Bình Phước: Tiếp tục cất bốc được 10 hài cốt liệt sĩ

2021-03-24 08:00:00
Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh, Chính trị viên Đội K72 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước) cho biết, hiện nay đơn vị đã cất bốc được 10 phần mộ liệt sĩ tại khu vực ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh.

Lực lượng chuyên trách mở rộng khu vực tìm kiếm các phần mộ liệt sĩ ở khu vực ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh.

Trước đó, trong quá trình thực hiện nghiệm vụ, các chiến sĩ Đội K72 đã tìm kiếm được ba hài cốt liệt sĩ tại ấp Măng Cải. Mở rộng tìm kiếm, lực lượng chuyên trách phát hiện thêm bảy hài cốt liệt sĩ khác.

Các phần mộ liệt sĩ chỉ còn xương, răng và nhiều di vật bộ đội trong chiến tranh, như: dép cao-su, súng AK, lựu đạn, xẻng, bình tông đựng nước và một số kỷ vật của liệt sĩ.

Hiện, Đội K72 đang mở rộng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại hai địa điểm mới với thời gian bảy ngày. Dưới cái nắng gay gắt của mùa khô vùng Đông Nam Bộ, các chiến sĩ Đội K72 vẫn tích cực đào kiếm các phần mộ liệt sĩ với tinh thần cao nhất.

Nhằm xác định danh tính của các hài cốt liệt sĩ nêu trên cũng như để công tác tìm kiếm các phần mộ liệt sĩ còn lại thuận lợi, Đội K72 mong muốn những người đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại khu vực trên cung cấp thông tin về trận đánh, phiên hiệu đơn vị, danh sách liệt sĩ (nếu có) về cho Đội K72.

Mọi thông tin xin cung cấp về Đội K72 (Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước) có địa chỉ tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước hoặc Ban Chính sách, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước ở khu phố 3, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài.

*Tít bài đã được thay đổi.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Điều kiện triển khai xây dựng thị trường bán lẻ điện tại Việt Nam

Các nguyên tắc chính về các điều kiện tiên quyết để hình thành thị trường bán lẻ điện cạnh tranh ở Việt Nam đã được quy định tại Quyết định số 63/2013/QĐ-TTg ngày 8/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 2093/QĐ-BCT ngày 7/8/2020 của Bộ Công Thương.
2023-06-09 14:00:04

VPBank thành lập khối Quản trị, Phân tích Dữ liệu, đẩy mạnh ứng dụng AI vào vận hành

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng cường ứng dụng phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo trong việc thúc đẩy giá trị kinh doanh, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức thành lập Khối Quản trị và Phân tích dữ liệu (EDA).
2023-06-09 11:06:22

Quốc hội nghe giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, dân chủ, khoa học, công khai, minh bạch, bảo đảm thực chất và hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.
2023-06-09 09:37:56

Đến năm 2050 không còn nhiệt điện than

Theo Quyết định 500/QĐ-TTg năm 2023, cơ cấu nguồn điện Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi theo hướng giảm và bỏ hẳn nhiệt điện than.
2023-06-08 21:32:36

Ưu đãi cho doanh nghiệp thuê người lao động khuyết tật

Doanh nghiệp có sử dụng lao động là người khuyết tật làm việc ổn định sẽ được hưởng 5 chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật.
2023-06-08 16:30:00

Nét vẽ diệu kỳ trên áo dài của người không tay một chân

Biến cố kinh hoàng ập đến, cướp đi 2 cánh tay và 1 chân. Từng đối mặt với mặc cảm và bị từ chối vì khuyết tật, ông Trần Hùng Bảo không buông xuôi số phận, luôn cố gắng vượt lên nghịch cảnh và đã trở thành thợ vẽ tranh trên áo dài và nổi tiếng.
2023-06-08 15:00:00
Đang tải...