5 ý tưởng kinh doanh độc lạ, ít vốn

2020-01-09 11:03:28
Vốn đầu tư là yếu tố quan trọng, giúp duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tiềm lực tài chính hoặc khả năng để kêu gọi một số tiền lớn. Hơn nữa, thị trường rộng bao la, nhu cầu cũng thay đổi liên tục, có những trường hợp khởi nghiệp kinh doanh thành công mà chẳng cần quá nhiều vốn. Bài viết sẽ tổng hợp 5 ý tưởng kinh doanh ít vốn và mới lạ, có thể mang lại hiệu quả bất ngờ.

Cho thuê quần áo, trang sức

Chắc hẳn phụ nữ nào cũng muốn mặc thật đẹp, đeo trang sức thật lung linh trong các bữa tiệc. Tuy nhiên, có thể đó là những sự kiện không thường xuyên và việc bỏ ra một số tiền lớn để chuẩn bị là một sự lãng phí. Đối với một số người, cảm giác phung phí sau khi đổ tiền vào những dịp không thường xuyên như thế là không thể chấp nhận được. Họ sẽ muốn thuê những quần áo đẹp và trang sức đắt tiền để sử dụng, miễn là những đồ dùng đó hợp thời trang, chất lượng và được giữ gìn cẩn thận, họ sẽ trả lại sau buổi tiệc.

Dù có thể không đạt được cảm giác sở hữu như khi mua về, nhưng thuê quần áo đẹp và trang sức lại là một lựa chọn tiết kiệm và thực dụng hơn nhiều đối với một số người. Nếu bạn có nhiều trang phục và trang sức đẹp, cộng với chút vốn để đầu tư thêm một số trang phục đang “mốt” trên thị trường, hãy dùng chúng để cho  thuê và sinh lời. Tất nhiên là bạn phải kỹ lưỡng, từ khâu giặt giũ và bảo quản đúng cách, cho tới việc yêu cầu người thuê hạn chế làm hư trang phục.

Cho thuê sách, truyện tranh

Hiện nay, phong trào xây dựng thói quen đọc sách ở thế hệ trẻ đang ngày càng phát triển, nhiều hội sách được tổ chức hàng năm tại các thành phố lớn, các sách nước ngoài cũng được nhập về và xuất bản ở Việt Nam ngày càng nhiều hơn.

Đối với các bạn sinh viên thì việc mua một cuốn sách cũng khá tốn kém so với việc thuê để đọc rồi đem trả. Nếu bạn là một “mọt sách” thì còn gì tuyệt hơn việc có thể kiếm được lợi nhuận từ những cuốn sách yêu thích của mình.

Đây là một ý tưởng kinh doanh ít vốn hoàn toàn khả thi, phương án này phù hợ với những người có sở thích đọc sách, đã mua rất nhiều sách để cho thuê lại, nếu có vị trí gần các trường học thì còn tuyệt vời hơn nữa. Lợi nhuận trên từng cuốn sách cho thuê có thể không nhiều, nhưng với nhu cầu đọc sách cao, số lượng thuê sách nhiều, vốn đầu tư ít thì bạn vẫn sẽ có thu nhập ổn định.

Kinh doanh dịch vụ tư vấn online

Bên cạnh các dịch vụ tư vấn có tính chuyên môn cao như: Tư vấn tài chính, kinh tế, tư vấn marketing, tư vấn thiết kế… Thì trong bối cảnh cuộc sống bận bịu, stress ngày nay, con người chúng ta cần nhiều lời khuyên hơn trong đời sống, nhất là về tâm lý, tình cảm, sức khỏe, stress, công việc.

Vì vậy, nhu cầu về các dịch vụ tư vấn online cũng nhiều và đa dạng hơn. Đây là loại hình dịch vụ có nhiều nhu cầu trong khi các đơn vị cung cấp chưa có nhiều, bạn hoàn toàn có thể thử, thứ mà bạn cần đầu tư nếu quyết định đi theo ý tưởng này chính là bản thân mình, bạn cần có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong các lĩnh vực cần tư vấn.

Kinh doanh khóa học online

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh ít vốn đang được giới trẻ ưa chuộng. Điều bạn cần là một fanpage facebook hoặc nếu có một website nữa thì càng tốt. Bạn có thể quay các video hướng dẫn điều gì đó trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, rồi tải lên đó để quảng bá đến những người có nhu cầu.

Mở khóa học online giúp bạn có thể kiếm thu nhập từ kiến thức và kinh nghiệm của mình, đây cũng là hành động mang tính giáo dục, góp phần xây dựng cộng đồng. Điều bạn cần lưu ý trong lĩnh vực này, bạn phải có kiến thức chuyên môn sâu sắc. Có thể bạn không trực tiếp giảng dạy cho học viên, nếu có vốn bạn có thể thuê nhân viên để làm điều đó, nhưng nếu không có chuyên môn thì bạn không thể đánh giá được năng lực và hiệu quả của những nhân viên đó.

Kinh doanh đồ handmade

Nếu bạn khéo tay và có sở thích làm đồ thủ công, bạn có thể kiếm tiền từ những sản phẩm handmade. Nếu bạn quyết định theo ý tưởng này, bạn cần hợp nhất sở thích, khả năng với thị hiếu của người tiêu dùng để linh hoạt điều chỉnh thành phẩm của mình, tạo ra những món đồ handmade được nhiều người yêu thích nhất.

Một trở ngại trong lĩnh vực này là công việc tay chân, lặp đi lặp lại nên dễ gây nhàm chán. Chính vì thế đây là lĩnh vực cần dựa vào sở thích của bản thân bạn, bạn cần tự đánh giá xem mình có thực sự yêu thích công việc sản xuất đồ handmade, yêu thích những sản hẩm handmade hay không bạn nhé?

Xác định nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi bị đinh găm hộp sọ

Mới đây, cơ quan chức năng đã xác định danh tính của nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi, bị 9 đinh găm trong hộp sọ.
2022-01-19 23:00:23

Cái kết đẹp của tình yêu chàng trai trẻ với cô gái khuyết tật, từng bị gia đình cấm cản

Bất chấp sự phản đối của gia đình, Việt vẫn kiên trì với quyết định của mình và mong muốn bù đắp những thiệt thòi cho người mình yêu.
2022-01-19 21:52:02

Những yếu tố nào sẽ tác động mạnh vào thị trường bất động sản năm 2022?

Nhiều chuyên gia kỳ vọng vào sự biến động tích cực của thị trường bất động sản năm 2022 về cả nguồn vốn cung mới lẫn sức mua. Song bên cạnh đó vẫn còn những thách thức.
2022-01-19 21:20:57

Hà Nội huỷ kế hoạch bắn pháo hoa trong Tết Nguyên đán 2022

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
2022-01-19 16:44:46

Vụ bé gái 3 tuổi bị đinh cắm trong hộp sọ: Mẹ của chủ nhà trọ hé lộ về mẹ nạn nhân

Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu chiều 17/1, hộp sọ có nhiều vật thể giống đinh, cơ quan công an đã triệu tập mẹ và những người khác đến làm việc.
2022-01-19 14:42:12

Công ty Than Mạo Khê - TKV: Tích cực phòng chống dịch Covid-19 và phát triển sản xuất kinh doanh

Với chủ trương “Vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo ổn định sản xuất có hiệu quả”, lãnh đạo Công ty đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cùng với sự đồng thuận, tinh thần kỷ luật và đồng tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động, đã vượt qua các khó khăn để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.
2022-01-19 14:35:46
Đang tải...