Phó Thủ tướng tiếp đoàn đại biểu con liệt sĩ huyện Đại Lộc (Quảng Nam)

2017-06-17 08:54:16 0 Bình luận
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều 16/6, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đoàn đại biểu con liệt sĩ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền huyện Đại Lộc trong việc quan tâm, chăm lo thực hiện chế độ chính sách cho người có công. Ảnh: VGP/Đình Nam


Đại Lộc là vùng căn cứ cách mạng trọng điểm của khu vực phía tây Quảng Nam - Đà Nẵng có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Trong thời kỳ chiến tranh, nhân dân Đại Lộc đã có nhiều đóng góp sức người, sức của cho kháng chiến. Sau ngày giải phóng, huyện Đại Lộc vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Hiện toàn huyện có 37 Anh hùng Lực lượng vũ trang, 1.550 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trên 6.700 liệt sĩ.

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, huyện đặc biệt quan tâm làm tốt công tác người có công. Hiện nay, 100% gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng có mức sống ngang bằng và cao hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương nơi cư trú; có 125 Bà mẹ Việt Nam anh hùng hiện còn sống đang nhận phụng dưỡng từ các tổ chức chính trị, xã hội. Hằng năm, huyện thường xuyên triển khai tìm kiếm và quy tập mộ liệt sĩ để đưa vào an táng tại nghĩa trang các xã, thị trấn.


Ảnh: VGP/Đình Nam


Nói chuyện thân mật với Đoàn đại biểu là con liệt sĩ huyện Đại Lộc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Đảng và Nhà nước luôn luôn ghi nhớ công ơn và tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng người có công phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, sản xuất.

Phó Thủ tướng cũng ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc, trong đó Quảng Nam là một vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống cách mạng. Trải qua cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, nhân dân tỉnh Quảng Nam đã chịu nhiều đau thương, mất mát, hi sinh. Phó Thủ tướng biểu dương nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền huyện Đại Lộc trong việc quan tâm, chăm lo thực hiện chế độ chính sách cho người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc.

Huyện Đại Lộc cần phát huy và làm tốt hơn nữa công tác đầy ý nghĩa này, chủ động sử dụng ngân sách địa phương và huy động nguồn lực xã hội, tạo điều kiện sống tốt hơn cho người có công, gia đình chính sách từ điều kiện sinh hoạt hằng ngày đến chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, nhà ở...

Phó Thủ tướng mong muốn người có công với cách mạng huyện Đại Lộc, trong đó có các con liệt sĩ, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng để cộng đồng, người dân ở địa phương cùng phấn đấu, noi theo trong học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bằng chất lượng ổn định Xi măng Long Sơn vươn tầm quốc tế

Từ nguồn nguyên liệu tốt nhất Việt Nam để sản xuất xi măng kết hợp với 4 dây chuyền đồng bộ, hiện đại có tổng công suất hơn 10,5 triệu tấn/năm. Công ty Xi măng Long Sơn luôn cung cấp các dòng sản phẩm chất lượng cao và ổn định đáp ứng yêu cầu và làm hài lòng khách hàng trong nước cũng như quốc tế.
2025-04-30 07:55:00

Bài học về nghệ thuật tác chiến hiệp đồng quân binh chủng trong Chiến dịch Hồ Chí Minh mùa xuân 1975

Nửa thế kỷ đã trôi qua, nhìn lại Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, ta thấy đây là chiến dịch cuối cùng của Cuộc Tổng tiến công chiến lược mùa Xuân 1975, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vĩ đại của quân và dân ta. Đây là một điển hình, là nét đặc sắc nổi bật nhất của nghệ thuật tác chiến hiệp đồng quân binh chủng trong chiến dịch tiến công quy mô lớn, với đặc trưng tiến công “thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng”, giành thắng lợi hoàn toàn, triệt để, trong thời gian ngắn.
2025-04-30 07:10:00

Thành tựu 50 năm Ngày thống nhất đất nước là hành trang bước vào kỷ nguyên mới

Tại Lễ khai mạc triển lãm 50 năm nền Văn học Nghệ thuật Việt Nam sau Ngày đất nước thống nhất; và thành tựu Quảng Ninh sau 70 năm Ngày giải phóng Vùng Mỏ có một nhân chứng các sự kiện trọng đại này, bảo chặng đường đổi mới ấy kết tinh thành giá trị văn hóa, là hành trang bước vào kỷ nguyên mới.
2025-04-30 07:07:05

HNM TP. Huế tổ chức tặng quà cho đối tượng người có công nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), thực hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, ngày 28/4/2025, hội người mù (HNM) thành phố Huế đã trao tặng trực tiếp 33 suất quà trị giá 300.000 đồng/suất cho hội viên thuộc diện thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ tiêu biểu trên địa bàn.
2025-04-29 19:12:52

VPBank bật vibe yêu nước từ những điều nhỏ bé đến khát vọng lớn lao

Đại lễ chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phòng miền Nam, thống nhất đất nước đang đếm ngược từng giờ. Trong không khí của những ngày tháng 4 lịch sử, tinh thần yêu nước vốn chảy trong mỗi người dân Việt Nam càng được lan tỏa mạnh mẽ khắp mọi miền Tổ quốc.
2025-04-29 10:13:59

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), sáng 29/4/2025, Đoàn đại biểu Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Tổng Bí thư Tô Lâm dẫn đầu đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội).
2025-04-29 09:54:20
Đang tải...