"Nga đã, đang và sẽ luôn là người bạn tin cậy của Việt Nam"
2017-06-29 19:25:25
0 Bình luận
Tối 28/6 theo giờ địa phương (đêm cùng ngày theo giờ Hà Nội), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (INCENTRA) ở thủ đô Moskva, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp mặt với đông đảo cán bộ, hội viên Hội Hữu nghị Nga-Việt, Hội Cựu chiến binh Nga đã từng công tác tại Việt Nam.
![]() |
| Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân gặp gỡ thân mật Đại diện Hội Hữu nghị Nga-Việt, Đại diện Hội Cựu chiến binh Liên bang Nga, các cựu chiến binh Nga đã từng công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN) |
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng, xúc động gặp lại các cựu chiến binh, các chuyên gia Nga, với tinh thần quốc tế cao cả đã cống hiến những năm tháng tuổi trẻ của mình cho cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, vì độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam. Nhiều người con Xô-viết đã hy sinh vì nền độc lập của Việt Nam. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học, các tầng lớp nhân dân Nga đã quên mình giúp đỡ Việt Nam, trong số đó có các đồng chí có mặt tại đây hôm nay. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ to lớn, sự giúp đỡ trong sáng và có hiệu quả mà nhân dân Nga đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Gần 7 thập kỷ qua, mặc dù trải qua nhiều khó khăn, thử thách, tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước luôn nồng ấm và tin cậy, là chỗ dựa vững chắc để thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga. Quan hệ hai nước là mối quan hệ lịch sử, đã được thử thách qua thời gian, ngày càng bền vững và có triển vọng hết sức tốt đẹp.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga. Liên bang Nga đã, đang và sẽ luôn là người bạn tin cậy của Việt Nam. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước sự phát triển rất năng động quan hệ Việt-Nga thời gian qua. Quan hệ chính trị tin cậy, trao đổi đoàn cấp cao thường xuyên, hợp tác kinh tế - thương mại phát triển tích cực. Việc Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu đã ký Hiệp định thương mại tự do sẽ tạo động lực mới, cơ hội mới giúp kim ngạch thương mại giữa Việt Nam với các nước thành viên, đặc biệt với Nga phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao kết quả ngoại giao nhân dân thông qua các hoạt động tích cực, đa dạng của Hội hữu nghị Nga-Việt thời gian qua như tổ chức giao lưu, gặp gỡ bạn bè, các đồng đội cũ, giao lưu giữa các thầy cô giáo Nga và cựu sinh viên Việt Nam đã từng học tập tại Nga. Chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng, bằng tất cả tình cảm, tâm huyết, trí tuệ của mình, Hội Hữu nghị Nga-Việt và Hội Cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam tiếp tục có nhiều hoạt động tích cực, cùng với Hội Hữu nghị Việt-Nga và Hội Cựu chiến binh Việt Nam thực hiện tốt hơn nữa vai trò là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước, giúp thế hệ trẻ hai nước ngày càng hiểu biết và gắn bó nhau hơn, góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt-Nga mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị, bằng uy tín của mình, Hội hữu nghị Nga - Việt tiếp tục hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga học tập và sinh sống ổn định, hòa nhập tốt hơn nữa vào xã hội Nga, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt-Nga.
Trong không khí ấm áp của tình đồng chí, anh em, những người bạn Nga đã chia sẻ về tình hình nước Nga, bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và những tình cảm yêu mến đất nước, nhân dân Việt Nam. Các đại biểu đều bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác nhiều mặt giữa Liên bang Nga và Việt Nam, phù hợp với tiềm năng, lợi ích của cả hai bên./.
![]() |
| Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân gặp gỡ thân mật Đại diện Hội Hữu nghị Nga-Việt, Đại diện Hội Cựu chiến binh Liên bang Nga, các cựu chiến binh Nga đã từng công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN) |
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo TTXVN
Lạc bước giữa “phố cổ Hà Nội thu nhỏ” tại Hội chợ Mùa thu 2025
Giữa không khí sôi động, hiện đại với quy mô hàng ngàn gian hàng, Hội chợ Mùa thu 2025 (Tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia - VEC) có một không gian bất ngờ khiến dòng người như chậm lại. Đó chính là phân khu “Tinh hoa Thu Hà Nội”, một “phố cổ” được tái hiện công phu, ngay lập tức trở thành điểm “check-in” được săn lùng nhiều nhất những ngày này.
2025-10-30 10:41:16
Phú Thọ giới thiệu tinh hoa văn hoá đất Tổ tại Hội chợ Mùa Thu 2025
Trong khuôn khổ Hội chợ Mùa Thu 2025 đang diễn ra sôi động tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (VEC Đông Anh, Hà Nội), khu triển lãm của tỉnh Phú Thọ đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo đại biểu, du khách trong và ngoài nước.
2025-10-29 18:31:23
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai
Hôm nay (29/10), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày vừa qua. Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam trân trọng giới thiệu nội dung Thư thăm hỏi của Tổng Bí thư.
2025-10-29 17:03:00
Hội chợ Mùa thu 2025: “Siêu sự kiện” của trải nghiệm và kết nối
Vượt xa khuôn khổ của một hội chợ thương mại truyền thống, Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất - 2025 (diễn ra từ 25/10 - 4/11 tại Trung tâm Triển lãm quốc gia - VEC) là một dấu ấn mới về quy mô và tư duy tổ chức. Với sự phối hợp của Bộ Công Thương và Tập đoàn Vingroup, sự kiện không chỉ là nơi giao thương, mà đã được kiến tạo thành một “hành trình trải nghiệm” văn hóa - giải trí - tiêu dùng bất tận, mang tầm vóc quốc tế.
2025-10-29 14:59:43
Viện Y học cổ truyền Quân đội: Nơi niềm tin yêu và sự lạc quan là điều tất yếu đối với mỗi người bệnh
Viện Y học cổ truyền Quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền (YHCT) trong toàn quân. Đây cũng là một trong năm cơ sở YHCT lớn nhất nước ta. Nơi đây có đầy đủ các chuyên khoa khám chữa bệnh, phục vụ các đối tượng là cán bộ Trung ương, cán bộ Quân đội và người dân có nhu cầu.
2025-10-29 14:11:14
NNƯT Trần Thị Huệ giữ chức chủ tịch Hội Bảo vệ và phát huy di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Ninh Bình
NNƯT Trần Thị Huệ - Thủ nhang Phủ Chính Phủ Dầy vừa được Đại hội Hội Bảo vệ và Phát huy Di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Ninh Bình lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
2025-10-29 13:34:27

.jpg)











