Báo cáo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về nhiều hoạt động mờ ám của Công ty Tài chính CP Điện lực

2015-10-22 14:02:19 0 Bình luận
Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Gia bảo (Công ty Gia Bảo) lại vừa tiếp tục gửi Công văn tới Thống đốc Nhân hàng Nhà nước cùng các cơ quan thông tin đại chúng cung cấp nhiều thông tin về những hoạt động có dấu hiệu khuất tất, mờ ám của Công ty Tài chính CP Điện lực và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nha Trang - Hà Nội (Công ty Nha Trang – Hà Nội)


Cụ thể như sau:

Công ty Tài chính CP Điện lực đã góp vốn thành lập Công ty Nha Trang – Hà Nội. Sau đó, Công ty Tài chính CP Điện lực đã cho Công ty Nha Trang - Hà Nội vay rất nhiều vốn. Như vậy, việc cho vay giữa Công ty Tài chính CP Điện lực và Công ty Nha Trang - Hà Nội là không minh bạch, thể hiện tình trạng "vừa đá bóng vừa thổi còi". Sự không minh bạch và nhùng nhằng giữa hai công ty này còn thể hiện ở chỗ những khoản vay lớn nhưng tài sản đảm bảo không đủ.

Ngoài ra, nếu việc này Các cơ quan Thanh tra tiến hành thanh kiểm tra cũng có thể thấy, Công ty Nha Trang - Hà Nội được vay nhiều rất nhiều vốn, khoảng vài trăm tỷ đồng mà không có đủ tài sản đảm bảo nên dẫn đến các khoản nợ xấu và nguy cơ mất vốn là rất cao. Theo hiểu biết của chúng tôi, hiện theo thống kê từ các phương tiện truyền thông thì khả năng mất vốn của Công ty Tài chính Điện lực là khoảng 1.800 tỷ đồng.

Thứ hai: Trong quá trình hoạt động, nhiều thông tin dư luận cho rằng, Công ty Tài chính CP Điện lực trong những năm 2011, 2012 và 2013 đã cho các doanh nghiệp vay khoảng 3.000 tỷ đồng, và Ông Hoàng Văn Ninh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tài Chính CP Điện Lực chủ yếu là nhận tiền phần trăm ngoài cho khoản vay một năm đã thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng. Công ty Tài chính Điện lực đã cho rất nhiều doanh nghiệp vay vốn không đúng quy định nên dẫn đến hậu quả là có khả năng mất vốn của Nhà nước khoảng 1.800 tỷ đồng. Đã có những cá nhân, tổ chức cấu kết với nhau nhằm chiếm đoạt tài sản của nhà nước một cách trắng trợn, cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định để bảo vệ tài sản của nhà nước.

Thứ ba: Từ mối quan hệ giữa công ty góp vốn và công ty nhận vốn góp, rồi công ty góp vốn lại cho công ty nhận vốn góp vay những khoản vay rất lớn mà tài sản bảo đảm chỉ được một phần nhỏ, vậy đặt ra câu hỏi, liệu Ông Hoàng Văn Ninh có thực hiện những việc làm vi phạm pháp luật không? những hành vi đó có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy trình thẩm định cho vay vốn của Ngân hàng, đây là nguyên nhân có thể gây thất thoát tài sản, vốn của Nhà nước rất lớn?

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tổng Bí thư họp với lãnh đạo chủ chốt về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Lãnh đạo chủ chốt nhấn mạnh bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, chúng ta đang và sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
2024-06-13 08:42:25

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33

Quảng Bình: Du lịch xanh và sản phẩm OCOP - Hành trình chinh phục thị trường

Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý tổ chức chương trình Hội nghị và đối thoại “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.
2024-06-11 15:50:00

CSGT cứu 3 người lũ cuốn được Bộ trưởng Công an biểu dương

Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm lao xuống dòng lũ giải cứu 3 công dân của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
2024-06-11 10:00:00

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.
2024-06-10 16:34:19
Đang tải...