Lionel Messi sắp cán mốc 500 trận trong màu áo Barcelona

2015-12-30 10:08:18 0 Bình luận
Lionel Messi sẽ cán mốc 500 trận trong màu áo Barcelona nếu ra sân ở trận tiếp Real Betis tại sân Camp Nou ở vòng 17 La Liga, diễn ra rạng sáng 31/12.

Lionel Messi sắp có 500 trận cho Barcelona. (Nguồn: AFP/Getty Images)

​Messi, sinh ngày 24/6/1987, đặt chân tới Barcelonavào năm 2000 và chỉ mất 4 năm để được bắt đầu chơi cho đội một. Trừ khi dính chấn thương, tiền đạo người Argentina này gần như tham gia vào mọi trận đấu của Barcelona trong 11 năm qua, để hiện giờ anh chỉ còn cách cột mốc 500 đúng 1 trận đấu nữa.
500 trận là con số mà chỉ có năm cầu thủ ở Barcelona đã đạt được trước đó. Messi sẽ là người thứ sáu.
Mặc dù có số trận đấu ít hơn các tiền bối (Iniesta là người duy nhất trong số này vẫn còn đang chơi bóng), song sự khác biệt lớn nhất nằm ở chỗ Leo Messi là cầu thủ hay nhất trong lịch sử. 
Trong 499 trận đã chơi cho Barcelona, Messi ghi tới 424 bàn, trong đó có 291 bàn ở Liga, 80 bàn ở Champions League, 34 bàn ở Cúp nhà Vua và 11 bàn ở Siêu Cúp Tây Ban Nha, 
Trong số này, Messi đã ghi 238 bàn ở Camp Nou, 174 bàn trên sân khách và 12 bàn còn lại được ghi trên sân trung lập, mà pha lập công gần nhất diễn ra ở Nhật Bản trong trận chung kết FIFA Club World Cup với River Plate.
Với hiệu suất ghi bàn như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Messi đã có tới 120 lần ghi nhiều hơn 1 bàn/trận. Cụ thể hơn, anh đã có 88 lần lập cú đúp, 27 lần lập hat-trick, 4 lần có “poker” (ghi 4 bàn/trận) và 1 lần sở hữu “repoker” (ghi 5 bàn/trận).

Cùng với Barcelona, Messi đã giành mọi danh hiệu có thể ở cấp câu lạc bộ, trong đó có 7 chức vô địch La Liga, 4 chiếc Cúp Champions League. Anh cũng đã giành 4 Quả bóng vàng FIFA./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường: Tập đoàn kinh tế đang vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đại gia Nguyễn Văn Trường được biết đến với khu du lịch Tràng An - chùa Bái Đính, Hồ Núi Cốc, Chùa Tam Chúc… lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường cũng là nhà thầu có tiếng khi liên tục trúng các dự án lớn.
2025-07-12 16:53:00

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10

Hà Nội yêu cầu kiểm tra vi phạm đất đai tại 6 xã, phường theo đề nghị của công an

UBND TP Hà Nội yêu cầu 6 xã, phường gồm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Định Công, Thanh Liệt, Đại Thanh, An Khánh, Kim Anh tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý dứt điểm đối với các vi phạm trong công tác quản lý sử dụng đất trên địa bàn sau báo cáo của Công an Hà Nội.
2025-07-11 09:05:00

Thủ tướng yêu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho thân nhân và gia đình liệt sĩ trước ngày 27/7

Trong phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc trước ngày 31/10, trong đó với thân nhân liệt sĩ và gia đình liệt sĩ phải rà soát xong trước Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.
2025-07-11 08:14:35
Đang tải...