Ba Vì: Tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn 26/3

2021-03-27 17:30:39
Hòa chung trong không khí sôi nổi của tháng thanh niên, xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản(TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), chuỗi hoạt động diễn ra vô cùng thành công trong sự hưởng ứng nhiệt tình của các Đoàn viên, thanh niên.

Thực hiện kế hoạch tháng thanh niên của Huyện Đoàn Ba Vì năm 2021, Hưởng ứng thiết thực các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931_26/3/2021). Mở đầu chuỗi hoạt động, ngày 10/3 Đoàn xã Vạn Thắng phối hợp Đoàn trường THPT Ngô Quyền – Ba Vì tổ chức chương trình dâng hương, lao động vệ sinh và tìm hiểu lịch sử di tích cấp quốc gia nhà thờ họ Lê Anh Tuấn, Lăng mộ Phan Huy Chú, kiến trúc Đền Chùa và cây di sản cây thị 1000 năm tuổi tại xã Vạn Thắng.

Các Đoàn viên thanh niên xã Vạn Thắng thắp nhang tại đền thờ họ Lê Anh Tuấn. (Ảnh: Nguồn Đoàn xã Vạn Thắng)

Các đoàn viên xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị dâng hương. (Ảnh: Nguồn ĐXVT)

 Tại đây, các bạn Đoàn viên, thanh niên đã tiến hành lao động vệ sinh, dâng hương tưởng niệm cùng tìm hiểu những trang sử vàng của dân tộc. Anh Nguyễn Mạnh Tùng – Bí Thư chi Đoàn xã Vạn Thắng chia sẻ: “ Tôi cảm thấy hân hoan, tự hào là người Cán bộ được thực hiện các hoạt động thiết thực chào mừng trong tháng thanh niên và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn. Từ các hoạt động của Đoàn trong tháng thanh niên giúp cho các đồng chí Đoàn viên được tham gia các hoạt động, được phát huy tinh thần xung kích tình nguyện. Tìm hiểu các giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Từ đó sẽ luôn rèn luyện để luôn xứng đáng là người Đoàn viên”.

Các Đoàn viên quét dọn sạch sẽ, cẩn thận tại nhà thờ họ Lê Anh Tuấn và lăng mộ Phan Huy Chú. (Ảnh: Nguồn ĐXVT)

Tìm hiểu lịch sử di tích cấp Quốc gia tại xã Vạn Thắng. (Ảnh: Nguồn ĐXVT)

Nằm trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên, ngày 20/3 Ban chấp hành Đoàn xã Vạn Thắng đã tới thăm hỏi, động viên, gửi tặng 12 suất quà cho các Đoàn viên thanh niên không may bị tai nạn, mắc bệnh tật hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng ngày 24/3/2021. Đoàn xã Vạn Thắng phối hợp Huyện Đoàn Ba Vì tổ chức chương trình khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho Bà Phùng Thị Viên thôn Mai Trai, Vạn Thắng. Ban chấp hành Đoàn xã Vạn Thắng tổ chức chương trình trao tặng số tiền 17.450.000đ từ tấm lòng của các đồng chí Đoàn viên, thanh niên trong xã đã ủng hộ hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho Bà Phùng Thị Viên thôn Mai Trai, xã Vạn Thắng là Hội viên hội cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa có mặt đầy đủ các thành viên Ban chấp hành xã Vạn Thắng. (Ảnh: Nguồn ĐXVT)

Đoàn viên, thanh niên xã Vạn Thắng chụp ảnh kỉ niệm cùng bà Phùng Thị Viên trước ngôi nhà tình nghĩa. (Ảnh: Nguồn ĐXVT)

Số tiền ủng hộ hơn 17 triệu đồng được trao tận tay bà Phùng Thị Viên. (Ảnh: Nguồn ĐXVT)

Qua đó kịp thời động viên, chia sẻ, khích lệ những khó khăn cùng gia đình có công với cách mạng. Đồng thời qua đó giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí xây dựng và bảo vệ tổ quốc hướng tới tương lai tươi sáng.

Kết thúc chuỗi hoạt động, ngày 26/3 Ban chấp hành Đoàn xã Vạn Thắng phối hợp với trường THCS Vạn Thắng tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên cho những học sinh ưu tú. Năm 2021, xã Vạn Thắng kết nạp được 28 Đoàn viên tuổi đời từ 16, là những học sinh ưu tú, có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các học động tập thể của Đoàn xã.

Những Đoàn viên ưu tú vinh dự trong buổi lễ kết nạp Đoàn. (Ảnh: Nguồn ĐXVT)

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

Ngày 29/9, tại trường Nguyễn Siêu 9 (Hà Nội), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh”.
2023-09-29 15:53:30

Hà Nội: Rộn ràng “Ngày hội Gia đình” với hàng trăm người tham gia

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người từ tấm bé và là nơi để trở về mỗi khi buồn vui. Với chủ đề “Khám phá Vũ trụ Văn Phú", ngày hội gia đình Văn Phú - Invest năm 2023 được tổ chức để các gia đình của cán bộ nhân viên Công ty có dịp hội ngộ, sẻ chia và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.
2023-09-29 10:31:59

Thủ tướng vui Tết Trung Thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Chiều 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
2023-09-29 09:21:17

Tăng quyền lợi, đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Phụ nữ tham gia lực lượng lao động thấp hơn ở khu vực việc làm chính thức - nơi được đảm bảo tốt hơn rất nhiều về các chế độ BHXH. Phụ nữ có thu nhập thấp hơn, chịu trách nhiệm chính về thai sản và công việc chăm sóc không được trả công. Phụ nữ cũng có tuổi thọ cao hơn khi chiếm đa số trong số những người cao tuổi, ước tính khoảng 60% dân số từ 65 tuổi trở lên và 68% dân số từ 80 tuổi trở lên - độ tuổi có nhu cầu cao về bảo đảm thu nhập và chăm sóc sức khỏe.
2023-09-29 08:50:11

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00
Đang tải...