Bệnh viện Phụ sản Nam Định: Hỗ trợ cấp cứu kip thời sản phụ khuyết tật đẻ rơi

2022-12-18 09:32:46 0 Bình luận
Sản phụ Doãn Thị Lành, 36 tuổi, người khuyết tật bị câm điếc, đẻ rơi tại tổ dân phố số 4, phường Văn Miếu, TP Nam Định, đã được các y, bác sỹ, Bệnh viện Phụ sản Nam Định hỗ trợ điều trị, chăm sóc kịp thời.

Cụ thể, theo ông Đinh Công Định (bố của sản phụ), hồi 6h ngày 3/12/2022, chị Doãn Thị Lành là người khuyết tật bị câm điếc bẩm sinh, đẻ rơi cháu Đinh Công Hùng Mạnh tại nhà riêng. Do bị mất rất nhiều máu, gia đình đã gọi xe cứu thương 115 đưa mẹ con cháu vào Bệnh viện Phụ sản Nam Định. Ngay sau khi tiếp nhận cấp cứu các bác sỹ, y tá, nhân viên bệnh viện đã kịp thời hỗ trợ sản phụ qua cơn nguy kịch.

Đại diện bác sỹ, y tá Bệnh viện Phụ sản Nam Định trao cháu bé bị mẹ đẻ rơi đã khỏe mạnh cho gia đình sản phụ.

Ông Đinh Công Định chia sẻ: "Cháu nội tôi được nằm trong lồng kính, được chăm sóc, theo dõi rất chu đáo tại Khoa cấp cứu sơ sinh. Mẹ cháu được chăm sóc hậu sản, điều trị tích cực tại Khoa Phụ sản của bệnh viện. Con dâu và cháu nội của tôi đều được các bác sỹ, y tá, nhân viên bệnh viện chăm sóc, điều trị hết sức chu đáo mà không hề có bất kỳ sự đòi hỏi hay phiền nhiễu nào. Ngày 10/12/2022 hai mẹ con cháu đã được bệnh viện cho xuất viện về nhà an toàn. Ngày 14/12/2022 cháu Đinh Công Hùng Mạnh còn được cấp thẻ BHYT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam để được hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước".

Là thương binh, nạn nhân chất độc da cam, ông rất xúc động, biết ơn khi tận mắt chứng kiến những nỗ lực, cố gắng, tinh thần hết lòng vì người bệnh của tập thể cán bộ, bác sỹ, y tá, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Nam Định. Gia đình tôi cùng bạn bè thân hữu gần xa đều cảm động, ngưỡng mộ và biết ơn.

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới 2023, ông xin thay mặt gia đình kính chúc các bác sỹ, y tá, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Nam Định luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, mãi mãi xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu”.

Nhân đây ông Định cũng xin có lời chia sẻ tới các gia đình người bệnh, hãy luôn tin tưởng, bình tĩnh, phối hợp với các bác sỹ, y tá, nhân viên bệnh viện để có được kết quả trị bệnh cứu người tốt nhất cho người thân của mình.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tư duy mới của Đảng về quản lý Nhà nước về quốc phòng, an ninh bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn Cách mạng mới

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bao gồm hệ thống các quan điểm, tư tưởng, giải pháp, phương châm chỉ đạo xây dựng, phát triển đất nước và tư duy mới về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
2024-02-29 09:20:44

Quảng Ninh - Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cùng Đoàn công tác thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 27/2, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Đón đoàn công tác tại vạch phân quản, Cầu Bắc Luân 1, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, có đồng chí Trần Dung Mao, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc.
2024-02-28 14:48:24

Giao ước thi đua của các thành viên Cụm kinh tế năm 2023

Sáng 27/2, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-28 11:08:35

Vinh danh 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam năm 2023

Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ vinh danh các nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2023 - Employer of Choice 2023. Sự kiện do Công ty Cổ phần Giải pháp CareerViet - mạng lưới việc làm và tuyển dụng lớn nhất Việt Nam tổ chức.
2024-02-28 08:05:00

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00
Đang tải...