Bí thư Thành ủy Hải Phòng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại xã Phú Thái
Sau một năm triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xã Phú Thái đạt nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo đảm an ninh trật tự. Đặc biệt, trong chương trình xây dựng nông thôn mới, nhân dân xã đã đóng góp hơn 1.300 ngày công, hiến 200 m² đất và hàng tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn (thôn Quỳnh Khê 2 hiến hơn 400 m² đất và đóng góp trên 900 triệu đồng xây dựng tuyến đường kiểu mẫu). Công tác an sinh xã hội được chú trọng, trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, xã đã huy động được 300 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo và gia đình chính sách. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa phát triển mạnh mẽ với nhiều câu lạc bộ văn nghệ, thể thao, sinh hoạt cộng đồng sôi nổi, 100% thôn đạt danh hiệu “Thôn văn hóa”, 95% hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Đại biểu dự ngày hội
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu bày tỏ niềm vui và chúc mừng xã Phú Thái đã luôn đoàn kết, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển, thực hiện tốt quy ước của thôn, khu dân cư, giữ gìn nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, an ninh trật tự được bảo đảm, tích cực “đền ơn đáp nghĩa”, phong trào thể dục thể thao, hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức thường xuyên, sôi nổi trong nhân dân. Đây là dịp để mỗi địa phương cùng nhìn lại kết quả đạt được trên các lĩnh vực, khơi dậy tinh thần đoàn kết, cùng cả nước thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp; mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên phải thật sự gương mẫu, gần dân, sát dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ cơ sở; cấp ủy, chính quyền và Mặt trận cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng quê hương Phú Thái ngày càng giàu đẹp.

Đại diện UBMTTQVN TP.Hải Phòng trao quà cho các gia đình khó khăn
Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu, nhận mạnh việc xây dựng thành phố Cảng hiện đại, văn minh, đi đầu trong thực hiện mô hình chủ nghĩa xã hội gắn với con người xã hội chủ nghĩa là chủ trương lớn đã được thành phố xác định. Đây là cơ hội quan trọng để Hải Phòng bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn mới. Để cụ thể hóa Nghị quyết, cần có sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, trong đó Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội giữ vai trò nòng cốt. Vì vậy, mỗi địa phương, đơn vị, khu dân cư cần có những việc làm, phong trào cụ thể, phát huy vai trò làm chủ; đồng thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu, góp phần lan tỏa truyền thống đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình của nhân dân thành phố anh hùng.

Chủ tịch UBND xã Phú Thái trao Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích
Tại ngày hội, TP.Hải Phòng đã trao 10 suất quà tặng các hộ có hoàn cảnh khó khăn; UBMTTQ Việt Nam thành phố tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phú Thái khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Ban vận động Vì người nghèo xã Phú Thái trao 20 suất quà cho các em học sinh nghèo, học giỏi.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.











