Ai chống lưng cho Công ty CPĐT Xây dựng Dân dụng Hà Nội tự ý in vé gửi xe lậu?

2019-09-30 09:11:26
HOANHAP.VN - Liên quan đến việc bãi trông giữ xe đã hoạt động không phép trên sảnh của của tòa nhà Yên Hòa Sunshine, số 9 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, quận Cầu Giấy gây bức xúc cho cư dân và dư luận. Thế nhưng chính quyền có làm ngơ? Còn doanh nghiệp có trục lợi?
Ngang nhiên, coi thường pháp luật

Sau phản ảnh của Hòa Nhập về bãi trông giữ xe trái quy định, có dấu hiệu trục lợi của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Dân dụng Hà Nội, tại khu chung cư Yên Hòa SunShine, số 9 Vũ Phạm Hàm, với chính quyền phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, mặc dù nhận được câu trả lời từ ông Phó Chủ tịch phường, ông Nguyễn Xuân Quang là sẽ cho người kiểm tra và xử lý. Tuy nhiên nhiều ngày sau đó phóng viên nhận thấy bãi giữ xe đó vẫn tiếp tục dựng rào chắn và thu phí như bình thường. Không những vậy theo ghi nhận quan sát của phóng viên thì buổi sáng sớm và chiều tối bãi còn nhận có cả xe ô tô ở trên sảnh này.

Bãi nhận trông cả Ôtô

Qua ghi nhận, trên vé xe máy có ghi Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Dân dụng Hà Nội, Xí nghiệp QLKDDV Nhà (Quản lý kinh doanh dịch vụ)  KĐT Yên Hoà. Trên mỗi vé này chỉ ghi mã số, mặt sau chỉ ghi một số quy định khi gửi xe. Mỗi lần gửi xe, khách sẽ phải trả 5.000đ/1 lượt. 


Tuy nhiên,  theo quan sát việc phát hành vé này lại lại vé tự chế, không theo quy định của Bộ tài chính. Trên vé hoàn toàn không có ngày tháng, không có mã số thuế của đơn vị phát hành vé, không ghi giá vé, không ghi biển số xe của người gửi, không có biển trông giữ xe theo đúng quy định của thành phố Hà Nội. Trong trường hợp nếu mất xe, liệu khách hàng gửi xe có được bảo vệ quyền lợi!?.

Theo quan sát của PV số lượng xe máy gửi ra vào trong bãi không phép này lên tới cả nghìn lượt trong ngày, số lượng xe ra vào tấp nập, thử làm phép tính, có lẽ bãi trông giữ xe trái phép này đã hưởng lợi với doanh thu rất lớn. Không chỉ xe máy mà bãi xe còn bành trướng ra gần mép đường để trông giữ Ôtô. Đây là hành vi lấn chiếm vỉa hè vi phạm  điều 36 Luật Giao thông đường bộ năm 2008. 

Về việc xử lý vi phạm sẽ dựa vào Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012  quy định hành vi lấn chiếm vỉa hè sẽ bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm, nếu có hành vi vi phạm hành chính nghiêm trọng do lỗi cố ý của cá nhân, tổ chức và thẩm quyền tịch thu phương tiện vi phạm hành chính (Điều 26; Điểm c Khoản 1, Điểm d Khoản 2, Điểm d Khoản 3 Điều 38; Điểm c Khoản 3, Điểm d Khoản 4, Điểm d Khoản 5 Điều 39. Như vậy nếu thanh kiểm tra và xử lý vi phạm thì số phương tiện này sẽ có thể bị tịch thu xử lý. Liệu rằng bãi xe tự phát này có đảm bảo được quyền lợi cho người gửi xe không khi mà việc cấp phép thì chưa có và vé xe thì hoàn toàn tự in không có giá trị pháp lý khi xảy ra tranh chấp.

Ai chống lưng?

Sau nhiều ngày chờ đợi thông tin thanh kiểm tra từ phường Yên Hòa không có kết quả, PV liên hệ với UBND quận Cầu Giấy, ông Trần Việt Hà Phó, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết cho đến này chưa thấy báo cáo sự việc này từ phường Yên Hòa. Ông ghi nhận thông tin phòng viên chúng tôi phản ánh và sẽ giao cho công an Quận Cầu Giấy xử lý.

Trở lại bãi trông giữ xe không phép trên, dư luận đang đặt câu hỏi: Liệu có lợi ích nhóm khi chính quyền phường "đã biết" sai phạm của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Dân dụng Hà Nội nhưng vẫn chưa xử lý ? Trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường Yên Hoà, Trưởng công an phường Yên Hòa đến đâu trong sự việc này khi để tình trạng mất mỹ quan đô thị và an ninh trật tự tại chung cư Yên Hoà Sunshine, số 9 Vũ Phạm Hàm? Phải chăng có thế lực nào chống lưng nên chính quyền phường Yên Hòa phải "im lặng" trước dư luận và bỏ qua sai phạm?

Cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ dấu hiệu trốn thuế, trục lợi của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Dân dụng Hà Nội ra sao thì phóng viên sẽ thông tin tới bạn đọc sau khi có kết quả từ Quận Cầu Giấy

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33
Đang tải...