Ba Vì: Tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn 26/3

2021-03-27 17:30:39 0 Bình luận
Hòa chung trong không khí sôi nổi của tháng thanh niên, xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản(TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), chuỗi hoạt động diễn ra vô cùng thành công trong sự hưởng ứng nhiệt tình của các Đoàn viên, thanh niên.

Thực hiện kế hoạch tháng thanh niên của Huyện Đoàn Ba Vì năm 2021, Hưởng ứng thiết thực các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931_26/3/2021). Mở đầu chuỗi hoạt động, ngày 10/3 Đoàn xã Vạn Thắng phối hợp Đoàn trường THPT Ngô Quyền – Ba Vì tổ chức chương trình dâng hương, lao động vệ sinh và tìm hiểu lịch sử di tích cấp quốc gia nhà thờ họ Lê Anh Tuấn, Lăng mộ Phan Huy Chú, kiến trúc Đền Chùa và cây di sản cây thị 1000 năm tuổi tại xã Vạn Thắng.

Các Đoàn viên thanh niên xã Vạn Thắng thắp nhang tại đền thờ họ Lê Anh Tuấn. (Ảnh: Nguồn Đoàn xã Vạn Thắng)

Các đoàn viên xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị dâng hương. (Ảnh: Nguồn ĐXVT)

 Tại đây, các bạn Đoàn viên, thanh niên đã tiến hành lao động vệ sinh, dâng hương tưởng niệm cùng tìm hiểu những trang sử vàng của dân tộc. Anh Nguyễn Mạnh Tùng – Bí Thư chi Đoàn xã Vạn Thắng chia sẻ: “ Tôi cảm thấy hân hoan, tự hào là người Cán bộ được thực hiện các hoạt động thiết thực chào mừng trong tháng thanh niên và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn. Từ các hoạt động của Đoàn trong tháng thanh niên giúp cho các đồng chí Đoàn viên được tham gia các hoạt động, được phát huy tinh thần xung kích tình nguyện. Tìm hiểu các giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Từ đó sẽ luôn rèn luyện để luôn xứng đáng là người Đoàn viên”.

Các Đoàn viên quét dọn sạch sẽ, cẩn thận tại nhà thờ họ Lê Anh Tuấn và lăng mộ Phan Huy Chú. (Ảnh: Nguồn ĐXVT)

Tìm hiểu lịch sử di tích cấp Quốc gia tại xã Vạn Thắng. (Ảnh: Nguồn ĐXVT)

Nằm trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên, ngày 20/3 Ban chấp hành Đoàn xã Vạn Thắng đã tới thăm hỏi, động viên, gửi tặng 12 suất quà cho các Đoàn viên thanh niên không may bị tai nạn, mắc bệnh tật hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng ngày 24/3/2021. Đoàn xã Vạn Thắng phối hợp Huyện Đoàn Ba Vì tổ chức chương trình khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho Bà Phùng Thị Viên thôn Mai Trai, Vạn Thắng. Ban chấp hành Đoàn xã Vạn Thắng tổ chức chương trình trao tặng số tiền 17.450.000đ từ tấm lòng của các đồng chí Đoàn viên, thanh niên trong xã đã ủng hộ hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho Bà Phùng Thị Viên thôn Mai Trai, xã Vạn Thắng là Hội viên hội cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa có mặt đầy đủ các thành viên Ban chấp hành xã Vạn Thắng. (Ảnh: Nguồn ĐXVT)

Đoàn viên, thanh niên xã Vạn Thắng chụp ảnh kỉ niệm cùng bà Phùng Thị Viên trước ngôi nhà tình nghĩa. (Ảnh: Nguồn ĐXVT)

Số tiền ủng hộ hơn 17 triệu đồng được trao tận tay bà Phùng Thị Viên. (Ảnh: Nguồn ĐXVT)

Qua đó kịp thời động viên, chia sẻ, khích lệ những khó khăn cùng gia đình có công với cách mạng. Đồng thời qua đó giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí xây dựng và bảo vệ tổ quốc hướng tới tương lai tươi sáng.

Kết thúc chuỗi hoạt động, ngày 26/3 Ban chấp hành Đoàn xã Vạn Thắng phối hợp với trường THCS Vạn Thắng tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên cho những học sinh ưu tú. Năm 2021, xã Vạn Thắng kết nạp được 28 Đoàn viên tuổi đời từ 16, là những học sinh ưu tú, có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các học động tập thể của Đoàn xã.

Những Đoàn viên ưu tú vinh dự trong buổi lễ kết nạp Đoàn. (Ảnh: Nguồn ĐXVT)

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53

Hà Nội: Đảng ủy Khối DN quận Đống Đa trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng đợt 19/5

Sáng nay (15/5), Đảng Ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu 55 - 45 - 30 tuổi Đảng cho đảng viên nhân dịp 19/5 (kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh).
2024-05-15 12:52:28

Quy định về cấp sổ đỏ cho hộ gia đình đang sử dụng đất không có giấy tờ

Luật Đất đai số 31/2024/QH15 quy định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất mà không vi phạm pháp luật về đất đai, không thuộc trường hợp đất được giao không đúng thẩm quyền (Điều 138).
2024-05-15 12:04:12
Đang tải...