Hoa Kỳ và tỉnh Cà Mau khởi động dự án hỗ trợ người khuyết tật

2024-04-26 12:27:06 0 Bình luận
Ngày 25/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và UBND tỉnh Cà Mau tổ chức lễ khởi động dự án hỗ trợ người khuyết tật do USAID tài trợ được triển khai trên địa bàn tỉnh.

Hỗ trợ này được công bố lần đầu tiên trong chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tới Việt Nam vào tháng 9/2023, theo đó Hoa Kỳ sẽ mở rộng chương trình hỗ trợ người khuyết tật đến hai tỉnh mới là Bạc Liêu và Cà Mau, nâng tổng số tỉnh nhận hỗ trợ lên thành 10 tỉnh.

Các đại biểu tham dự sự kiện. Ảnh: USAID

Phát biểu tại lễ khởi động dự án, Giám đốc USAID Việt Nam Aler Grubbs cho biết: “Trong nhiều năm qua, chính phủ Hoa Kỳ, thông qua USAID, đã tập trung các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật của chúng tôi tại 8 tỉnh bị phun rải nặng chất da cam ở miền Trung và miền Nam Việt Nam. Hiện nay, theo đề nghị của chính phủ Việt Nam về mở rộng chương trình hỗ trợ người khuyết tật, chúng tôi đang bắt đầu các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật ở Đồng bằng sông Cửu Long với một dự án được khởi động tại Bạc Liêu trong tháng 3 vừa qua và dự án được khởi động ngày hôm nay là tại Cà Mau”.

Dự án do USAID triển khai tại Cà Mau có tên gọi ‘Hỗ trợ thực thi và điều phối chính sách và quyền của người khuyết tật’. Dự án với ngân sách 1,2 triệu đô la này sẽ hỗ trợ công tác thực thi Luật Người khuyết tật, cải thiện hoạt động phát hiện sớm khuyết tật ở trẻ nhỏ cũng như mở rộng các dịch vụ phục hồi chức năng và hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật tại tỉnh Cà Mau. Dự án sẽ do đối tác lâu năm của USAID là Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) thực hiện đến tháng 10/2025. Dự án sẽ cung cấp hỗ trợ trực tiếp cho hơn 700 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh, đồng thời tập huấn cho gần 300 nhân viên cung cấp dịch vụ tại địa phương, trong đó có 30 chuyên gia phục hồi chức năng, với mục tiêu hỗ trợ cải thiện chất lượng chăm sóc dành cho người khuyết tật.

 Đại diện Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam; Sở Lao động - thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động Dự án DIRECT trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Ảnh: USAID

USAID đã hỗ trợ cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật tại Việt Nam kể từ năm 1991. Hỗ trợ của Hoa Kỳ đã giúp đáp ứng các nhu cầu y tế và xã hội, cải thiện chính sách về người khuyết tật và giảm bớt các rào cản vật lý và xã hội. Tính đến nay, Chính phủ Hoa Kỳ, thông qua USAID, đã đóng góp hơn 155 triệu đô la cho chương trình hỗ trợ người khuyết tật ở Việt Nam. Hợp tác của hai nước nhằm khắc phục những vấn đề còn tồn lại sau chiến tranh là nền tảng để xây dựng lòng tin, thể hiện cam kết của hai nước và thúc đẩy quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nâng tầm thành Đối tác Chiến lược Toàn diện./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33

Quảng Bình: Du lịch xanh và sản phẩm OCOP - Hành trình chinh phục thị trường

Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý tổ chức chương trình Hội nghị và đối thoại “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.
2024-06-11 15:50:00

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.
2024-06-10 16:34:19

Lễ dâng đăng lớn nhất Việt Nam được tổ chức mừng Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu, Tây Ninh

Ngày 8/6 vừa qua, Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu – lễ hội lớn nhất và quan trọng nhất tại núi Bà Đen, Tây Ninh đã được tổ chức, thu hút hàng chục ngàn người dân và du khách. Điểm nhấn của Lễ vía Bà năm nay là đại lễ dâng đăng tại khu vực đỉnh núi, với kỷ lục 55.000 ngọn đăng bày tỏ lòng tôn kính trước nữ thần chủ của Núi Bà.
2024-06-10 15:34:25

Công đoàn Agribank hưởng ứng tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Nhằm tạo động lực, khí thế mới để đoàn viên, người lao động Agribank quyết tâm cùng hành động đưa nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp vào cuộc sống, tháng 5 năm 2024, đã diễn ra rất nhiều các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 tại các cấp công đoàn trong hệ thống Agribank.
2024-06-10 15:27:41
Đang tải...