Bệnh viện Đa khoa Hà Trung: Điểm sáng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

2020-04-20 14:33:38
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã chủ động, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ người dân.

Xác định tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngay từ khi có các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế và UBND huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế của Bệnh viện. Trao dổi với Phóng viên Tạp chí Điện tử Hòa Nhập, Bác sĩ CKI - Phó GĐ bệnh viện Nguyễn Thị Hà cho biết: “Trước tình hình phức tạp Covid-19, Bệnh viện Đa khoa  huyện Hà Trung đã thực hiện nghiêm các phương pháp phòng chống dịch. Ban lãnh đạo Bệnh viện đã họp và tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bác sĩ CK I, Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thị Hà.

Ngay trước cổng Bệnh viện đã bố trí một điểm phân luồng, sàng lọc, bên cạnh đó là phòng khám hô hấp để tất cả người dân đến khám bệnh kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Nếu trường hợp nào nghi ngờ có yếu tố dịch thì sẽ được thăm khám, hội chuẩn và đưa ngay đến khu cách ly của Bệnh viện với quy mô là 20 giường với đầy đủ trang thiết bị máy móc, quần áo bảo hộ.

Buồng khử khuẩn toàn thân di động.

Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được Bệnh viện xác định là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để phòng ngừa nhiễm bệnh Covid-19. Trong thời gian này, Bệnh viện đã chuẩn bị các trang thiết bị bảo hộ, nguyên liệu, vật tư đầy đủ, có khẩu trang phát cho người bệnh, người nhà người bệnh. Đồng thời, bố trí dung dịch sát khuẩn, bồn rửa tay có xà phòng theo đúng tiêu chuẩn.

Đội ngũ Y Bác sĩ kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế trước cổng Bệnh viện.

Đặc biệt ngay sau khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, Bệnh viện đã có chỉ đạo là không tổ chức thăm hỏi đối với các bệnh nhân nằm điều trị nội trú, thực hiện quy định một người nhà và một bệnh nhân, các giường bệnh đảm bảo cách nhau 2m. Các bệnh nhân điều trị và người nhà khai báo y tế chi tiết. Dinh dưỡng cho bệnh nhân và người nhà được các đội ngũ cán bộ Bệnh viện phát đến từng khoa để hạn chế người bệnh hoặc người nhà phải đi ra ngoài để mua đồ ăn. Trong khuôn viên Bệnh viện, đặc biệt là khu vực nhà xe hàng ngày được phun khử trùng một ngày hai lần vào 9 giờ sáng và 3 giờ chiều. Riêng các thảm cỏ tại Bệnh viện rắc vôi bột một tuần hai lần”.

Các khoa, phòng, xung quanh bệnh viện được dán tờ rơi với các nội dung về phòng, chống dịch bệnh. Người dân khi đến Bệnh viện đều được cán bộ y tế khuyến cáo đeo khẩu trang giữ gìn vệ sinh, rửa tay đúng cách bằng dung dịch kháng khuẩn cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, qua đó nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ người dân. 

Khoảng cách ghế ngồi đảm bảo 2m đối với mỗi bệnh nhân đến khám bệnh tại Bệnh viện.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng chủ động cập nhật kiến thức tập huấn cho cán bộ, y, bác sĩ về chẩn đoán và điều trị bệnh Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống; cập nhật các văn bản, Chỉ thị của Trung ương và của tỉnh để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Nhờ chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh tại Bệnh viện luôn được kiểm soát tốt. Đến thời điểm này, chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh Covid-19.

Đại sứ Hoa Kỳ Kritenbrink khánh thành dự án bảo tồn di sản văn hóa UNESCO Thành nhà Hồ tại tỉnh Thanh Hóa

Ngày 30/6/2020, Đại sứ Daniel J. Kritenbrink đã dự lễ khánh thành dự án bảo tồn di sản Cổng Nam, Thành Nhà Hồ do Quỹ Bảo tồn Văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ (AFCP) tài trợ.
2020-07-02 15:52:22

Chuyển khoản “thả ga” nhờ loạt ưu đãi hấp dẫn từ VPBank

Nhằm hỗ trợ cộng đồng các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tận dụng nguồn vốn, tiết kiệm ngân sách và giản lược quy trình vận hành trong giai đoạn hậu Covid-19, từ nay đến hết ngày 31/12/2020, VPBank triển khai loạt giải pháp tối ưu dòng tiền cùng nhiều ưu đãi đi kèm.
2020-07-02 10:27:08

Phẩm chất người lính vẫn sáng mãi trong hoạt động điều dưỡng

Năm 2020 công tác điều dưỡng người có công với cách mạng được triển khai muộn hơn so với hàng năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trung tâm Điều dưỡng NCC số II Hà Nội chính thức tổ chức kế hoạch điều dưỡng từ ngày 01/6/2020, trong tháng 6 với 4 đợt điều dưỡng tại Trung tâm gồm 468 đại biểu người có công của các quận, huyện: Gia Lâm, Ba Đình, Thanh Xuân, Ứng Hòa, Sơn Tây, Quốc Oai.
2020-07-01 21:38:38

Thiếu tướng Lê Mã Lương thăm và tặng quà cho gia đình thương binh tại Thái Nguyên

Sáng ngày 01/7, tại Thái Nguyên, Anh hùng LLVTND, Thiếu tướng Lê Mã Lương đã đến thăm và tặng quà cho gia đình thương binh 1/4 Nguyễn Văn Bình nhân dịp 27/7.
2020-07-01 19:27:36

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh thăm Trung tâm Báo chí Thành phố

Sáng ngày 01/7/2020, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cùng đoàn công tác đến thăm Trung tâm Báo chí Thành phố. Tiếp đón Bộ trưởng và đoàn có Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí Thành phố Từ Lương.
2020-07-01 17:17:04

Nam Định đại hội thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập lần thứ IV (2014 - 2020)

Hội Khuyến học tỉnh Nam Định vừa tổ chức Đại hội thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập lần thứ IV (2014 - 2020). Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã về dự, tặng hoa chúc mừng, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân và phát biểu chỉ đạo đại hội.
2020-07-01 16:43:45
Đang tải...