Bạn đọc với Tạp chí - Tạp chí với bạn đọc (tiếp)

2024-06-21 09:03:18 0 Bình luận
Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), Ban Bạn đọc đã nhận được nhiều đóng góp quý báu, những tình cảm chân thành của đơn vị chủ quản, thành viên của Hiệp hội, cộng tác viên, bạn đọc gần xa gửi về Tạp chí. Ban bạn đọc xin giới thiệu cùng độc giả.

Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã xây dựng được giao diện bắt mắt, hiện đại và gần gũi bạn đọc.

Nicolai Prytz Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam: Thay mặt cho Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, tôi gửi lời nhiệt liệt chúc mừng đến Tạp chí Hòa nhập nhân kỷ niệm 17 năm ngày Tạp chí ra số báo đầu tiên. Nhân dịp này tôi cũng muốn gửi lời  cảm ơn sâu sắc đến Tạp chí vì đã hỗ trợ, đồng hành cùng Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, làm cầu nối đưa thông tin về hoạt động cũng như chương trình hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch đến với bạn đọc trong cả nước.

Với tuổi đời trẻ hơn so với nhiều tờ báo cây đa cây đề trong làng báo, nhưng Tạp chí điện tử Hòa nhập đã xây dựng được giao diện bắt mắt, hiện đại và gần gũi bạn đọc. Các thông tin và chủ đề về các hoạt động hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch mà tạp chí đăng tải đều mang tính thời sự, kịp thời và đúng tinh thần hợp tác đối tác lâu dài và hữu nghị mà Đại sứ quán muốn chuyển tải.

Một lần nữa, xin chúc Tạp chí Hòa nhập tiếp tục chặng đường phía trước với nhiều thắng lợi, thành tựu và hy vọng trong thời gian tới Đại sứ quán vẫn có sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình của Tạp chí trong các hoạt động truyền thông của mình.

Tạp chí Điện tử Hòa nhập -  Người bạn đồng hành của những gia đình chính sách         

Cựu chiến binh Lê Xuân Việt thường trú thôn 10, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên: Từ tháng 4/2017 đến nay tôi lại “nghiện” đọc tờ Tạp chí điện tử Hòa nhập (hoanhap.vn). Bởi chính mục Hỏi – Đáp chính sách đã giúp tôi dễ nhớ, dễ hiểu về chính sách ưu đãi Người có công (NCC). Cái quan trọng, là Tạp chí điện tử Hòa nhập đã thực sự là người bạn đồng hành cùng với các gia đình chính sách. Thông qua mục “Hộp thư Bạn đoc” thuộc chuyên mục Pháp luật, Ban Bạn đọc đã giải đáp chính sách, làm công văn chuyển hồ sơ của NCC, gia đình NCC tới các cơ quan có thẩm quyền để họ giải quyết chế độ. Đơn cử như chuyện của gia đình tôi: Bà Nội tôi là Đàm Thị Bé có hai con trai là liệt sỹ đủ điều kiện để Nhà nước xét, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” theo như quy định tại tiết a, khoản 1, Điều 2 Nghị định số: 56/2013/NĐ-CP ngày 22/5/2013 của Chính phủ. Được sự nhất trí, ủy quyền của dòng họ, từ năm 2014 đến tháng 9/2023, tôi đã nhiều lần làm đơn, và hồ sơ đề nghị Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho bà Nội tôi là Đàm Thị Bé gửi các cơ quan có thẩm quyền, song đều vô vọng. Trước tình cảnh đó, tôi đã viết đơn và gửi kèm hồ sơ về tòa soạn. Sau khi nghiên cứu đơn, hồ sơ ngày 05/10/2023, Tạp chí đã có Công văn số 148/2023/CV-ĐTHN chuyển đơn (kèm theo hồ sơ) của tôi tới Bộ trưởng Bộ Nội vụ, để giải quyết theo thẩm quyền. Sau đó, ngày 06/11/2023, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Văn bản số 2705/BTĐKT-PCTT ngày 02/11/2023 do Phó trưởng phòng Bùi Quang Đức KT. Trưởng phòng Pháp chế - Thanh tra Bộ Nội vụ. Và ngày 07/11/2023, Tạp chí Điện tử Hòa nhập (hoanhap.vn) đã cho đăng bài: “Văn bản phản hồi của Bộ Nội vụ” trên trang Ban đọc. Căn cứ vào văn bản hướng dẫn này, tôi tiếp tục hoàn thiện hồ sơ theo chỉ dẫn, mặc dù đến nay vụ việc của gia đình vẫn chưa xong, nhưng hướng đi đã có.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà báo Việt Nam 21/6/2024, tôi xin cảm ơn những thông tin mà tạp chí đã mang đến và tôi cũng kính chúc Tạp chí ngày càng phát triển, cung cấp các thông tin bổ ích hơn nữa đến bạn đọc, tiếp tục là người bạn đồng hành của những gia đình chính sách.

Tạp chí điện tử Hòa nhập đã làm tốt công tác thông tin 2 chiều

 Bà Nguyễn Thị Như vợ Cựu chiến binh Nguyễn Đình Tiến ở nhà số 47/116 đường Chợ Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hảỉ Phòng: Không như những tờ báo và tạp chí khác, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã kịp thời, mạnh dạn đưa những tâm tư nguyện vọng, những bức xúc của người dân tới các cơ quan công quyền. Cụ thể như, năm 2017 chồng tôi mất, lợi dụng vào hoàn cảnh mẹ góa, con côi ông Nguyễn Thế Khương mua của tôi 40m2 đất để cất nhà (có giấy biên nhận), song sau đó khi đem nhượng lại cho vợ chồng ông Khổng Trung Diến và bà Vũ Thị Vân lại ghi là 48m2. Nhờ sự trợ giúp của cán bộ địa chính phường Dư Hàng Kênh và quận Lê Chân trong việc hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên vợ chồng ông Khổng Trung Diến, bà Vũ Thị Vân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Rồi đến Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng thực hiện không đúng quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2013 nên kẻ làm giả giấy tờ thì thắng, còn người thật thà thì thua. Trước tình cảnh đó, ngày 25/4/2023 tôi đã làm đơn đề nghị gửi về Tòa soạn cùng toàn bộ hồ sơ chứng từ. Sau khi nghiên cứu đơn và hồ sơ, ngày 07/5/2024, Tạp chí đã có công văn số 22/2024/CV-ĐTHN chuyển đơn và hồ sơ của tôi đến Thủ trưởng Cơ quan Điều tra Viện Kiếm sát Nhân dân tối cao để giải quyết theo thẩm quyền. Chính sự tác động này, đã là cơ sở để các cơ quan tiến hành tố tụng của Trung ương và Hải Phòng sớm vào cuộc giải quyết vụ việc này một cách căn cơ. Và đây cũng là động lực, tạo niềm tin cho gia đình tôi tiếp tục đi đòi công lý trong vụ này.

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chúc các anh chị phóng viên, biên tập viên thật nhiều sức khỏe; tiếp tục cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp báo chí Cách mạng của nước nhà. Chúc Tạp chí ngày càng phát triển và dành được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ phía độc giả./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Herbalife phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đồng hành và tiếp sức cho các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia

Hà Nội, ngày 30 tháng 5 năm 2025 -  Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức cho các Thành Viên Độc Lập và nhân viên Herbalife Việt Nam đến gặp gỡ và giao lưu cùng các tuyển thủ Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Nam, Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Nữ và Đội tuyển Quốc gia U22 Nam nhân dịp các đội tuyển cùng tham gia buổi tập huấn tại Hà Nội của LĐBĐVN. Tiếp nối các buổi gặp gỡ cùng các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam trong những đợt tập huấn trước đây, Thành Viên Độc Lập và nhân viên Herbalife Việt Nam tham gia cổ vũ tinh thần các tuyển thủ chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng sắp tới trong năm 2025.
2025-06-02 09:45:10

Trường THCS Hồng Quang (Nam Định) tạo dựng dấu ấn về giáo dục mũi nhọn

Kết thúc năm học 2024-2025, Trường THCS Hồng Quang (Nam Trực, Nam Định) là cơ sở giáo dục đạt kết quả cao về chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó nổi bật là thành tích học sinh giỏi (HSG) các môn văn hóa và thi đấu TDTT cấp huyện, cấp tỉnh.
2025-06-02 08:28:38

Thành phố Hải Phòng trong dòng chảy lịch sử

Được coi là “phên dậu” phía Đông của Tổ quốc, giữ vị thế chiến lược quan trọng trong suốt tiến trình đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc ta, 70 năm qua, vẫn với tinh thần yêu nước nồng nàn, kiên cường trước mọi hoàn cảnh, người Hải Phòng đã đắp xây nên một thành phố hiện đại.
2025-06-02 08:05:33

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

Sáng 1/6, trong không khí rộn ràng của ngày Tết Thiếu nhi, thầy trò Trường Phổ thông Cơ sở Nguyễn Đình Chiểu vinh dự đón đồng chí Tô Lâm -Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam cùng đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước và Thành phố Hà Nội đến thăm, động viên và trao tặng những phần quà ý nghĩa tới các em học sinh khiếm thị của nhà trường.
2025-06-01 20:27:34

Tiểu đoàn 1 Long An: 65 năm ấm áp nghĩa tình

Trong không khí cả nước phấn khởi mừng 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc (30/4/1975 - 30/4/2021) và hướng tới 80 năm Quốc khánh nước Cộng Hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, sáng 01/6, tại Hà Nội, Ban Liên lạc Hội cựu chiến binh Tiểu đoàn 1 long An, Quân khu 7 (khu vực phía Bắc) phối hợp với Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các cựu chiến binh của Hội.
2025-06-01 14:50:00

Quảng Ninh: Phát triển dịch vụ du lịch thân thiện với du khách Hồi giáo

Ngày 30/5, Trường Đại học Hạ Long phối hợp của Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế “Phát triển Quảng Ninh thành một trong những điểm đến du lịch thân thiện với người Hồi giáo hàng đầu tại Việt Nam”.
2025-05-31 15:43:00
Đang tải...