Xem huấn luyện đặc công và trinh sát đặc nhiệm tại sân bay Biên Hòa

2023-06-09 21:28:30 0 Bình luận
Những ngày qua tại sân bay Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, các lực lượng Đặc công, Trinh sát đặc nhiệm của Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã tổ chức huấn luyện và thực hành nhảy dù.  

Đây là một nội dung huấn luyện quan trọng hàng năm của lực lượng đặc công và trinh sát đặc nhiệm. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao cán bộ, chiến sĩ phải có bản lĩnh vững vàng, kỹ thuật và sức khỏe tốt. Qua đợt huấn luyện sẽ giúp các chiến sĩ ngày càng nâng cao bản lĩnh, trình độ kỹ chiến thuật, có ý chí quyết tâm chiến đấu cao và xử lý tốt các tình huống trong thực tế chiến đấu.

Cán bộ huấn luyện kiểm tra trang bị chiến sĩ trước giờ thực hành nhảy dù. 

Với sự hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ của các giảng viên Sư đoàn không quân 370, từ các trang bị, phương tiện đến những động tác, kỹ thuật, biện pháp bảo đảm an toàn, xử lý tình huống khi đổ bộ trong quá trình tập luyện, cán bộ chiến sĩ đã thực hiện thuần thục các động tác, đổ bộ xuống đúng các mục tiêu đã chọn trước và đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Hình ảnh ghi nhận trong thời gian huấn luyện: 

Chiến sĩ khởi động trước khi thực hành huấn luyện. 

Các chiến sĩ tham gia huấn luyện lên máy bay trực thăng.

Thời tiết là một yếu tố quan trọng trong quá trình thực hành.

Các chiến sĩ thực hành nhảy dù từ độ cao 800m.

Cán bộ huấn luyện sau khi nhảy dù phải lái dù và tiếp đất an toàn vào mục tiêu  đã chỉ định. 

Ngoài nội dung nhảy dù, các chiến sĩ còn thực hành đổ bộ đường không bằng trực thăng.

Chiến sĩ tiếp đất và triển khai đội hình chiến đấu.

Đại tá Phạm Phú Ý - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 7 tặng quà cho các đơn vị tham gia huấn luyện.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Hồ Chí Minh và việc giáo dục thanh niên

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là anh hùng giải phóng dân tộc, vừa là 'kiến trúc sư' của Nhà nước Việt Nam độc lập. Với tầm nhìn của một vĩ nhân cùng trải nghiệm thực tiễn của lãnh tụ cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của thanh niên và tầm quan trọng của việc giáo dục thanh niên.
2024-05-19 09:30:58

TP Hạ Long (Quảng Ninh): Nhiều kết quả nổi bật sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, khen thưởng phong trào “Học và làm theo Bác” năm 2023 và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.
2024-05-18 16:21:54

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53
Đang tải...