Bảo vệ thành công Luận án tiến sỹ liên quan đến giảm đau cho người cao tuổi sau phẫu thuật khớp háng

2021-03-04 09:10:38
Chiều 3/3, tại Viện Nghiên cứu Khoa học Y dược lâm sàng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Lệ Mỹ đã bảo vệ thành công Luận án tiến sỹ với đề tài: “Nghiên cứu hiệu quả giảm đau đường ngoài màng cứng do bệnh nhân tự điều khiển bằng ropivacain hoặc bupivacain phối hợp fentanyl sau phẫu thuật thay khớp háng ở người cao tuổi”.
bao ve thanh cong luan an tien sy lien quan den giam dau cho nguoi cao tuoi sau phau thuat khop hang
Nghiên cứu sinh chụp ảnh cùng tập thể hội đồng chấm Luận án.

Trong 30 phút trình bày tóm lược các kết quả nghiên cứu chính của Luận án, nghiên cứu sinh đã nêu bật được mục tiêu và kết quả nghiên cứu của mình. Sau khi nghe nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Lệ Mỹ trình bày tóm tắt kết quả Luận án, 03 Uỷ viên Phản biện đã đọc bản nhận xét đánh giá Luận án. Tiếp sau đó, Thư ký Hội đồng đã đọc Bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các nhà khoa học về bản tóm tắt của Luận án, các thành viên khác của Hội đồng và người tham dự tiếp tục đưa ra những ý kiến nhận xét, góp ý và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các nội dung chuyên môn của Luận án.

Hội đồng đã thảo luận và thống nhất: Hình thức và nội dung của Luận án đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một Luận án tiến sĩ, chuyên ngành: Gây mê hồi sức; mã số 62720122, với số phiếu tán thành là 07/07.

bao ve thanh cong luan an tien sy lien quan den giam dau cho nguoi cao tuoi sau phau thuat khop hang
Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Lệ Mỹ trình bày Luận án trước Hội đồng.

Thay mặt Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng đã đọc bản Quyết nghị của Hội đồng, theo đó đã nêu rõ được những kết quả chính, những đóng góp mới của Luận án cho khoa học và thực tiễn, đồng thời cũng chỉ rõ những thiếu sót về nội dung, hình thức của Luận án để nghiên cứu sinh tiếp thu và khắc phục.

Những đóng góp về mặt học thuật, lý luận của Luận án: Đề tài có ý nghĩa khoa học, nội dung nghiên cứu phù hợp, phương pháp nghiên cứu đúng và số liệu đáng tin cậy, từ đó xây dựng phác đồ điều trị giảm đau cho bệnh nhân cao tuổi sau phẫu thuật khớp háng.

Mặc dù thời điểm đầu của nghiên cứu còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Lệ Mỹ đã cố gắng, nỗ lực và chăm chỉ hoàn thành Luận án. Luận án được Hội đồng đánh giá cao về tính khoa học và thực tiễn. Với việc bảo vệ thành công trước Hội đồng, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Lệ Mỹ xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ.

Với tâm trạng xúc động, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Lệ Mỹ đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người thầy, người cô đã tận tâm hướng dẫn, chỉ bảo để hoàn thành Luận án tiến sĩ. Đồng thời nghiên cứu sinh gửi lời cảm ơn đến Viện Chấn thương chỉnh hình, Viện Nghiên cứu khoa học Y dược lâm sàng, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và đồng nghiệp, gia đình đã luôn hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để nghiên cứu sinh đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

Ngày 29/9, tại trường Nguyễn Siêu 9 (Hà Nội), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh”.
2023-09-29 15:53:30

Hà Nội: Rộn ràng “Ngày hội Gia đình” với hàng trăm người tham gia

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người từ tấm bé và là nơi để trở về mỗi khi buồn vui. Với chủ đề “Khám phá Vũ trụ Văn Phú", ngày hội gia đình Văn Phú - Invest năm 2023 được tổ chức để các gia đình của cán bộ nhân viên Công ty có dịp hội ngộ, sẻ chia và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.
2023-09-29 10:31:59

Thủ tướng vui Tết Trung Thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Chiều 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
2023-09-29 09:21:17

Tăng quyền lợi, đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Phụ nữ tham gia lực lượng lao động thấp hơn ở khu vực việc làm chính thức - nơi được đảm bảo tốt hơn rất nhiều về các chế độ BHXH. Phụ nữ có thu nhập thấp hơn, chịu trách nhiệm chính về thai sản và công việc chăm sóc không được trả công. Phụ nữ cũng có tuổi thọ cao hơn khi chiếm đa số trong số những người cao tuổi, ước tính khoảng 60% dân số từ 65 tuổi trở lên và 68% dân số từ 80 tuổi trở lên - độ tuổi có nhu cầu cao về bảo đảm thu nhập và chăm sóc sức khỏe.
2023-09-29 08:50:11

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00
Đang tải...