Âm nhạc trị liệu cho mai kia lòng độ lượng!

2017-06-22 11:36:55 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Tối 21/6/2017, tại TP.HCM, đêm nhạc với chủ đề "Âm nhạc trị liệu " của Nhạc sĩ Miên Đức Thắng, đã diễn ra và kết thúc thành công trong niềm vui và hạnh phúc của đông đảo người tham dự.

Các em Trung Tâm khiếm thị Thiên thể hiện ca khúc Ngày xuân dưới mái học đường

Ý nghĩa của đêm nhạc không chỉ là thông điệp mạnh mẽ về việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân mỗi người, mà nhạc sĩ Miên Đức Thắng còn muốn truyền tải đến công chúng về sự quan tâm đùm bọc lẫn nhau qua những giai điệu âm nhạc trầm- bổng, réo rắt- thánh thót, du dương- gợi cảm… Bằng âm nhạc, khi ta hòa nhập chung với giai điệu, thì mọi khổ đau như đã tan biến, bởi ngôn ngữ bài hát và những nốt nhạc thăng trầm, hòa nguyện cùng những âm thanh từ nhạc cụ dường như đã giải tỏa mọi u uất, những góc tối trong tâm hồn mọi người. 


Nhạc sĩ Miên Đức Thắng

Thực tế trên sân khấu, khi nghe giai điệu bài hát Mai kia lòng độ lượng, mọi người cảm thấy khoan thai và tâm hồn trở nên nhẹ nhõm. Hay như ca khúc Trùng tu giọt lệ chạm vào tận cùng của nỗi đau để … “Đêm đã già những ai còn muốn khóc, trùng tu ơi giọt lệ nắng mưa”.  Nhạc sĩ Miên Đức Thắng cho rằng, nếu khổ đau, thì hãy cứ khóc. Khóc được cũng làm vơi đi nỗi đau. Hãy khóc để còn được thấy cuộc sống còn biết bao điều tốt đẹp. Đau khổ cũng là chất liệu cần thiết cho đời sống. 




Nhạc sĩ giao lưu với khán giả và hát cùng khách mời

Có thể nói rằng,  Miên Đức Thắng  là người nhạc sĩ đầu tiên của Việt Nam đưa ra giải pháp điều trị  mới cho ngành Y khoa VN.  Khi nói về việc mọi người hãy chăm sóc sức khỏe, vì sức khỏe quý hơn vàng, nhạc sĩ cho biết: “Vàng là biểu tượng quý giá để so sánh với sức khỏe. Nhưng nói một cách triệt để hơn, thì sức khỏe là nền tảng của mọi nền tảng, sức khỏe là căn bản của mọi căn bản. Vì sao? Nếu có vàng ta đổi lấy sức khỏe được chăng? Trong lúc tôi quan tâm về sức khỏe tôi chú ý đến 4 chứng bệnh. Đó là bệnh trầm cảm, hoang tưởng, cận hoang tưởng và tâm thần phân liệt. Những chứng bệnh này làm tiêu hao tiền bạc và tiêu hao năng lực của xã hội. Tôi đưa ra một ví dụ về một sự việc mới xảy ra gây xôn xao cộng đồng mạng: “Một mẹ trẻ mắc chứng bệnh trầm sau khi sinh đã nhấn nước chết con mình” là 1 bài biểu hiện về một chứng bệnh gọi là rối loạn lưỡng cực. Nhằm làm rõ hơn vấn đề đã nói về 4 chứng bệnh trên, nhạc sĩ đã tự hát bài Hôm nay tôi lại ghét tôi…


Nhạc sĩ hát cùng khán giả và các em khiếm thị

Nhạc sĩ Miên Đức Thắng là một nhạc sĩ nổi tiếng từ trước năm 1975 với những ca khúc phản chiến mạnh mẽ. Và, bài hát HÁT TỪ ĐỒNG HOANG  là một trong mười bài hát –Tổng hội Sinh viên Sài gòn 1966- 1967 đã in ấn và phát hành.  
Nhạc sĩ Miên Đức Thắng đã trải qua tuổi Thất thập cổ lai hy, nhưng ông vẫn khát khao cống hiến, dâng tặng cho đời những bản nhạc ngoài những lời ca, nốt nhạc, mà còn có những sắc màu, dáng hình, phong cảnh như sự phối hợp giữa “cầm-kỳ-thi-họa”. Từ đó, người nghe có thể cảm, để đánh thức sức mạnh tiềm ẩn trong tâm hồn mình để trị liệu bệnh tật cho bản thân.  Đây là tất cả tâm huyết mà người nghệ sĩ luôn mang nặng trong trái tim vì tình yêu quê hương và vì sức khỏe cộng đồng.  

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc H’CELL và ngân hàng mô - Thúc đẩy hợp tác, lan tỏa giá trị vì sức khỏe nhân dân

Ngày 5/11 tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Tế bào gốc H’Cell và Ngân hàng mô chính thức khai trương, đánh dấu bước tiến mới trong việc đưa các thành tựu khoa học tế bào gốc vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với phương châm “Khoa học vì sức khỏe – Công nghệ vì cộng đồng”, H’Cell hướng tới trở thành cầu nối giữa nghiên cứu y học hiện đại và thực tiễn đời sống.
2025-11-05 18:27:06

Nâng cao kỹ năng cho người thực hiện trợ giúp pháp lý làm việc với người khuyết tật

Ngày 05/11, tại tỉnh Lào Cai, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và Trợ giúp pháp lý (Bộ Tư pháp) đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng cho người thực hiện trợ giúp pháp lý làm việc với người khuyết tật.
2025-11-05 17:14:07

Bản giao hưởng đại dương trở lại đưa Phú Quốc thành hòn đảo duy nhất có 2 show pháo hoa mỗi tối

Bản giao hưởng đại dương mùa 2 tại Thị trấn Hoàng Hôn đưa Phú Quốc trở thành hòn đảo duy nhất trên thế giới có hai show pháo hoa mỗi đêm, với quy mô và công nghệ trình diễn đẳng cấp quốc tế.
2025-11-05 10:50:37

Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Tạp chí điện tử Hòa Nhập trân trọng giới thiệu phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 của Tổng Bí thư Tô Lâm:
2025-11-05 09:30:07

Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia 2025 sẽ có nhiều hàng hóa khuyến mại đến 100%

Ngày 04/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Họp báo giới thiệu và cung cấp thông tin chính thức về Chương trình “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2025”.
2025-11-04 23:07:19

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị quyết định phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương làm Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
2025-11-04 12:47:00
Đang tải...