Anh bộ đội cụ Hồ trong các cựu binh Việt tại Đức

2021-09-23 13:00:00
Theo thông tin phóng viên TTXVN tại Đức, vừa qua, tại Berlin, Hội Cựu chiến binh Việt Nam (CCB) tại CHLB Đức đã tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2018-2020 cũng như thảo luận phương hướng hoạt động giai đoạn tới nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động của hội, góp phần tăng cường kết nối và gắn kết trong cộng đồng người Việt ở Đức.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (thứ 3, phải sang) và Chủ tịch Hội, ông Nguyễn Quang Anh (ngoài cùng bên phải) trao tặng kỷ niệm chương cho các đại biểu. (Ảnh:TTXVN)

Lãnh đạo Đại sứ quán, Tùy viên Quốc phòng nước ta tại Đức và các đại biểu đại diện cho 5 hội cựu chiến binh thành viên tại các địa phương ở Đức đã tham dự sự kiện.

Tại sự kiện, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam Nguyễn Quang Anh đã điểm lại các hoạt động của hội thời gian qua. Ông cho biết kể từ khi thành lập ngày 29/7/2018, Hội đã thực hiện theo đúng điều lệ hoạt động, tổ chức được một số hoạt động có ý nghĩa, trong đó có Đại lễ cầu siêu với quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức ở Đức (năm 2019) cho anh linh các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong các cuộc chiến tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, bảo vệ biên cương, hải đảo của Tổ quốc.

Theo ông Nguyễn Quang Anh, trong nhiệm kỳ thứ nhất, Hội đã thành công trong việc kết nối được 5 hội CCB thành viên ở các địa phương tại Đức, tạo nên một sân chơi ý nghĩa trên quê hương thứ hai cho những người lính một thời cầm súng bảo vệ quê hương đất nước. Do đại dịch COVID-19, nhiều hoạt động đã không thể được triển khai theo kế hoạch, song Ban chấp hành vẫn thường xuyên liên lạc, trao đổi qua hình thức trực tuyến để nắm bắt tình hình các hội viên cũng như chia sẻ các hoạt động chung của Hội, đặc biệt là các hoạt động hướng về quê hương đất nước, ủng hộ các gia đình khó khăn do thiên tai và dịch bệnh.

Tại cuộc gặp, Hội đã tiến hành họp để bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 15 người với 1 chủ tịch và 6 phó chủ tịch. Ông Nguyễn Quang Anh được tín nhiệm bầu lại làm Chủ tịch Hội. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội đã bày tỏ cảm ơn chân thành đến sự quan tâm và ủng hộ của Đại sứ quán, các hội thành viên cũng như bà con cộng đồng và các hội đoàn khác ở Đức đã luôn đồng hành và sát cánh cùng Hội để thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Về phương hướng hoạt động thời gian tới, ông Nguyễn Quang Anh cho biết Hội sẽ tiếp tục quan tâm làm tốt hơn nữa việc chăm lo đời sống tinh thần cho các hội viên và đề ra kế hoạch tổ chức một số sự kiện lớn, trong đó có Hội diễn văn nghệ nhằm phát huy tinh thần đồng đội, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước của những người con xa xứ.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã phát biểu đánh giá cao các hoạt động tích cực và đóng góp của Hội, nhất là các hoạt động hướng về quê hương đất nước. Bên cạnh đó, Hội cũng luôn đồng hành cùng các hoạt động chung của Cơ quan đại diện cũng như các hội, đoàn trong phát triển cộng đồng; luôn ý thức hướng về cội nguồn, đặc biệt là các hoạt động tri ân với các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, quân nhân đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Là một trong số ít hội người Việt quy mô toàn liên bang, Đại sứ mong muốn các cựu chiến binh Việt Nam tại Đức tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống Anh bộ đội cụ Hồ trong cuộc sống; mong muốn Hội quan tâm hơn nữa đến các cựu chiến binh đang sinh sống và làm việc trên toàn liên bang; và phát hiện những hoàn cảnh khó khăn hoặc có những vấn đề vướng mắc để có thể có hình thức động viên, hỗ trợ kịp thời. Đại sứ cũng chúc cho Hội kết nạp thêm nhiều hội viên, có thêm nhiều hội thành viên tại các thành phố, khu vực trên toàn nước Đức trong thời gian tới.

Tại sự kiện, Hội cũng tiến hành trao kỷ niệm chương cho một số hội viên có đóng góp tích cực cho các hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua.

Hàn Quốc kêu gọi tăng năng lực hồi phục chuỗi cung ứng trong ASEAN+3

Quan chức Hàn Quốc cho rằng các nước cần tìm ra mắt xích yếu nhất để củng cố chuỗi cung ứng khu vực trên nền tảng hợp tác đa phương, như Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).
2021-10-23 11:51:36

1,28 tỷ USD vốn FDI đầu tư vào Hà Nội trong 9 tháng đầu năm 2021

TP. Hà Nội là một trong những địa phương đón nhận dự án đầu tư nước ngoài sớm nhất, với dự án đầu tiên từ năm 1989. Đến nay, thành phố là địa phương đứng thứ 3 toàn quốc về tổng vốn đầu tư nước ngoài.
2021-10-23 11:31:51

Bản tin hoà nhập 23/10/2020: Nghệ An mở cửa trở lại quán bar, karaoke, massage, vũ trường

Triệt phá đường dây mua bán trẻ em, Nghệ An mở cửa trở lại quán bar, karaoke, massage, vũ trường, Xây dựng phương án cung ứng lao động cho Doanh Nghiệp, Bắc Giang, truy bắt hung thủ ra tay giết cha mẹ và em gái ruột, TP HCM tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi.
2021-10-23 09:25:00

Cách để 12.000 cổ động viên mua được vé vào cổ vũ đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia

Sau khi nhận được văn bản của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP. Hà Nội đã thống nhất chủ trương cho phép khán giả vào sân (không quá 30% số ghế của sân vận động cho mỗi trận đấu) trong 2 trận bóng tại sân Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản ngày 11/11 và Saudi Arabia ngày 16/11 vòng loại FIFA World Cup 2022.
2021-10-23 09:25:00

Ngày 23/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận các dự án Luật và báo cáo công tác phòng, chống tội phạm

Theo chương trình kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, ngày 23/10, Quôc hội tiếp tục làm việc tại hội trường và ở tổ thảo luận dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi), thảo luận về Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021...
2021-10-23 09:00:00

TP.HCM: Ban hành kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi

Ngày 22/10, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM đã ban hành kế hoạch khẩn Số 3522/KH-BCĐ về việc tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi trên địa bàn Thành phố.
2021-10-22 23:13:12
Đang tải...