An Giang: Hội nghị kết nối ngân hàng với doanh nghiệp năm 2023

2023-03-22 09:01:33 0 Bình luận
Sáng 16/3, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh An Giang Nguyễn Tuấn Dũng chủ trì Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa các chi nhánh ngân hàng thương mại và doanh nghiệp, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc tiếp cận vốn ngân hàng của doanh nghiệp.

Tới dự hội nghị gồm có đại diện các sở, ban, ngành tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, cùng hơn 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và 37 chi nhánh ngân hàng thương mại..

   Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh An Giang, Nguyễn Tuấn Dũng chỉ đạo hội nghị kết nối ngân hàng và doanh nghiệp. Ảnh Trọng Triết  

Tại buổi đối thoại, các ngân hàng thương mại, doanh nghiệp đề xuất tăng room tín dụng lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; NHNN có thêm cơ chế, chính sách để doanh nghiệp, người dân có nguồn vốn tham gia chuỗi liên kết sản xuất... Đặc biệt, buổi đối thoại còn được nghe chia sẻ kinh nghiệm từ AHLĐ. Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời về chuỗi giá trị kép khép kín từ sản xuất hữu cơ đến thu mua tiêu thụ sản phẩm lúa gạo với nông dân HTX và doanh nghiệp thông qua quản lý dòng tiền từ phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt rất hiệu quả mang lại lợi nhuận cho người trồng lúa và giảm thiểu rủi ro khi thị trường có biến động.

Thông qua đối thoại nắm bắt khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người dân trong quan hệ tín dụng với ngân hàng, vướng mắc về cơ chế, phản biện chính sách. Từ đó, tháo gỡ kịp thời, nhất là những khó khăn trong cải cách hành chính, thủ tục… Đồng thời, qua đối thoại cung cấp thông tin về cơ chế chính sách của Chính phủ, Ngân hàng Trung ương và UBND tỉnh, để doanh nghiệp hiểu rõ chính sách hơn, chấp hành và thực hiện đúng quy định.

Triển khai từ năm 2017 đến nay, chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp do Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh An Giang tổ chức để ngân hàng và doanh nghiệp trao đổi thông tin, cùng chia sẻ và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh để tiếp tục gắn kết, phát triển đạt được kết quả cao. Tổng dư nợ cho vay trên địa bàn đến cuối tháng 02/2023 đạt 105.184 tỷ đồng, tăng 3,04% so cuối năm 2022, tăng 11,56% so cùng kỳ. Trong đó, dư nợ cho vay doanh nghiệp 25.868 tỷ đồng, chiếm 24,59% tổng dư nợ cho vay toàn tỉnh, so cuối năm tăng 5,12%, so cùng kỳ tăng 10,03%. Chất lượng tín dụng của các tổ chức tín dụng đạt khá tốt, nợ xấu chỉ chiếm 1,01%/tổng dư nợ.

AHLĐ. Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lôc Trời tham dự hội nghị kết nối NH và DN. Ảnh Trọng Triết  

Giám đốc NHNN chi nhánh An Giang Nguyễn Tuấn Dũng cho biết: Năm 2023, hệ thống ngân hàng An Giang tập trung các giải pháp tín dụng phục vụ cho vay phát triển kinh tế; tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, hiệu quả; phối hợp đồng bộ, chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát mục tiêu năm 2023 bình quân khoảng 4,5%, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý. Năm 2023, định hướng tín dụng tăng khoảng 14 - 15%.

Ông Dũng cho biết: Đối với những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã tại buổi đối thoại, các sở, ban, ngành tỉnh phối hợp NHNN chi nhánh tỉnh, các cấp và các chi nhánh ngân hàng thương mại tháo gỡ. Không để xảy ra tình trạng doanh nghiệp, hợp tác xã đủ điều kiện có khả năng phục hồi sản xuất kinh doanh không tiếp cận được vốn vay ngân hàng./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

HNM TP. Huế tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập

Sáng ngày 11/11/2025, Hội người mù (HNM) thành phố tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập HNM thành phố Huế (28/10/1993-28/10/2025), 55 năm ngày ra đời Tạp chí Đời Mới của HNM Việt Nam.
2025-11-13 09:12:51

Công bố và quyết định bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La

Ngày 11/11/2025, Thanh tra tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị công bố và trao quyết định bổ nhiệm. Đồng chí Nguyễn Văn Bắc được bổ nhiệm giữ chức Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La.
2025-11-13 09:02:33

Phát huy sức mạnh nội sinh, giữ vững độc lập, tự chủ của đất nước

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng, Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã thể hiện rõ tầm nhìn chiến lược trong phát triển đất nước, kết hợp hài hòa giữa xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữa sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại, giữa phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng, an ninh với mở rộng đối ngoại, bảo đảm môi trường hòa bình để phát triển bền vững.
2025-11-13 08:40:58

Khai mạc hội chợ Triển lãm nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2025

Ngày 12/11, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế - AgroViet 2025. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của ngành Nông nghiệp và Môi trường.
2025-11-12 23:22:03

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội: Thúc đẩy giáo dục đại học, kiến tạo các cụm đổi mới sáng tạo tại Hòa Lạc

Chiều 12/11, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội (khóa XVIII), các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết. Trong đó, các giải pháp phát triển giáo dục - đào tạo và khoa học công nghệ, đặc biệt là tầm nhìn phát triển khu đô thị đại học Hòa Lạc, đã nhận được sự quan tâm sâu sắc.
2025-11-12 21:38:00

Mừng tuổi 32, SHB gieo hạnh phúc với ngàn ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng

Bước sang tuổi 32 đầy nhiệt huyết và bản lĩnh, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) ghi dấu cột mốc mới trên hành trình kiến tạo những giá trị bền vững. Đây cũng là cơ hội để Ngân hàng gửi lời tri ân đặc biệt tới đối tác và khách hàng đã đồng hành và yêu thương thông qua những ưu đãi, món quà cùng lời cảm ơn chân thành nhất.
2025-11-12 16:50:21
Đang tải...