Đã có 20 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch

2020-02-03 10:16:52 0 Bình luận
Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến 21 giờ ngày 2/2, đã có 20 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra.

Da co 20 tinh, thanh pho cho hoc sinh nghi hoc de phong chong dich hinh anh 1

Vệ sinh trường lớp phòng dịch do virus corona. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 
Trả lời công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho phép học sinh nghỉ học phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, chiều 2/2, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông tạm nghỉ học.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến 21 giờ ngày 2/2, đã có 20 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trong số 20 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học đến thời điểm này, có 16 tỉnh cho học sinh nghỉ một tuần (từ 3-9/2) gồm Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 3-4/2).

Hai tỉnh cho học sinh nghỉ 2 ngày (3-4/2) gồm: Hậu Giang, Cao Bằng; 1 tỉnh cho học sinh nghỉ 3 ngày (3-5/2) là Tiền Giang; 1 tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến khi có thông báo mới là Khánh Hòa.

Các trường Đại học trên cả nước cũng đã điều chỉnh lịch học muộn hơn so với kế hoạch. Cụ thể, trong 191 trường đã báo cáo về Bộ, có 70 trường cho học sinh nghỉ học đến 10/2, có trường đến 17/2; có 67 trường không điều chỉnh lịch học do kế hoạch trước đó đã cho học sinh nghỉ đến hết 10/2.

Bên cạnh đó, có 54 trường không điều chỉnh lịch, giữ lịch học từ 31/1-4/2, trong đó chủ yếu là các trường quân đội hoặc có lịch học an ninh quốc phòng, đổi sang lịch học lâm sàng tại bệnh viện... hoặc đang cân nhắc tình hình địa phương.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

VPBank bật vibe yêu nước từ những điều nhỏ bé đến khát vọng lớn lao

Đại lễ chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phòng miền Nam, thống nhất đất nước đang đếm ngược từng giờ. Trong không khí của những ngày tháng 4 lịch sử, tinh thần yêu nước vốn chảy trong mỗi người dân Việt Nam càng được lan tỏa mạnh mẽ khắp mọi miền Tổ quốc.
2025-04-29 10:13:59

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), sáng 29/4/2025, Đoàn đại biểu Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Tổng Bí thư Tô Lâm dẫn đầu đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội).
2025-04-29 09:54:20

Khai mạc Triển lãm Tinh hoa Đông y Dược Việt Nam 2025

Ngày 28/4/2025, trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Tập đoàn Đông Y Dược Việt Nam đã tổ chức Triển lãm Tinh hoa Đông y Dược Việt Nam 2025.
2025-04-28 22:52:00

Đến núi Bà Đen tìm bình yên với triển lãm tranh “Về Ngộ”

Nằm trong khuôn khổ sự kiện núi Bà Đen đón hàng nghìn đại biểu Vesak 2025 vào ngày 8/5/2025, triển lãm tranh mang chủ đề Phật giáo “Về Ngộ” của hoạ sĩ Hoàng Phong là hành trình tìm kiếm sự an yên trong tâm hồn.
2025-04-28 17:15:30

Festival Tinh hoa Đông Y Dược Việt Nam 2025: Kết nối văn hóa và sức khỏe trong kỷ nguyên mới.

Hà Nội, từ ngày 28/4 đến 4/5/2025, tại khu du lịch giải trí Tuần Châu (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), Triển lãm “Festival Tinh hoa Đông Y Dược Việt Nam 2025” sẽ chính thức diễn ra, quy tụ 117 gian hàng trưng bày với quy mô khoảng 10.000m² và dự kiến thu hút hơn 20.000 lượt khách tham quan. Tôn vinh tinh hoa Y học cổ truyền trong thời đại số.
2025-04-28 16:05:00

Công nhân thành phố Hải Phòng tiên phong bước vào kỷ nguyên mới

Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng vừa tổ chức khai mạc Tháng Công nhân với chủ đề “công nhân Hải Phòng khỏe, tiên phong bước vào kỷ nguyên mới”. Đây là dịp để tổ chức Công đoàn hướng về cơ sở; mong muốn mỗi đoàn viên, công nhân phát huy trí tuệ, sáng kiến, thi đua lao động, sản xuất.
2025-04-28 08:29:23
Đang tải...