Bắc Phú - Sóc Sơn: Ra quân xử lý, giải toả vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

2024-04-01 08:00:00 0 Bình luận
Ban chỉ đạo 197 xã Bắc Phú (huyện Sóc Sơn) kiểm tra, xử lý, giải toả các vi phạm lấn chiếm lòng đường, đất dành cho đường bộ gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Để thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, xã Bắc Phú (huyện Sóc Sơn) ban chỉ đạo 197 xã ra quân công tác kiểm tra, xử lý và giải toả vi phạm trật tự an toàn giao thông, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn.

Từ ngày 28/3, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, văn minh đô thị trên địa bàn, UBND xã Bắc Phú triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý và giải toả vi phạm trật tự an toàn giao thông , lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn xã Bắc Phú.

Trong thời gian cao điểm, các thôn, xóm và phòng ban, đơn vị liên quan tập trung tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông và các buổi sinh hoạt ở khu dân cư về trật tự đô thị, quản lý sử dụng lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ theo quy định để mọi người dân hiểu và tự giác chấp hành.

Ngoài ra Ban chỉ đạo 197 xã Bắc Phú vận động các hộ dân không vứt rác, chất thải bừa bãi ra đường, vỉa hè gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị; yêu cầu các hộ kinh doanh dọc các tuyến phố có các bảng, biển quảng cáo lắp đặt không đúng quy định, các bảng biển quảng cáo lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, tự giác tháo dỡ, di chuyển vào đúng nơi quy định; Thông báo đến các hộ dân đang xây dựng các công trình nhà ở không được đổ vật liệu xây dựng trên các tuyến đường, vỉa hè gây mất mỹ quan đô thị, đối với các hộ có vật liệu xây dựng trên vỉa hè lòng đường của các tuyến đường yêu cầu phải thực hiện dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ .

Biển quảng cáo sai phạm tại xã Bắc Phú bị lực lượng chức năng thu giữ.

Ban chỉ đạo 197 xã Bắc Phú tăng cường thường xuyên tổ chức tuyên truyền  giáo dục về các lĩnh vực TTATGT, TTCC, TTĐT, PCCN, VSATTP, dùng loa phát thanh của xã, thôn để truyền đạt thông tin đến người dân trong địa bàn xã và khu vực cổng Đài tưởng niệm. Phối hợp với người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn xã tự tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, bảo đảm 100% cán bộ công nhân viên, học sinh ký cam kết thực hiện. 

Kết hợp với Ban Quản lý chợ để bố trí, sắp xếp khu vực gửi xe, khu vực bán hàng cho các hộ dân hợp lý. Xác định rõ mốc giới lòng, lề đường, mốc giới hành chính trật tự xây dựng để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

“Ban Chỉ đạo 197 xã Bắc Phú đã huy động các lực lượng chức năng của xã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, tuyên truyền, vận động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự đô thị như: Không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn giao thông để kinh doanh; Không đặt biển quảng cáo, dựng lều quán, lắp đặt mái che, mái vẩy, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định”, ông Lê Văn Vịnh - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ 197 xã Bắc Phú cho biết

         

Ban chỉ đạo 197 xã Bắc Phú đã ra quân xử lý vi phạm về TTATGT, TTĐT trên địa bàn. 

Bên cạnh đó, ông Lê Văn Vịnh còn cho biết thêm, UBND xã giao cho các bộ phận chuyên môn của xã phối hợp cùng các thôn xóm vận động các gia đình ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán qua đó đã thay đổi được nhận thức của người dân, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về công tác trật tự đô thị góp sức xây dựng xã Bắc Phú ngày càng “sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Thành lập Hội Thương binh nặng tỉnh

Đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Trưởng Ban vận động thành lập Hội được bầu làm Chủ tịch Hội Thương binh nặng tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2024-2029.
2024-04-17 18:18:05

Khách hàng HDBank rộn ràng nhận thưởng “tiền tỷ”

HDBank hoàn tất trao thưởng 10 sổ tiết kiệm giá trị cao cho 10 khách hàng may mắn nhất trong chương trình “Khai Xuân Đắc Lộc - Năm Mới Phát Tài cùng HDBank”. Tỷ phú đầu năm 2024 của HDBank đến từ xứ rừng ngập mặn - huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
2024-04-17 16:35:01

Giỗ Tổ Hùng Vương - Nét đẹp văn hóa tinh thần của người Việt

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương, tức ngày mười tháng ba âm lịch - là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của dân tộc Việt Nam
2024-04-17 15:17:09

Hải Phòng có công viên ánh sáng đầu tiên

Hải Phòng - Trong dịp lễ 30/4 & 1/5 tới đây, thành phố Cảng sôi động nhất miền Bắc lần đầu tiên xuất hiện một không gian một trải nghiệm mới mẻ, sáng tạo và đầy màu sắc - Công viên Ánh Sáng Đồi Rồng tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng.
2024-04-17 15:10:12

Trò chuyện với chiến sĩ Điện Biên về chiến thắng 70 năm trước

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã có cuộc gặp gỡ và trò truyện với những chiến sĩ Điện Biên năm xưa tại Nghệ An.
2024-04-17 13:15:00

Hội nghị Thượng đỉnh tăng cường hợp tác kinh tế xanh giữa Việt Nam và Australia

Theo thông tin từ ĐSQ Australia: Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Xanh Australia - Việt Nam được tổ chức vào ngày 16/04 tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 150 lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia từ Australia và Việt Nam.
2024-04-17 11:21:19
Đang tải...