Bình Phước: Tiếp tục cất bốc được 10 hài cốt liệt sĩ

2021-03-24 08:00:00 0 Bình luận
Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh, Chính trị viên Đội K72 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước) cho biết, hiện nay đơn vị đã cất bốc được 10 phần mộ liệt sĩ tại khu vực ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh.

Lực lượng chuyên trách mở rộng khu vực tìm kiếm các phần mộ liệt sĩ ở khu vực ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh.

Trước đó, trong quá trình thực hiện nghiệm vụ, các chiến sĩ Đội K72 đã tìm kiếm được ba hài cốt liệt sĩ tại ấp Măng Cải. Mở rộng tìm kiếm, lực lượng chuyên trách phát hiện thêm bảy hài cốt liệt sĩ khác.

Các phần mộ liệt sĩ chỉ còn xương, răng và nhiều di vật bộ đội trong chiến tranh, như: dép cao-su, súng AK, lựu đạn, xẻng, bình tông đựng nước và một số kỷ vật của liệt sĩ.

Hiện, Đội K72 đang mở rộng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại hai địa điểm mới với thời gian bảy ngày. Dưới cái nắng gay gắt của mùa khô vùng Đông Nam Bộ, các chiến sĩ Đội K72 vẫn tích cực đào kiếm các phần mộ liệt sĩ với tinh thần cao nhất.

Nhằm xác định danh tính của các hài cốt liệt sĩ nêu trên cũng như để công tác tìm kiếm các phần mộ liệt sĩ còn lại thuận lợi, Đội K72 mong muốn những người đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại khu vực trên cung cấp thông tin về trận đánh, phiên hiệu đơn vị, danh sách liệt sĩ (nếu có) về cho Đội K72.

Mọi thông tin xin cung cấp về Đội K72 (Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước) có địa chỉ tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước hoặc Ban Chính sách, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước ở khu phố 3, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài.

*Tít bài đã được thay đổi.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Lễ Công bố thành lập Trung tâm Kỹ thuật Chống hàng giả ACF

Sáng ngày 11/5, Lễ Công bố quyết định thành lập Trung tâm Kỹ thuật Chống hàng giả ACF đã diễn ra tại TP. HCM.
2025-05-11 15:09:35

Thủ tướng: Cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước trước 31/10/2025

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quyết tâm cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trước ngày 31/10/2025, sớm hơn 2 tháng so với mục tiêu ban đầu đã đề ra; trong đó ưu tiên bố trí nguồn lực để hỗ trợ nhà ở cho thân nhân liệt sĩ (xong trước ngày 27/7) và người có công với cách mạng (xong trước ngày 2/9).
2025-05-11 13:21:21

Hải Phòng - minh chứng sống động cho ý chí và khát vọng vươn xa

Sáng 11/5, TP.Hải Phòng long trọng tổ chức chương trình duyệt đội ngũ và diễu hành quần chúng chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thành phố (13/5/1955 - 13/5/2025). Hải Phòng hôm nay không chỉ là “cái nôi” của những con tàu mà còn là minh chứng sống động cho ý chí và khát vọng vươn xa.
2025-05-11 11:14:01

Ngân hàng “đẩy vốn” tín dụng tạo cú hích kinh tế chuyển mình

Hệ thống ngân hàng Việt Nam vừa cung ứng vốn cho nền kinh tế với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16% trong năm nay, vừa hỗ trợ tăng trưởng kinh tế từ 8% vừa duy trì kiểm soát lạm phát, cân bằng hài hòa tỷ giá và lãi suất trong bối cảnh kinh tế trong và ngoài nước không ít khó khăn thách thức bởi cuộc chiến thương mại toàn cầu gia tăng.
2025-05-10 15:00:29

Quảng Ninh: Lễ thượng cờ Tổ quốc trang trọng, thiêng liêng trên đảo Cô Tô

Sáng 9/5, Huyện ủy, UBND huyện Cô Tô tổ chức Lễ thượng cờ Tổ quốc trên đảo Cô Tô. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của huyện đảo thiết thực Kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô (9/5/1961-9/5/2025); kỷ niệm 135 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
2025-05-10 14:54:49

Thành phố Hải Phòng công bố ‘điểm du lịch’ và khai trương đoàn tàu ‘Hoa Phượng đỏ’

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025), Thành phố phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức công bố Ga Hải Phòng trở thành “điểm du lịch” và khai trương đoàn tàu chất lượng cao mang tên “Hoa Phượng đỏ”
2025-05-10 10:00:21
Đang tải...