Thái Lan nỗ lưc trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách khuyết tật

2019-10-08 10:43:20
Trong năm 2019, giới chức Thái lan đã đưa ra 4 chuyến du lịch mang tính định hướng dành cho du khách cao tuổi và những người cần chăm sóc đặc biệt đến từ Hong Kong, Trung Quốc, Singapore và Nhật Bản.

Khách du lịch khuyết tật tại Thái Lan. (Ảnh: Chính phủ Thái Lan cung cấp)


Thái Lan đang mở rộng sáng kiến "Tourism for All" (Du lịch dành cho tất cả) kết hợp với chương trình định hướng "Friendly Design" (Thiết kế thân thiện), nhằm giúp đỡ những du khách khuyết tật có khả năng tiếp cận rộng rãi các dịch vụ du lịch.

Trong năm 2019, giới chức Thái lan đã đưa ra 4 chuyến du lịch mang tính định hướng dành cho du khách cao tuổi và những người cần chăm sóc đặc biệt đến từ Hong Kong, Trung Quốc, Singapore và Nhật Bản. Trong thời gian từ ngày 4-6/10, nhóm du khách đầu tiên gồm 15 người từ Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt đầu thăm các thành phố Pattaya, Ayutthaya và Bangkok.

Chương trình định hướng này sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Thiết kế Thân thiện (Friendly Design Expo) 2019, nhằm quảng bá Thái Lan như một điểm đến phù hợp đối với những du khách cần sự chăm sóc đặc biệt. Chương trình Friendly Design được thực hiện thông qua các thỏa thuận hợp tác công-tư, giữa Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), Bộ Thể thao và Du lịch, Cơ quan chuyên Quản lý Du lịch Bền vững (DASTA), Quỹ Friendly Design và Khu tổ hợp Khách sạn và Trung tâm hội nghị Chính phủ Chaeng Watthana của tập đoàn Centara.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan Yuthasak Supasorn đánh giá, chương trình định hướng nói trên cho thấy nỗ lực của chính quyền Bangkok trong việc đưa Thái lan trở thành một điểm điến dành cho tất cả du khách muốn có những trải nghiệm tuyệt vời. Dự án này cũng là một phần trong Chiến lược Du lịch Thái Lan 2018-2020. Sáng kiến Tourism for All coi những người khuyết tật, người cao tuổi và các gia đình nhiều thế hệ là một phần quan trọng trong thị trường du lịch.

Thái Lan chính thức là thành viên của Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền của người khuyết tật (CRPD) vào ngày 28/8/2008./.

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58
Đang tải...