Bố mẹ mải chơi game nuôi con ảo, để con gái thật chết đói

2016-03-23 10:31:59
Một cặp vợ chồng người Hàn Quốc vừa bị kết tội vì bỏ đói con gái của họ để chơi một trò trực tuyến nuôi con ảo.

Những ngày gần đây, người dân Hàn Quốc ồn ào về việc một cặp vợ chồng trẻ nước này vừa bị kết tội vì bỏ đói con gái nhỏ của họ chết đói để chơi một trò trực tuyến "nuôi con ảo" trên mạng Internet. Được biết, người chồng làm nghề lái taxi 41 tuổi, và vợ của anh ta 21 tuổi đã bị kết án 2 năm tù. Nhưng bản án dành cho người phụ nữ đã bị đình chỉ vì cô lại đang mang thai.

Cặp đôi này đã chơi tại quán Internet trung bình 10 giờ mỗi ngày và cho bé bú bình duy nhất một lần trong ngày. Em bé xấu số được vợ chồng này sinh sớm thường bị cho ăn thức ăn kém dinh dưỡng và đánh đập khi bé khóc, bản khai cho biết.

"Họ phát hiện bé gái chết khi họ trở về nhà của họ ở phía nam Seoul, sau tất cả các đêm không về vào tháng 9 năm ngoái. Họ giấu tại nhà của một người thân. Sau khi khám nghiệm tử thi thì phát hiện em bé chết vì suy dinh dưỡng", phán quyết nói.

Ảnh minh hoạ

"Những điều này tạo thành một tội ác vô nhân đạo không thể chấp nhận nổi. Họ làm cha mẹ nhưng bỏ rơi, thậm chí không thể đảm nhiệm những vai trò đơn giản nhất của những người làm cha mẹ. 
Và không thể tha thứ cho họ bằn bất cứ lý do gì", Tòa án Suwon cho biết.

Người vợ có thể tránh bị đi tù sau 3 năm vì cô đang mang thai em bé tiếp theo. Cặp vợ chồng này có 7 ngày để kháng cáo. 
Chính phủ Hàn Quốc cho biết nỗi lo bởi có tới hơn 2 triệu người đang nghiện Internet tại quốc gia được coi là một trong những thế giới công nghệ.

Doanh nghiệp của người khuyết tật vẫn gặp nhiều rào cản trong tiếp cận vốn vay

Trong 2 năm gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vấn đề giải quyết việc làm cho phù hợp với NKT gặp rất nhiều khó khăn. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh của họ gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn vay.
2021-04-14 08:00:00

Quảng Trị và nhà đầu tư đặt mục tiêu khởi công sân bay vào tháng 9-2021

Sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay Quảng Trị theo phương thức đối tác công - tư (PPP), tại cuộc họp mới đây tại Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh này và nhà đầu tư đã đặt mục tiêu khởi công sân bay Quảng Trị vào tháng 9-2021.
2021-04-12 19:36:00

Nghị lực mãnh liệt của cô giáo xương thủy tinh Ngọc Tâm

Về đến xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định hỏi thăm, không ai là không biết đến lớp học đặc biệt của cô giáo xương thủy tinh Ngọc Tâm. Cô giáo Ngọc Tâm tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Tâm, 31 tuổi nặng khoảng 15kg. Ẩn sau hình hài bé nhỏ ấy là khao khát mãnh liệt, đam mê cháy bỏng với nghề giáo.
2021-04-12 14:24:50

Nữ giám đốc liệt nửa người với đam mê phát triển dịch vụ công nghệ số

Để hòa nhập với cuộc sống đời thường, ngoài chính sách hỗ trợ của nhà nước, bản thân người khuyết tật phải nỗ lực vươn lên.
2021-04-12 14:00:00

“Đôi mắt” nhìn thấy mọi điều

Cánh cổng sắt có phần nặng nề của căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ 32 phố Khương Trung được kéo ra, người phụ nữ nhỏ nhắn với gương mặt dễ mến niềm nở đón tiếp tôi. Đó là chị Phạm Ngọc Dung, một trong những thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi PASS – Bước nhảy xóa mọi khoảng cách, cuộc thi khiêu vũ dành cho người khiếm thị đầu tiên được tổ chức hôm 04/04 tại Học viện Múa Việt Nam.
2021-04-12 10:37:50

Ngày Trái Đất 2021: Tái tạo địa cầu, tái tạo sự sống

Ngày 22/04 tới đây, Liên Hợp quốc kỷ niệm 51 năm Ngày Trái Đất. Chủ đề của Ngày Trái Đất lần này có tên Restore Our Earth, tạm dịch “Tái tạo trái đất của chúng ta”. Hưởng ứng chủ đề đó, tạp chí Hòa nhập mách nước cho bạn những mẹo vặt nho nhỏ để có thể chung tay bảo vệ môi trường mà đôi khi bạn không để ý!
2021-04-12 10:25:51
Đang tải...