Báo cáo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về nhiều hoạt động mờ ám của Công ty Tài chính CP Điện lực

2015-10-22 14:02:19
Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Gia bảo (Công ty Gia Bảo) lại vừa tiếp tục gửi Công văn tới Thống đốc Nhân hàng Nhà nước cùng các cơ quan thông tin đại chúng cung cấp nhiều thông tin về những hoạt động có dấu hiệu khuất tất, mờ ám của Công ty Tài chính CP Điện lực và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nha Trang - Hà Nội (Công ty Nha Trang – Hà Nội)


Cụ thể như sau:

Công ty Tài chính CP Điện lực đã góp vốn thành lập Công ty Nha Trang – Hà Nội. Sau đó, Công ty Tài chính CP Điện lực đã cho Công ty Nha Trang - Hà Nội vay rất nhiều vốn. Như vậy, việc cho vay giữa Công ty Tài chính CP Điện lực và Công ty Nha Trang - Hà Nội là không minh bạch, thể hiện tình trạng "vừa đá bóng vừa thổi còi". Sự không minh bạch và nhùng nhằng giữa hai công ty này còn thể hiện ở chỗ những khoản vay lớn nhưng tài sản đảm bảo không đủ.

Ngoài ra, nếu việc này Các cơ quan Thanh tra tiến hành thanh kiểm tra cũng có thể thấy, Công ty Nha Trang - Hà Nội được vay nhiều rất nhiều vốn, khoảng vài trăm tỷ đồng mà không có đủ tài sản đảm bảo nên dẫn đến các khoản nợ xấu và nguy cơ mất vốn là rất cao. Theo hiểu biết của chúng tôi, hiện theo thống kê từ các phương tiện truyền thông thì khả năng mất vốn của Công ty Tài chính Điện lực là khoảng 1.800 tỷ đồng.

Thứ hai: Trong quá trình hoạt động, nhiều thông tin dư luận cho rằng, Công ty Tài chính CP Điện lực trong những năm 2011, 2012 và 2013 đã cho các doanh nghiệp vay khoảng 3.000 tỷ đồng, và Ông Hoàng Văn Ninh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tài Chính CP Điện Lực chủ yếu là nhận tiền phần trăm ngoài cho khoản vay một năm đã thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng. Công ty Tài chính Điện lực đã cho rất nhiều doanh nghiệp vay vốn không đúng quy định nên dẫn đến hậu quả là có khả năng mất vốn của Nhà nước khoảng 1.800 tỷ đồng. Đã có những cá nhân, tổ chức cấu kết với nhau nhằm chiếm đoạt tài sản của nhà nước một cách trắng trợn, cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định để bảo vệ tài sản của nhà nước.

Thứ ba: Từ mối quan hệ giữa công ty góp vốn và công ty nhận vốn góp, rồi công ty góp vốn lại cho công ty nhận vốn góp vay những khoản vay rất lớn mà tài sản bảo đảm chỉ được một phần nhỏ, vậy đặt ra câu hỏi, liệu Ông Hoàng Văn Ninh có thực hiện những việc làm vi phạm pháp luật không? những hành vi đó có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy trình thẩm định cho vay vốn của Ngân hàng, đây là nguyên nhân có thể gây thất thoát tài sản, vốn của Nhà nước rất lớn?

Đại hội Chi hội Nhiếp ảnh chiến sĩ, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh chiến sĩ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm báo chí Quân đội (Quận 3, TP.HCM), Chi hội Nhiếp ảnh chiến sĩ, Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh chiến sĩ đã tổ chức thành công đại hội, nhiệm kỳ 2020-2025.
2020-06-02 19:08:42

Nghệ An: Bị cán bộ Tổng đội TNXP đánh trọng thương, ba người trong gia đình phải nhập viện, cựu quân nhân gửi đơn tố cáo

Chỉ vì một xích mích nhỏ mà cả ba người trong gia đình cựu quân nhân Nguyễn Doãn Chín trú tại Đội sản xuất số 2, Tổng đội TNXP 5, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An bị ông Nguyễn Tùng Khánh cán bộ kỹ thuật Tổng đội TNXP 5 và ông Hồ Văn Đường kêu người đánh gây thương tích phải nhập viện cấp cứu.
2020-06-02 11:06:23

Xe máy điện Pega eSH tiếp tục đổi tên, giá giảm tiếp 5 triệu !

Vừa qua Công ty cổ phần xe điện PEGA LTT đã tổ chức sự kiện bàn giao siêu phẩm xe ga điện PEGA-S 2020 và tri ân khách hàng. Tại sự kiện diễn ra lần này, mẫu xe ra mắt cách đây không lâu của hãng là PEGA eSH được đổi sang tên gọi mới là PEGA-S. Bên cạnh đó, PEGA-S cũng được nâng cấp, cải tiến với chất lượng đẳng cấp thế giới.
2020-05-30 15:50:00

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03
Đang tải...