Bệnh viện Đa khoa Hà Trung: Điểm sáng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

2020-04-20 14:33:38
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã chủ động, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ người dân.

Xác định tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngay từ khi có các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế và UBND huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế của Bệnh viện. Trao dổi với Phóng viên Tạp chí Điện tử Hòa Nhập, Bác sĩ CKI - Phó GĐ bệnh viện Nguyễn Thị Hà cho biết: “Trước tình hình phức tạp Covid-19, Bệnh viện Đa khoa  huyện Hà Trung đã thực hiện nghiêm các phương pháp phòng chống dịch. Ban lãnh đạo Bệnh viện đã họp và tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bác sĩ CK I, Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thị Hà.

Ngay trước cổng Bệnh viện đã bố trí một điểm phân luồng, sàng lọc, bên cạnh đó là phòng khám hô hấp để tất cả người dân đến khám bệnh kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Nếu trường hợp nào nghi ngờ có yếu tố dịch thì sẽ được thăm khám, hội chuẩn và đưa ngay đến khu cách ly của Bệnh viện với quy mô là 20 giường với đầy đủ trang thiết bị máy móc, quần áo bảo hộ.

Buồng khử khuẩn toàn thân di động.

Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được Bệnh viện xác định là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để phòng ngừa nhiễm bệnh Covid-19. Trong thời gian này, Bệnh viện đã chuẩn bị các trang thiết bị bảo hộ, nguyên liệu, vật tư đầy đủ, có khẩu trang phát cho người bệnh, người nhà người bệnh. Đồng thời, bố trí dung dịch sát khuẩn, bồn rửa tay có xà phòng theo đúng tiêu chuẩn.

Đội ngũ Y Bác sĩ kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế trước cổng Bệnh viện.

Đặc biệt ngay sau khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, Bệnh viện đã có chỉ đạo là không tổ chức thăm hỏi đối với các bệnh nhân nằm điều trị nội trú, thực hiện quy định một người nhà và một bệnh nhân, các giường bệnh đảm bảo cách nhau 2m. Các bệnh nhân điều trị và người nhà khai báo y tế chi tiết. Dinh dưỡng cho bệnh nhân và người nhà được các đội ngũ cán bộ Bệnh viện phát đến từng khoa để hạn chế người bệnh hoặc người nhà phải đi ra ngoài để mua đồ ăn. Trong khuôn viên Bệnh viện, đặc biệt là khu vực nhà xe hàng ngày được phun khử trùng một ngày hai lần vào 9 giờ sáng và 3 giờ chiều. Riêng các thảm cỏ tại Bệnh viện rắc vôi bột một tuần hai lần”.

Các khoa, phòng, xung quanh bệnh viện được dán tờ rơi với các nội dung về phòng, chống dịch bệnh. Người dân khi đến Bệnh viện đều được cán bộ y tế khuyến cáo đeo khẩu trang giữ gìn vệ sinh, rửa tay đúng cách bằng dung dịch kháng khuẩn cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, qua đó nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ người dân. 

Khoảng cách ghế ngồi đảm bảo 2m đối với mỗi bệnh nhân đến khám bệnh tại Bệnh viện.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng chủ động cập nhật kiến thức tập huấn cho cán bộ, y, bác sĩ về chẩn đoán và điều trị bệnh Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống; cập nhật các văn bản, Chỉ thị của Trung ương và của tỉnh để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Nhờ chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh tại Bệnh viện luôn được kiểm soát tốt. Đến thời điểm này, chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh Covid-19.

Ưu đãi giá vé tàu Tết Tân Sửu cho trẻ em

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đang thực hiện chương trình giảm 50% giá vé cho trẻ em từ 6-10 tuổi đi các đoàn tàu Thống nhất, khu đoạn trên tuyến Bắc-Nam. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé theo quy định hiện hành của ngành đường sắt.
2021-01-18 16:42:41

Đặc sắc lễ hội Tết Việt 2021 diễn ra tại nhiều tỉnh thành

Tại TPHCM, Lễ hội Tết Việt 2021 diễn ra từ ngày 21-24/1, tại Công viên Lê Văn Tám. Còn tại Hà Nội, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ phối hợp với Câu lạc bộ Đình làng Việt tổ chức chương trình "Tết Việt - Tết Phố 2021 " vào ngày 6/2 trong không gian phố cổ Hà Nội.
2021-01-18 16:34:42

Thịnh Phát - Group, chiến lược và hướng đi vững chắc trong năm 2021

Ngày 16/01/2021 tại Khách sạn Đức Thịnh, Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Công ty cổ phần Thịnh Phát - Group đã tổ chức Lễ tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.
2021-01-18 15:23:28

Hoạt động tặng quà Tết cho người nghèo và hoàn cảnh khó khăn đang diễn ra khắp nơi

Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, nhiều tổ chức, địa phương, đơn vị đã và đang có những nghĩa cử cao đẹp nhằm động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo và đối tượng khác trên địa bàn.
2021-01-18 13:58:22

Hải Phòng tổ chức hội thảo “Di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi”

Sáng 16/01/2021, tại khu di tích Bạch Đằng Giang thành phố Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Hội thảo chuyên đề môn Lịch sử với chủ đề “Bạch Đằng Giang – Di tích Lịch sử quốc gia, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi”.
2021-01-17 20:56:52

Nguy cơ tiềm ẩn với trẻ em từ những trang thông tin xấu

Thời gian vừa qua, Công an TP.Hà Nội liên tiếp phát hiện những vụ xâm hại tình dục đối với trẻ em trên môi trường mạng Internet. Đặc biệt, từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, việc học tập giải trí của nhiều trẻ gần như gắn chặt với máy tính và mạng đã góp phần gia tăng những vụ việc nhằm vào đối tượng là các em học sinh.
2021-01-17 11:39:40
Đang tải...