví như bản giao hưởng của núi rừng hùng vĩ và biển đảo bao la, Cát Bà sở hữu 7 hệ sinh thái đa dạng với cảnh quan ngoạn mục, khí hậu trong lành, cùng vô số trải nghiệm hấp dẫn.
2025-02-19 08:57:15

Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm 2 phó thủ tướng và 4 bộ trưởng

Quốc hội đã thông qua nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm thêm hai phó thủ tướng Chính phủ với ông Nguyễn Chí Dũng và ông Mai Văn Chính. Cùng với đó, Chính phủ sau kiện toàn có 14 bộ trưởng và 3 trưởng ngành sau hợp nhất. Trong đó, Chính phủ sẽ thành lập 6 bộ mới trên cơ sở hợp nhất các bộ.
2025-02-19 08:00:00

Bắt tạm giam Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng do sai phạm về đấu thầu

Trước đó, tháng 8/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã thống nhất kỷ luật Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng Huỳnh Ngọc Thành cùng một số tập thể, cá nhân tại Bệnh viện bằng hình thức Khiển trách do vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID -19 và đấu thầu, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế.
2025-02-18 21:50:07

Lãnh đạo TP.Hải Phòng thăm các tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành Y tế

Sáng 18/2, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Lê Khắc Nam đi thăm, tặng quà các tập thể và cá nhân tiêu biểu ngành Y tế nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
2025-02-18 20:32:05
Đang tải...