Triển khai xây dựng Trung tâm dạy nghề và giới thiệu sản phẩm của thương binh và NKT

2021-11-23 20:30:29 0 Bình luận
Ngày 23/11, Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã đến thực địa và kiểm tra hồ sơ dự án xây dựng Trung tâm dạy nghề và giới thiệu sản phẩm do Thương binh và người khuyết tật sản xuất, tại phường Lĩnh Nam, Thanh Trì, Hà Nội.

 Đoàn công tác của Hiệp hôi Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đến kiểm tra thực địa dự án 

Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hiệp hội; ông Trần Thanh Bình, Ủy viên Thường trực, Chánh văn phòng Hiệp hội; ông Nguyễn Ngọc Quyết, Ủy viên Thường trực, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa Nhập và một số nhà tư vấn đã thực địa tại dự án, kiểm tra hồ sơ pháp lý và thống nhất một số nội dung phân công công việc để sớm đưa dự án vào hoạt động. Với tổng diện tích trên 6.000 m2, dự kiến, đây sẽ là điểm trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của trên 1000 doanh nghiệp hội viên trên cả nước. 

Bên cạnh việc trưng bày, xúc tiến thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên ký kết các đơn hàng,  xuất khẩu hàng ra nước ngoài. Trung tâm còn là điểm dạy nghề kỹ thuật cao, nhằm đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật. Hiệp hội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hội viên phát triển. 

Hiện nay, vượt qua mọi khó khăn của dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội đang nỗ lực tạo nhiều việc làm và có mức tăng trưởng ổn định. Điển hình như Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh, Hải Phòng do Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng làm Tổng giám đốc luôn có mức tăng trưởng cao, tạo việc làm ổn định cho trên 300 lao động là thương binh và con em gia đình chính sách. Đóng góp vào ngân sách của nhiều địa phương hàng tỷ đồng tiền thuế, phí... Các đơn vị như Công ty cổ phần Thành Luân, Công ty Cơ khí 27/7 Hà Nội... cũng không ngừng mở rộng sản xuất, duy trì tăng trưởng, tạo việc và thu nhập làm ổn định cho thương binh và con em cá gia đình chính sách ở nhiều địa phương.

Dự án xây dựng Trung tâm dạy nghề và giới thiệu sản phẩm của Thương binh và NKT được đưa vào sử dụng sẽ tạo thêm động lực cho các doanh nghiệp hội viên mở rộng sản xuất và thúc đẩy phát triển, tạo nhiều việc làm mới. An sinh xã hội ở nhiều địa phương sẽ được đảm bảo tốt hơn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Du lịch lễ 2/9: Sun World ba miền tưng bừng cờ hoa, ngập tràn ưu đãi

Dịp Quốc khánh 2/9, toàn bộ hệ thống Sun World từ Bắc vào Nam đồng loạt khoác lên mình sắc đỏ cờ hoa, biến mỗi công viên thành một “không gian lễ hội” đúng nghĩa. Loạt ưu đãi đặc biệt từ các Sun World cũng đem đến cho du khách cơ hội thỏa sức vui chơi với mức giá cực kỳ hấp dẫn.
2025-08-20 14:12:55

SHB cùng đất nước kiến tạo “Niềm tin số”

Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB – ông Đỗ Quang Vinh cùng hơn 300 KOL và các nhà quản lý, doanh nghiệp, nền tảng góp mặt tại Hội nghị KOL toàn quốc cùng nhau kiến tạo bản đồ niềm tin số quốc gia.
2025-08-20 14:02:56

Cách mạng Tháng Tám 1945 – Ngọn cờ bất diệt, chân lý sáng ngời, muôn đời sống mãi

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 – Sự kiện “long trời lở đất” của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, đã khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho Nhân dân ta.
2025-08-20 11:40:05

Tác phẩm viết về AHLĐ Trần Hồng Quảng đoạt giải B giải báo chí 'Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám'

Trong không khí trang trọng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Lễ trao giải Cuộc thi báo chí "Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám" do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tối 19/8/2025 tại Hà Nội.
2025-08-20 11:05:00

Hiệp hội VAIDE trao quyết định bổ nhiệm nhân sự

Sáng ngày 20/8 Ban thường vụ Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người bệnh tật Việt Nam (VAIDE) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ.
2025-08-20 09:56:34

Quảng Ninh: Khánh thành và khởi công nhiều công trình hạ tầng phát triển kinh tế-xã hội

Ngày 19/8, Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Đảng Nhà nước dự Lễ khánh thành và khởi công 250 dự án công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh (2.9.1945-2.9.2025). Tổng Bí thư và Thủ tướng dự tại điểm cầu trung tâm truyền hình trực tuyến, theo đó là 80 điểm cầu tại 34 địa phương trong cả nước. Quảng Ninh có 3 điểm cầu khánh thành-khởi công các dự án và 6 điểm khánh thành-khởi công các dự án của tỉnh với nhiều công trình hạ tầng phát triển kinh tế-xã hội.
2025-08-19 21:37:00
Đang tải...