Báo cáo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về nhiều hoạt động mờ ám của Công ty Tài chính CP Điện lực

2015-10-22 14:02:19
Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Gia bảo (Công ty Gia Bảo) lại vừa tiếp tục gửi Công văn tới Thống đốc Nhân hàng Nhà nước cùng các cơ quan thông tin đại chúng cung cấp nhiều thông tin về những hoạt động có dấu hiệu khuất tất, mờ ám của Công ty Tài chính CP Điện lực và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nha Trang - Hà Nội (Công ty Nha Trang – Hà Nội)


Cụ thể như sau:

Công ty Tài chính CP Điện lực đã góp vốn thành lập Công ty Nha Trang – Hà Nội. Sau đó, Công ty Tài chính CP Điện lực đã cho Công ty Nha Trang - Hà Nội vay rất nhiều vốn. Như vậy, việc cho vay giữa Công ty Tài chính CP Điện lực và Công ty Nha Trang - Hà Nội là không minh bạch, thể hiện tình trạng "vừa đá bóng vừa thổi còi". Sự không minh bạch và nhùng nhằng giữa hai công ty này còn thể hiện ở chỗ những khoản vay lớn nhưng tài sản đảm bảo không đủ.

Ngoài ra, nếu việc này Các cơ quan Thanh tra tiến hành thanh kiểm tra cũng có thể thấy, Công ty Nha Trang - Hà Nội được vay nhiều rất nhiều vốn, khoảng vài trăm tỷ đồng mà không có đủ tài sản đảm bảo nên dẫn đến các khoản nợ xấu và nguy cơ mất vốn là rất cao. Theo hiểu biết của chúng tôi, hiện theo thống kê từ các phương tiện truyền thông thì khả năng mất vốn của Công ty Tài chính Điện lực là khoảng 1.800 tỷ đồng.

Thứ hai: Trong quá trình hoạt động, nhiều thông tin dư luận cho rằng, Công ty Tài chính CP Điện lực trong những năm 2011, 2012 và 2013 đã cho các doanh nghiệp vay khoảng 3.000 tỷ đồng, và Ông Hoàng Văn Ninh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tài Chính CP Điện Lực chủ yếu là nhận tiền phần trăm ngoài cho khoản vay một năm đã thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng. Công ty Tài chính Điện lực đã cho rất nhiều doanh nghiệp vay vốn không đúng quy định nên dẫn đến hậu quả là có khả năng mất vốn của Nhà nước khoảng 1.800 tỷ đồng. Đã có những cá nhân, tổ chức cấu kết với nhau nhằm chiếm đoạt tài sản của nhà nước một cách trắng trợn, cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định để bảo vệ tài sản của nhà nước.

Thứ ba: Từ mối quan hệ giữa công ty góp vốn và công ty nhận vốn góp, rồi công ty góp vốn lại cho công ty nhận vốn góp vay những khoản vay rất lớn mà tài sản bảo đảm chỉ được một phần nhỏ, vậy đặt ra câu hỏi, liệu Ông Hoàng Văn Ninh có thực hiện những việc làm vi phạm pháp luật không? những hành vi đó có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy trình thẩm định cho vay vốn của Ngân hàng, đây là nguyên nhân có thể gây thất thoát tài sản, vốn của Nhà nước rất lớn?

Bệnh viện Quân y 175: Báo động “Code Red” cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương, nguy kịch

Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã kịp thời can thiệp ECMO thành công cho nam thanh niên bị tai nạn giao thông dẫn đến tổn thương đa cơ quan có tổn thương dập phổi nặng, tình trạng nguy kịch.
2022-10-01 10:39:38

Trực Ninh - Nam Định: Định hướng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới

Huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) luôn xác định doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, tăng thu cho ngân sách nhà nước, từ đó tạo nguồn lực để kiến thiết cơ sở hạ tầng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội…
2022-09-30 16:55:00

GDP 9 tháng cao nhất trong 12 năm gần đây

Theo Báo cáo kinh tế xã hội Quý III và 9 tháng năm 2022 vừa được Tổng cục thống kê công bố, tăng trưởng GDP quý 3 đạt mức 13,67%, 9 tháng 2022 kinh tế tăng trưởng 8,83%, mức cao nhất 9 tháng kể từ năm 2011 đến nay.
2022-09-30 09:06:47

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00
Đang tải...