An Giang: Hội nghị kết nối ngân hàng với doanh nghiệp năm 2023

2023-03-22 09:01:33 0 Bình luận
Sáng 16/3, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh An Giang Nguyễn Tuấn Dũng chủ trì Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa các chi nhánh ngân hàng thương mại và doanh nghiệp, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc tiếp cận vốn ngân hàng của doanh nghiệp.

Tới dự hội nghị gồm có đại diện các sở, ban, ngành tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, cùng hơn 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và 37 chi nhánh ngân hàng thương mại..

   Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh An Giang, Nguyễn Tuấn Dũng chỉ đạo hội nghị kết nối ngân hàng và doanh nghiệp. Ảnh Trọng Triết  

Tại buổi đối thoại, các ngân hàng thương mại, doanh nghiệp đề xuất tăng room tín dụng lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; NHNN có thêm cơ chế, chính sách để doanh nghiệp, người dân có nguồn vốn tham gia chuỗi liên kết sản xuất... Đặc biệt, buổi đối thoại còn được nghe chia sẻ kinh nghiệm từ AHLĐ. Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời về chuỗi giá trị kép khép kín từ sản xuất hữu cơ đến thu mua tiêu thụ sản phẩm lúa gạo với nông dân HTX và doanh nghiệp thông qua quản lý dòng tiền từ phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt rất hiệu quả mang lại lợi nhuận cho người trồng lúa và giảm thiểu rủi ro khi thị trường có biến động.

Thông qua đối thoại nắm bắt khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người dân trong quan hệ tín dụng với ngân hàng, vướng mắc về cơ chế, phản biện chính sách. Từ đó, tháo gỡ kịp thời, nhất là những khó khăn trong cải cách hành chính, thủ tục… Đồng thời, qua đối thoại cung cấp thông tin về cơ chế chính sách của Chính phủ, Ngân hàng Trung ương và UBND tỉnh, để doanh nghiệp hiểu rõ chính sách hơn, chấp hành và thực hiện đúng quy định.

Triển khai từ năm 2017 đến nay, chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp do Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh An Giang tổ chức để ngân hàng và doanh nghiệp trao đổi thông tin, cùng chia sẻ và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh để tiếp tục gắn kết, phát triển đạt được kết quả cao. Tổng dư nợ cho vay trên địa bàn đến cuối tháng 02/2023 đạt 105.184 tỷ đồng, tăng 3,04% so cuối năm 2022, tăng 11,56% so cùng kỳ. Trong đó, dư nợ cho vay doanh nghiệp 25.868 tỷ đồng, chiếm 24,59% tổng dư nợ cho vay toàn tỉnh, so cuối năm tăng 5,12%, so cùng kỳ tăng 10,03%. Chất lượng tín dụng của các tổ chức tín dụng đạt khá tốt, nợ xấu chỉ chiếm 1,01%/tổng dư nợ.

AHLĐ. Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lôc Trời tham dự hội nghị kết nối NH và DN. Ảnh Trọng Triết  

Giám đốc NHNN chi nhánh An Giang Nguyễn Tuấn Dũng cho biết: Năm 2023, hệ thống ngân hàng An Giang tập trung các giải pháp tín dụng phục vụ cho vay phát triển kinh tế; tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, hiệu quả; phối hợp đồng bộ, chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát mục tiêu năm 2023 bình quân khoảng 4,5%, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý. Năm 2023, định hướng tín dụng tăng khoảng 14 - 15%.

Ông Dũng cho biết: Đối với những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã tại buổi đối thoại, các sở, ban, ngành tỉnh phối hợp NHNN chi nhánh tỉnh, các cấp và các chi nhánh ngân hàng thương mại tháo gỡ. Không để xảy ra tình trạng doanh nghiệp, hợp tác xã đủ điều kiện có khả năng phục hồi sản xuất kinh doanh không tiếp cận được vốn vay ngân hàng./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Trăn trở nơi cội nguồn tri ân

Ngày 27 tháng 7 hàng năm, các thế hệ người Việt Nam không thể quên bày tỏ sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Nhưng không phải ai cũng biết đến một địa điểm đã trở thành di tích lịch sử quốc gia, là nơi “phát tích” ngày 27/7 ở xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Và, càng không nhiều người nhớ, biết đến, nơi đây còn có những di tích cần được ghi danh…
2024-07-24 18:27:00

Hà Nội: Sập biệt thự lúc rạng sáng, 7 người may mắn thoát chết

Sau mưa lớn, căn biệt thự tiền tỷ ở huyện Quốc Oai, Hà Nội rung lắc và đổ sập vào rạng sáng nay (24/7). 7 người trong gia đình tháo cháy khỏi đống đổ nát.
2024-07-24 13:40:21

Hải Phòng treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 2588/SVHTT-QLVH về “việc treo cờ rủ và dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.
2024-07-24 13:16:31

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng vì Tổ quốc, vì Đảng và vì nhân dân

Trong cuộc đời, tôi rất may mắn đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng. Lần gặp nào đồng chí Tổng Bí thư cũng để lại trong lòng tôi ấn tượng sâu sắc về con người tài, đức vẹn toàn; sự khâm phục về đức tính khiêm nhường, giản dị, cần, kiệm, liêm, chính với trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng với những quan tâm đặc biệt về hòa bình, tự do, độc lập, dân chủ cho Tổ quốc Việt Nam.
2024-07-24 11:49:05

Giao Phong (Nam Định): Tổ chức tri ân, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, chiều 23/7, Tạp chí Điện tử Hoà nhập phối hợp cùng UBND xã Giao Phong, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ tặng quà tri ân cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.
2024-07-23 19:21:00

Hơn 50 trẻ khuyết tật ở Bắc Kạn được phẫu thuật miễn phí

Từ ngày 22 đến 26/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm II (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) triển khai phẫu thuật miễn phí cho hơn 50 trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
2024-07-23 16:31:19
Đang tải...