8 tỉnh Đông Bắc sẽ cùng TP.HCM khai thác du lịch ra sao?

2023-04-08 21:57:36 0 Bình luận
Theo thống kê, trong quý I/2023, ngành du lịch của 8 tỉnh Đông Bắc đón hơn 13 triệu du khách. Với việc tăng cường liên kết, xúc tiến với TP Hồ Chí Minh, dự kiến các tỉnh Đông Bắc sẽ trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế.

Ngày 8/4, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra Hội nghị xúc tiến điểm đến 8 tỉnh Đông Bắc với TP Hồ Chí Minh năm 2023. Hội nghị với sự tham gia của TP Hồ Chí Minh cùng đại diện UBND tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch của 8 tỉnh Đông Bắc bao gồm: Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh. Đây là sự kiện thúc đẩy hoạt động liên kết phát triển chuỗi tour, tuyến du lịch để quảng bá thế mạnh, sản phẩm du lịch hấp dẫn của các tỉnh.

Ông Nguyễn Đăng Bình - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn chủ trì hội nghị. 

Theo ông Nguyễn Đăng Bình, trên cơ sở thỏa thuận về hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh Đông Bắc giai đoạn 2020 – 2025. Và hưởng ứng các chương trình, hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 19. Tỉnh Bắc Kạn với vai trò Trưởng nhóm liên kết tổ chức Hội nghị nhằm thúc đẩy hoạt động liên kết phát triển các chuỗi tour, tuyến du lịch để những nét đặc sắc nổi bật nhất về mọi mặt của 8 tỉnh vùng Đông Bắc đến với du khách trong nước và quốc tế.

Qua thống kê, tính riêng quý I/2023, tổng lượt khách tham quan và lưu trú du lịch của 9 tỉnh/thành phố trong chương trình liên kết đạt hơn 13 triệu lượt khách (trong đó có hơn 700.000 lượt khách quốc tế). Thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt hơn 27 nghìn tỷ đồng. Kết quả này đã thể hiện rõ sự quyết tâm, cố gắng, nỗ lực của 9 tỉnh, thành phố tham gia chương trình liên kết trong việc chung tay xây dựng, phục hồi du lịch Việt Nam.

Các địa phương  khu vưc Đông Bắc được  giới thiệu danh lam, thắng cảnh, điểm du lịch tới hội nghị và cơ quan truyền thông. 

Ông Nguyễn Đăng Bình nhấn mạnh về tiềm năng với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng các loại hình du lịch (lịch sử, văn hóa, sinh thái, nghỉ dưỡng, mạo hiểm...), 8 tỉnh Đông Bắc sẽ trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút du khách trong nước và tìm đến trải nghiệm.

‘Các tỉnh trong vùng Đông Bắc và tỉnh Bắc Kạn xác định việc liên kết là một trong những chìa khóa quan trọng, mang tính chiến lược, lâu dài trong phát triển du lịch của các địa phương. Thông qua chương trình liên kết du lịch với các tỉnh trong cả nước, đặc biệt là chương trình liên kết phát triển du lịch giữa TP HCM với các tỉnh vùng Đông Bắc, tỉnh Bắc Kạn xác định đây là cơ hội lớn để bứt phá phát triển du lịch trong năm 2023 và các năm tiếp theo, tiếp cận hơn nữa thị trường khách du lịch phía Nam’ – ông Nguyễn Đăng Bình bày tỏ.

 Tỉnh Bắc Kạn - Trưởng nhóm liên kết giai đoạn 2022 – 2023 đã tiến hành việc trao cờ luân lưu cho tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng nhóm liên kết giai đoạn 2023 -2024.

Tại hội nghị, đại diện đơn vị xúc tiến du lịch của các tỉnh Đông Bắc đã giới thiệu những nét đặc trưng, điểm đến nổi tiếng và các sự kiện, chương trình kích cầu, liên kết du lịch trong năm 2023 và thời gian tiếp theo. Với mong muốn đẩy mạnh du lịch tỉnh nhà và phát triển nền du lịch của khu vực ngày một phát triển.

Đại diện một số đơn vị lữ hành, doanh nghiệp du lịch đã thẳng thắn nhìn nhận thực tế khả năng phát triển du lịch của 8 tỉnh Đông Bắc. Các vấn đề trọng tâm được nhấn mạnh như: phát triển cơ sở hạ tầng lưu trú và giao thông, xây dựng điểm đến du lịch mang tính đặc trưng văn hóa riêng của từng tỉnh nhưng không bị trùng lập; tổ chức các chương trình - sự kiện du lịch liên tỉnh...

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Nguyễn Đăng Bình cho biết: “Chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ từ UBND TP Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam... mong muốn được tham gia hội nghị xúc tiến du lịch lớn trong nước và quốc tế; mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến đầu tư các dự án phát triển du lịch... Với mục tiêu trong một tương lai không xa, du lịch 8 tỉnh Đông Bắc sẽ trở thành lựa chọn và là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế."

Tỉnh Quảng Ninh công bố ‘Tuyến du lịch kết nối thành phố Cần Thơ đến các tỉnh vùng Đông Bắc qua cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh)’.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...