Mỹ: Cô giáo biến lớp thành trại hè giúp học sinh thích thú học tập hơn

2019-08-05 09:53:08 0 Bình luận
Trong suốt chín năm qua, lớp học của cô giáo Sue Amendola Hay tại trường St. Luke (thành phố Erie, tiểu bang Pennsylvania, Mỹ) đã được chuyển đổi thành một Trại hè học tập.

Tại lớp học được chuyển đổi thành Trại hè học tập, nơi các bài học về toán, đọc, đánh vần và nhiều thứ khác đều được gắn liền với chủ đề tự nhiên.

Các học sinh còn có thể đọc sách trong lều bằng đèn lồng, ngắm nhìn thiên nhiên qua chiếc ống nhòm tự chế từ những chai nhựa, hoặc ăn nhẹ bằng những chiếc kẹo phủ socola.


Những cô cậu học trò cùng ca hát quanh đống lửa trại tự chế ngay trong lớp học (Ảnh: Erie Times News)


Cô giáo Amendola bắt đầu chương trình này ngay từ năm thứ hai giảng dạy tại trường. Đó là một cách, cô nói, để thu hút sự chú ý của các học sinh.

“Đối với những đứa trẻ, chúng luôn dễ xao nhãng và cảm thấy khó khăn khi phải tập trung trong một thời gian dài. Tụi trẻ cũng muốn được về nhà và tận hưởng kỳ nghỉ như tất cả chúng ta.

Vậy nên, tôi quyết định chúng tôi sẽ tổ chức một khu cắm trại mang tên Learn-a-lot để ôn lại tất cả các kỹ năng mà chúng tôi đã học được”, cô giải thích.

Tuy nhiên mục đích của chương trình lửa trại không chỉ dừng lại ở việc thu hút sự tập trung ở những học sinh mà còn giúp các em tận hưởng thời gian quanh đống lửa trại được tạo nên ngay trong lớp học, dù chỉ là một ngọn lửa giả được bao quanh bởi vỏ cây và những tảng đá tự chế, đọc những dòng thư mà cha mẹ viết cho chúng.


Đại học Mercyhust, thành phố Erie, Hoa Kỳ


Khu lửa trại Learn-a-lot không chỉ tồn tại bên trong phạm vi lớp học mà còn bao gồm những hoạt động thực sự ngoài thiên nhiên, như việc đi bộ ngoài trời và xung quanh khuôn viên trường đại học nào đó, ví dụ như trường Đại học Mercyhust.

Gần đây nhất là một chuyến đi thực địa đến Camp Fitch ở North Springfield, với hơn 42 học sinh lớp hai đã tham gia.

“Chúng em đang học tập nhưng chúng em vẫn có thể tận hưởng sự vui vẻ cùng một lúc”, cô bé Layla, 8 tuổi, nói trong khi đang ngồi quanh một vòng tròn chờ đợi để đọc một lá thư từ cha mẹ mình.

“Chúng em ngồi quanh đống lửa trại và đọc những câu chuyện”, Nico Spano, 7 tuổi, nói thêm. Sau khi học đọc các chữ cái và hát một bài hát, các học sinh sẽ thư giãn bên trong những chiếc lều để đọc truyện.


Mỹ: Cô giáo biến lớp thành trại hè giúp học sinh thích thú học tập hơn


“Tụi nhỏ rất thích ý tưởng này”, cô Amendola nói. “Chúng mong chờ lửa trại cả năm. Đây là một cách tốt để xây dựng tình bạn. Một số trẻ em không có cơ hội đi cắm trại, vậy thì ít nhất chúng có thể trải nghiệm ngay trong lớp học”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Khai mạc Triển lãm Tinh hoa Đông y Dược Việt Nam 2025

Ngày 28/4/2025, trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Tập đoàn Đông Y Dược Việt Nam đã tổ chức Triển lãm Tinh hoa Đông y Dược Việt Nam 2025.
2025-04-28 22:52:00

Đến núi Bà Đen tìm bình yên với triển lãm tranh “Về Ngộ”

Nằm trong khuôn khổ sự kiện núi Bà Đen đón hàng nghìn đại biểu Vesak 2025 vào ngày 8/5/2025, triển lãm tranh mang chủ đề Phật giáo “Về Ngộ” của hoạ sĩ Hoàng Phong là hành trình tìm kiếm sự an yên trong tâm hồn.
2025-04-28 17:15:30

Festival Tinh hoa Đông Y Dược Việt Nam 2025: Kết nối văn hóa và sức khỏe trong kỷ nguyên mới.

Hà Nội, từ ngày 28/4 đến 4/5/2025, tại khu du lịch giải trí Tuần Châu (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), Triển lãm “Festival Tinh hoa Đông Y Dược Việt Nam 2025” sẽ chính thức diễn ra, quy tụ 117 gian hàng trưng bày với quy mô khoảng 10.000m² và dự kiến thu hút hơn 20.000 lượt khách tham quan. Tôn vinh tinh hoa Y học cổ truyền trong thời đại số.
2025-04-28 16:05:00

Tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Sáng 27/4, tại đường Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM đã diễn ra Chương trình tổng duyệt cấp Nhà nước diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
2025-04-27 22:29:29

Ra mắt Trung tâm Báo chí phục vụ lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Sáng ngày 27/4, tại Trụ sở Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) ra mắt Trung tâm Báo chí Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).
2025-04-27 21:42:17

Từ tấm bản đồ má Sáu đến Đại thắng mùa Xuân: Chuyện chưa kể của người trong cuộc

Chiến thắng của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử sẽ mãi mãi là động lực tinh thần to lớn để Việt Nam kiên định, vững bước trên con đường mà Đảng và nhân dân ta đã chọn là độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; tiếp tục công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn cách mạng mới.
2025-04-27 17:32:33
Đang tải...