Ban chỉ đạo 389 Quốc gia chỉ đạo lập phương ngăn ngừa, phòng chống dịch cúm A (H5N1) 

2020-02-14 10:15:47 0 Bình luận
Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia vừa có văn bản số 29/VPTT-TH về việc ngăn ngừa dịch bệnh cúm A (H5N1) từ Trung Quốc có thể xâm nhiễm Việt Nam, nguy cơ bùng phát sinh dịch bệnh trên gia cầm và có thể lây lan sang người.

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia vừa có văn bản số 29/VPTT-TH gửi đến Ban Chỉ đạo 389 các bộ: Quốc phòng, Tài chính, Công an, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (Bộ Quốc phòng); Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính); Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương); Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an); Ban Chỉ đạo 389 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ảnh minh họa

Theo đó, để ngăn ngừa dịch bệnh cúm A (H5N1) từ Trung Quốc có thể xâm nhiễm Việt Nam, nguy cơ bùng phát sinh dịch bệnh trên gia cầm và có thể lây lan sang người, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đề nghị các đơn vị nêu trên chỉ đạo các ngành, lực lượng, cơ quan, đơn vị, địa phương trực thuộc theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền quán triệt, thực hiện nghiêm Công văn số 167/TTg-NN của Thủ tướng Chính phủ về chủ động phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên đàn gia cầm và người; Quyết định 172/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt "Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Cúm gia cầm, giai đoạn 2019-2025".

Chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch theo dõi, nắm chắc tình hình dịch cúm A (H5N1) trên đàn gia cầm và người trên địa bàn phụ trách.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các cửa khẩu đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không và các đường mòn, lối mở, sông, suối... trên biên giới để phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, vận chuyển, tiêu thụ trái phép gia cầm sống không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh hoặc chưa qua kiểm dịch theo qui định...

Chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông tăng thời lượng, nội dung tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân biết tác hại và chủ động tham gia phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên đàn gia cầm và trên người; không tham gia, tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, vận chuyển, tiêu thụ trái phép gia cầm sống, các sản phẩm gia cầm...

Chia sẻ thông tin, dữ liệu với các cơ quan thú y các cấp để chủ động phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống hiệu quả dịch cúm A (H5N1) trên đàn gia cầm và trên người.

Công khai số điện thoại Đường dây nóng để các tổ chức, cá nhân, quần chúng nhân dân biết để cung cấp thông tin liên quan các hoạt động buôn lậu, vận chuyển, tiêu thụ trái phép gia cầm sống, các sản phẩm gia cầm...;

Tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra, đánh giá tình hình, kết quả kiểm soát, ngăn chặn, xử lý các hành vi buôn lậu, vận chuyển, tiêu thụ trái phép gia cầm sống, các sản phẩm gia cầm... của các ngành, lực lượng, đơn vị, địa phương, nhất là các tỉnh, thành phố có biên giới, cửa khẩu.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

PHÚ THỌ GIỚI THIỆU TINH HOA VĂN HÓA ĐẤT TỔ TẠI HỘI CHỢ MÙA THU 2025

Trong khuôn khổ Hội chợ Mùa Thu 2025 đang diễn ra sôi động tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (VEC Đông Anh, Hà Nội), khu triển lãm của tỉnh Phú Thọ đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo đại biểu, du khách trong và ngoài nước.
2025-10-29 18:31:23

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Hôm nay (29/10), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày vừa qua. Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam trân trọng giới thiệu nội dung Thư thăm hỏi của Tổng Bí thư.
2025-10-29 17:03:00

Hội chợ Mùa thu 2025: “Siêu sự kiện” của trải nghiệm và kết nối

Vượt xa khuôn khổ của một hội chợ thương mại truyền thống, Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất - 2025 (diễn ra từ 25/10 - 4/11 tại Trung tâm Triển lãm quốc gia - VEC) là một dấu ấn mới về quy mô và tư duy tổ chức. Với sự phối hợp của Bộ Công Thương và Tập đoàn Vingroup, sự kiện không chỉ là nơi giao thương, mà đã được kiến tạo thành một “hành trình trải nghiệm” văn hóa - giải trí - tiêu dùng bất tận, mang tầm vóc quốc tế.
2025-10-29 14:59:43

Viện Y học cổ truyền Quân đội: Nơi niềm tin yêu và sự lạc quan là điều tất yếu đối với mỗi người bệnh

Viện Y học cổ truyền Quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền (YHCT) trong toàn quân. Đây cũng là một trong năm cơ sở YHCT lớn nhất nước ta. Nơi đây có đầy đủ các chuyên khoa khám chữa bệnh, phục vụ các đối tượng là cán bộ Trung ương, cán bộ Quân đội và người dân có nhu cầu.
2025-10-29 14:11:14

NNƯT Trần Thị Huệ giữ chức chủ tịch Hội Bảo vệ và phát huy di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Ninh Bình

NNƯT Trần Thị Huệ - Thủ nhang Phủ Chính Phủ Dầy vừa được Đại hội Hội Bảo vệ và Phát huy Di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Ninh Bình lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
2025-10-29 13:34:27

Chung sức kiến tạo diện mạo mới cho TP.Hải Phòng

Chiều 28/10, Hiệp hội các Nhà thầu Xây dựng Hải Phòng tổ chức hội nghị hợp tác cùng phát triển, chung sức kiến tạo diện mạo mới cho TP.Hải Phòng. Đại diện các sở, ban, ngành, Hiệp hội các Nhà thầu Xây dựng Việt Nam, gần 50 tổng công ty xây dựng lớn trong nước đã tham dự
2025-10-28 16:56:21
Đang tải...