Bệnh viện Đa khoa Hà Trung: Điểm sáng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

2020-04-20 14:33:38 0 Bình luận
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã chủ động, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ người dân.

Xác định tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngay từ khi có các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế và UBND huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế của Bệnh viện. Trao dổi với Phóng viên Tạp chí Điện tử Hòa Nhập, Bác sĩ CKI - Phó GĐ bệnh viện Nguyễn Thị Hà cho biết: “Trước tình hình phức tạp Covid-19, Bệnh viện Đa khoa  huyện Hà Trung đã thực hiện nghiêm các phương pháp phòng chống dịch. Ban lãnh đạo Bệnh viện đã họp và tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bác sĩ CK I, Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thị Hà.

Ngay trước cổng Bệnh viện đã bố trí một điểm phân luồng, sàng lọc, bên cạnh đó là phòng khám hô hấp để tất cả người dân đến khám bệnh kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Nếu trường hợp nào nghi ngờ có yếu tố dịch thì sẽ được thăm khám, hội chuẩn và đưa ngay đến khu cách ly của Bệnh viện với quy mô là 20 giường với đầy đủ trang thiết bị máy móc, quần áo bảo hộ.

Buồng khử khuẩn toàn thân di động.

Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được Bệnh viện xác định là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để phòng ngừa nhiễm bệnh Covid-19. Trong thời gian này, Bệnh viện đã chuẩn bị các trang thiết bị bảo hộ, nguyên liệu, vật tư đầy đủ, có khẩu trang phát cho người bệnh, người nhà người bệnh. Đồng thời, bố trí dung dịch sát khuẩn, bồn rửa tay có xà phòng theo đúng tiêu chuẩn.

Đội ngũ Y Bác sĩ kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế trước cổng Bệnh viện.

Đặc biệt ngay sau khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, Bệnh viện đã có chỉ đạo là không tổ chức thăm hỏi đối với các bệnh nhân nằm điều trị nội trú, thực hiện quy định một người nhà và một bệnh nhân, các giường bệnh đảm bảo cách nhau 2m. Các bệnh nhân điều trị và người nhà khai báo y tế chi tiết. Dinh dưỡng cho bệnh nhân và người nhà được các đội ngũ cán bộ Bệnh viện phát đến từng khoa để hạn chế người bệnh hoặc người nhà phải đi ra ngoài để mua đồ ăn. Trong khuôn viên Bệnh viện, đặc biệt là khu vực nhà xe hàng ngày được phun khử trùng một ngày hai lần vào 9 giờ sáng và 3 giờ chiều. Riêng các thảm cỏ tại Bệnh viện rắc vôi bột một tuần hai lần”.

Các khoa, phòng, xung quanh bệnh viện được dán tờ rơi với các nội dung về phòng, chống dịch bệnh. Người dân khi đến Bệnh viện đều được cán bộ y tế khuyến cáo đeo khẩu trang giữ gìn vệ sinh, rửa tay đúng cách bằng dung dịch kháng khuẩn cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, qua đó nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ người dân. 

Khoảng cách ghế ngồi đảm bảo 2m đối với mỗi bệnh nhân đến khám bệnh tại Bệnh viện.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng chủ động cập nhật kiến thức tập huấn cho cán bộ, y, bác sĩ về chẩn đoán và điều trị bệnh Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống; cập nhật các văn bản, Chỉ thị của Trung ương và của tỉnh để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Nhờ chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh tại Bệnh viện luôn được kiểm soát tốt. Đến thời điểm này, chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh Covid-19.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quan hệ gắn kết giữa Việt Nam – Liên bang Nga qua chia sẻ của Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, niềm tin chính là điều quan trọng, quý giá nhất trong quan hệ giữa Việt Nam – Liên bang Nga.
2024-06-19 08:13:00

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25
Đang tải...