DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Nam Phi muốn tự sản xuất thuốc điều trị bệnh HIV/AIDS

22/07/2016 | 09:27:56
Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nam Phi Naledi Pandor ngày 21/7 cho biết Nam Phi ủng hộ việc thành lập các nhà máy sản xuất thuốc điều trị căn bệnh HIV/AIDS ở trong nước và ngừng phụ thuộc vào các công ty dược phẩm đa quốc gia bên ngoài đối với loại thuốc đặc trị này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN)


Phát biểu tại Hội nghị quốc tế về phòng chống HIV/AIDS lần thứ 21 (AIDS 2016) đang diễn ra tại thành phố Durban, Nam Phi, bà Pandor nói: “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng Nam Phi có thể sẽ không còn phụ thuộc vào các nhà cung cấp thuốc của nước ngoài nữa. Tất cả mọi người khi nói về giá thuốc đều kêu ca về giá rất cao của các loại thuốc điều trị HIV và giá thuốc đó luôn được tính bằng USD mà USD thì lại quá đắt đỏ đối với người dân châu Phi. Chúng tôi muốn có đủ khả năng chi trả cho loại thuốc này và điều đó chỉ có thể xảy ra nếu chúng tôi sản xuất thuốc tại châu Phi.”

Trong vòng hai năm qua, Nam Phi đã chi 2,2 tỉ USD để mua các loại thuốc điều trị HIV/AIDS cho các bệnh viện công.

Các chuyên gia nhận định rằng khoản ngân sách dành cho việc điều trị HIV của các nước châu Phi sẽ giảm đi đáng kể nếu các loại thuốc đặc trị căn bệnh thế kỷ này được sản xuất tại châu Phi./.
Bạn đang đọc bài Nam Phi muốn tự sản xuất thuốc điều trị bệnh HIV/AIDS tại chuyên mục Các bệnh. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Nhộn nhịp tư vấn mua bán dự án An Bình Plaza

Nhộn nhịp tư vấn mua bán dự án An Bình Plaza

HOANHAP.VN - Dự án An Bình Plaza tọa lạc tại số 97 đường Trần Bình do công ty CP H2H Hà Nội làm chủ đầu tư với tổng diện tích xây dựng khoảng 1.754m2, chiều cao 31 tầng, tổng số căn hộ lên đến 460 căn đang được các công ty, đơn vị môi giới bất động sản chào bán nhộn nhịp.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

HOANHAP.VN - Chiều ngày 18/8 vừa qua, tại sân vận động phường Tây Mỗ, hai đội bóng đá nam Tạp chí Điện tử Hoà Nhập và UBND phường Tây Mỗ đã có trận giao lưu bóng đá. Đây không chỉ là hoạt động rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện sự đoàn kết và thân ái giữa hai đơn vị.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017