Bệnh viện Quân y 175 tổ chức 'phiên chợ nghĩa tình' hỗ trợ bệnh nhân khó khăn

2023-01-12 12:17:56 0 Bình luận
Nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình “Phiên chợ nghĩa tình – Xuân yêu thương” với hơn 30 gian hàng. Hoạt động nhằm gây quỹ hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nằm điều trị dài ngày không đủ điều kiện sum họp gia đình dịp tết nguyên đán.

Từng phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm được Bệnh viện và đơn vị đồng hành trao tận tay người bệnh. 

Chương trình cũng là dịp góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Tết Quý Mão năm 2023 dành cho người bệnh và toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện. Qua đó, lan tỏa các giá trị nhân văn trong cộng đồng và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Theo đó, phiên chợ bắt đầu từ ngày 12/1 đến 16h30 ngày 13/1 tại phía trước khuôn viên Viện Chấn thương Chỉnh hình của bệnh viện. Với hơn 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm thực phẩm an toàn, gian hàng nông sản, gian hàng sản phẩm nghệ thuật, gian hàng tổng hợp…. phục vụ Tết Quý Mão năm 2023.

Toàn bộ các sản phẩm được trưng bày, buôn bán với giá cả ưu đãi (cao nhất khoảng 70% giá thị trường). Các đơn vị đồng hành cũng tạo điều kiện hỗ trợ các bệnh nhân, cán bộ, công nhân viên của bệnh viện khi tiếp cận sản phẩm.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn – Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175.

“Một trong những điều mà bệnh nhân điều trị dài hạn cảm thấy thiếu thốn đó chính là không khí tết, không khí sum họp cùng gia đình trong những ngày đầu năm mới. Nhiều bệnh nhân phải ở lại bệnh viện để điều trị, nhiều bệnh nhân không đủ điều kiện để về với gia đình dịp tết…. Các hoạt động được đơn vị tổ chức nhằm tạo nên một không khí gần gũi, hương vị tết cho chính người bệnh và cán bộ, công nhân viên của bệnh viện” – Đại tá Nguyễn Văn Tuấn cho biết.

Ngay trong khuôn viên, bệnh viện còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho người thân và các bệnh nhân...

“Phiên chợ nghĩa tình – Xuân yêu thương” lần đầu tiên được bệnh viện tổ chức theo chỉ đạo của Quân ủy Trung ương. Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức nhiều chương trình văn nghệ, hội thi trưng bày sản phẩm, tổ chức gói bánh chưng… lan tỏa không khí tết, sự gắn kết giữa bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ, công nhân viên của bệnh viện.

Nhiều bệnh nhân vui mừng khi trực tiếp mua hàng nhu yếu phẩm tại phiên chợ nghĩa tình. 
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Thành lập Hội Thương binh nặng tỉnh

Đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Trưởng Ban vận động thành lập Hội được bầu làm Chủ tịch Hội Thương binh nặng tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2024-2029.
2024-04-17 18:18:05

Khách hàng HDBank rộn ràng nhận thưởng “tiền tỷ”

HDBank hoàn tất trao thưởng 10 sổ tiết kiệm giá trị cao cho 10 khách hàng may mắn nhất trong chương trình “Khai Xuân Đắc Lộc - Năm Mới Phát Tài cùng HDBank”. Tỷ phú đầu năm 2024 của HDBank đến từ xứ rừng ngập mặn - huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
2024-04-17 16:35:01

Giỗ Tổ Hùng Vương - Nét đẹp văn hóa tinh thần của người Việt

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương, tức ngày mười tháng ba âm lịch - là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của dân tộc Việt Nam
2024-04-17 15:17:09

Hải Phòng có công viên ánh sáng đầu tiên

Hải Phòng - Trong dịp lễ 30/4 & 1/5 tới đây, thành phố Cảng sôi động nhất miền Bắc lần đầu tiên xuất hiện một không gian một trải nghiệm mới mẻ, sáng tạo và đầy màu sắc - Công viên Ánh Sáng Đồi Rồng tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng.
2024-04-17 15:10:12

Trò chuyện với chiến sĩ Điện Biên về chiến thắng 70 năm trước

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã có cuộc gặp gỡ và trò truyện với những chiến sĩ Điện Biên năm xưa tại Nghệ An.
2024-04-17 13:15:00

Hội nghị Thượng đỉnh tăng cường hợp tác kinh tế xanh giữa Việt Nam và Australia

Theo thông tin từ ĐSQ Australia: Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Xanh Australia - Việt Nam được tổ chức vào ngày 16/04 tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 150 lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia từ Australia và Việt Nam.
2024-04-17 11:21:19
Đang tải...