Ăn kiêng quá mức có thể gây hại cho sức khỏe

2017-01-27 15:39:07 0 Bình luận
Các nhà khoa học Anh mới đây cảnh báo không nên áp dụng phương pháp ăn kiêng này bởi không có cơ sở khoa học nào chứng minh lợi ích của chúng
Ngày càng có nhiều người áp dụng phương pháp ăn kiêng “đề-tốc” (detox) để đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Bằng cách này, người ta chỉ uống các loại nước hoa quả, nước lọc và thậm chí còn uống thuốc nhuận tràng.


Ăn kiêng quá mức không lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, các nhà khoa học Anh mới đây đã cảnh báo không nên áp dụng phương pháp ăn kiêng này bởi không có cơ sở khoa học nào chứng minh lợi ích của chúng mà thậm chí chúng còn có thể gây hại cho sức khỏe. Việc nhịn ăn để detox bằng nước trái cây sẽ khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, thiếu muối, giảm khả năng miễn dịch. Một số người cũng gặp tác dụng phụ như cảm thấy mệt mỏi, ốm yếu và đau đầu.

Tại Anh đã có một số người phải nhập viện vì detox “quá đà”. Một phụ nữ 47 tuổi đã bị lên cơn động kinh sau vài ngày ăn kiêng chỉ uống nước hoa quả và thảo dược. Không lâu sau đó, một người đàn ông cũng phải nhập viện với chứng động kinh tương tự sau nhiều ngày chỉ uống trà thảo mộc.

Bác sĩ Oliver Toovey tại Bệnh viện Milton Keynes, Vương quốc Anh cho biết: “Gan đóng vai trò quan trọng trong việc thải độc cho cơ thể. Con người không có cách nào tác động quá trình này”. Nếu chọn cách uống nhiều nước để “thanh lọc cơ thể” sẽ dễ gây nguy hại cho sức khỏe.

Bác sĩ Oliver Toovey cũng đưa ra lời khuyên đối với những người muốn đào thải độc tố khỏi cơ thể: “Cách tốt nhất để duy trì một cơ thể không có độc tố là sống một cách lành mạnh, ăn đủ dưỡng chất từ thực phẩm, cảm nhận và đáp ứng theo nhu cầu của cơ thể”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Trang trọng lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An, 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

Tối 12/9, tại Bảo tàng Nghệ An - Xô Viết Nghệ Tĩnh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An (1030 - 2025), 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2025)
2025-09-13 08:00:00

Ban Cơ yếu Chính phủ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Chiều 11/9, lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Cơ yếu Việt Nam và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đã diễn ra tại Hà Nội. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng cơ yếu đã lập nhiều chiến công thầm lặng, mã hóa - giải mã kịp thời hàng triệu bức điện mật, góp phần vào thắng lợi lịch sử của dân tộc, từ chiến dịch Việt Bắc, biên giới, Điện Biên Phủ đến tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975.
2025-09-12 18:20:00

Tuần lễ kết nối 2025: Chung tay vì tiêu dùng xanh

Sáng 12/9, tại Trung tâm thương mại The Line (Khu đô thị ParkCity Hanoi, quận Hà Đông), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Cục Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương), cùng UBND các phường Dương Nội, Phú Diễn và Từ Liêm tổ chức Chương trình chuỗi kết nối Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững – Tuần lễ kết nối chuỗi sản xuất, tiêu dùng bền vững cho cơ sở làng nghề truyền thống năm 2025.
2025-09-12 16:27:36

Người vợ liệt sĩ 87 tuổi và ước mơ một mái nhà cuối đời

Ngày 17/2/1979, quân Trung Quốc đồng loạt nổ súng tiến công xâm lược các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam. Đó là ngày máu lửa, tang thương nhưng cũng khắc ghi bao tấm gương hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc. Trong dòng ký ức ấy, có câu chuyện của bà Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1938, TP Lào Cai) – người vợ liệt sĩ đã đi qua gần cả thế kỷ trong mất mát, cơ cực, và nay ở tuổi 87, bà vẫn chỉ có một ước nguyện giản dị: một mái nhà vững chãi để an yên tuổi già, để thờ chồng cho trọn đạo nghĩa.
2025-09-12 10:53:38

TP.Hải Phòng sẽ triển khai thí điểm mô hình ‘tiếp công dân trực tuyến’

Thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 3549/QĐ-UBND triển khai mô hình thí điểm “tiếp công dân trực tuyến”. Đây là giải pháp nhằm hiện đại hóa hoạt động tiếp công dân, nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, kiến nghị, phản ánh, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số.
2025-09-12 07:58:44

TP.Hải Phòng lấy ý kiến xây dựng một số dự thảo Luật trình Quốc hội khóa XV

Ngày 11/9, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng đã tổ chức hội nghị, lấy ý kiến đóng góp vào một số dự thảo Luật sẽ trình tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
2025-09-12 07:13:08
Đang tải...