Báo CAND tặng quà Tết bà con Phiêng Khoài

2024-01-31 13:16:43 0 Bình luận
Sáng 31/1, Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo Công an nhân dân (CAND) đã phối hợp cùng Công an tỉnh Sơn La, Ngân hàng Agribank cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức trao các suất quà thiết thực cho gia đình chính sách và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Đoàn do Thiếu tướng Phạm Khải, Tổng biên tập báo CAND làm trưởng đoàn. Cùng đi có đồng chí Đại tá Đinh Công Thành - Phó Bí thư đảng ủy, phó giám đốc CA tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Quyết- Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập; ông Phạm Văn Bằng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Sơn La cùng đại diện các nhà tài trợ.

Các đại biểu tham dự buổi tặng quà

Xã Phiêng Khoài nằm ở phía Nam của huyện Yên Châu, là xã vùng III, đặc biệt khó khăn của huyện Yên Châu, cách trung tâm huyện 40 km. Xã có 30 bản, 4 dân tộc (Kinh, Thái, Mông, Sinh Mun), hộ nghèo 1.426 hộ chiếm 53,36%; hộ cận nghèo 83 hộ chiếm 0,76%. Có 16 bản đặc biệt khó khăn, có 06 bản giáp biên giới, có 02 bản tái định cư là bản Cha Lo (Quỳnh Liên), bản Hóc Thông (Quỳnh Chung)

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã có nhiều chính sách phát triển kinh tế-xã hội tại Phiêng Khoài, nhưng do tác động của của dịch Covid- 19 làm kinh tế mất ổn định, đời sống người dân thêm khó khăn. Bên cạnh đó, cuộc sống người dân phụ thuộc chủ yếu vào trồng trọt, chăn nuôi quy mô nhỏ lại chịu ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết khiến thu nhập mất ổn định.

Thiếu tướng Phạm Khải - TBT Báo CAND cho biết: Bên cạnh nhiệm vụ chính là thông tin, tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các hoạt động, chiến công của lực lượng CAND trong gìn giữ ANTT, Báo CAND luôn quan tâm đến công tác xã hội từ thiện, trở thành địa chỉ tin cậy, là cầu nối để các cơ quan, doanh nghiệp và bạn đọc chung tay thực hiện chính sách an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế.

Thiếu tướng Phạm Khải - Tổng biên tập báo CAND phát biểu chúc tết bà con xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Vì thế, mỗi dịp Tết đến, xuân về, các cán bộ chiến sĩ Báo CAND đểu mong muốn có món quà nhỏ như là chút tình cảm ấm áp gửi tới bà con, những người còn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Món quà này là tấm lòng của các nhà hảo tâm và cán bộ, chiến sĩ Báo CAND mong được đồng hành cùng bà con xã Phiêng Khoài. Thay mặt đoàn, Thiếu tướng Phạm Khải chúc bà con đón xuân mới an lành, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phối hợp cùng lực lượng Công an cơ sở trong đảm bảo ANTT.

Thiếu tướng Phạm Khải trao quà tặng các gia đình chính sách

Đại tá Đinh Công Thành - Phó Bí thư đảng ủy, phó giám đốc CA tỉnh trao quà cho người dân

Ông Phạm Văn Bằng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Sơn La trao quà cho hộ dân

Đoàn đã trao nhiều phần quà Tết đến với người dân xã Phiêng Khoài

Thay mặt người dân, đại diện chính quyền xã gửi lời cám ơn Ban Biên tập cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Báo CAND cùng với các nhà hảo tâm đã chia sẻ để người dân Phiêng Khoài đón xuân mới Giáp Thìn thêm yên ấm. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Kinh tế Việt Nam còn nhiều cơ hội và niềm tin của các nhà đầu tư

Thảo luận tổ về tình hình KT-XH, sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, tình hình KT-XH quý I vừa qua mặc dù không đạt được một số chỉ tiêu, nhưng được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao.
2024-05-24 09:38:26

Hải Phòng khai mạc hoạt động hè ‘Vui hè an toàn - học ngàn điều hay’

Sáng 23/5, TP.Hải Phòng phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024 với chủ đề “vui hè an toàn - học ngàn điều hay”.
2024-05-23 20:25:10

Dự án Bất Động Sản nghìn tỷ "phá bỏ" định kiến du lịch Đồ Sơn

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng – Dragon Ocean Đồ Sơn – Siêu quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí được kỳ vọng là dự án thay đổi diện mạo cho du lịch Đồ Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu. Vậy thực tế dự án này đã và đang làm được những gì? Có xứng đáng với quy mô và tầm cỡ?
2024-05-23 13:38:02
Đang tải...