Buổi tập huấn “Hiểu mình để tìm việc”

2020-03-03 08:46:27
HOANHAP.VN - Vừa qua, tại Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe, nhóm học bổng “Người bạn đồng hành” thuộc trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) đã tổ chức buổi tập huấn “Hiểu mình để tìm việc” nhằm giúp các bạn sinh viên tìm ra “chính mình” trước khi tìm ra “chính việc”.

Buổi tập huấn này đã thu hút hơn 30 bạn là các thành viên trong nhóm học bổng “Người bạn đồng hành” và các sinh viên của các trường đại học dưới sự dẫn dắt của anh Lê Tuấn Anh - Chuyên viên tư vấn và giáo dục hướng nghiệp.

Lê Tuấn Anh - Chuyên viên tư vấn và giáo dục hướng nghiệp (người cầm micro).

Mở đầu chương trình, Lê Tuấn Anh giúp các thành viên trong lớp hiểu được sở thích, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân thông qua mật mã Holland. Sau quá trình thảo luận, làm việc nhóm, làm bài test cá nhân, các thành viên đã bước đầu nhận biết được một nhóm nghề nghiệp hợp với bản thân theo Mật mã Holland: kỹ thuật, nghiên cứu, nghệ thuật, xã hội, quản lý, nghiệp vụ. 

Buổi chiều, các thành viên được chia sẻ để biết được các thông tin cơ bản cần có trong công việc để ứng tuyển vào các công ty. Tuy nhiên vào thời điểm này, điều quan trọng nhất vẫn là "Hiểu mình" và cố gắng dấn thân, tìm kiếm cơ hội làm thật nhiều những việc mình thích để sau này mới có nội dung chất lượng cho bản công việc.

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi tập huấn.

Định hướng bản thân và phát triển nghề nghiệp luôn là một trong những vấn đề lớn đối với mỗi người. Qua buổi tập huấn, các thành viên đã có cho mình những thông tin cần thiết để hiểu bản thân mình thật sự muốn gì, mình phù hợp với ngành nghề nào. Hy vọng, bằng những kiến thức được trang bị, các bạn sẽ có thể tự tin, dấn thân và thay đổi trên con đường sự nghiệp phía trước.  "Mỗi người đều có một điểm mạnh riêng, không ai giỏi hơn ai tất cả mọi thứ. Hiểu rõ bản thân mình là viên gạch đầu tiên để xây dựng con đường nghề nghiệp hạnh phúc và bình an."

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.
2020-08-07 09:46:59

Quảng Trị: Thương binh Trần Hữu Thắng, tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi

Ông Trần Hữu Thắng (63 tuổi), ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh là thương binh hạng 3/4. Di chứng vết thương ở thân mình và xương hàm làm ông yếu hẳn đi, nói không được rõ tiếng, nhưng tinh thần “tàn mà không phế” mà ông đã thể hiện khiến ai cũng ngưỡng mộ.
2020-08-07 09:05:00

VPBank ủng hộ 10 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 đang diễn ra tại Đà Nẵng và Quang Nam. VPBank đã gửi thư ngỏ ủng hộ 5 tỷ đồng cho Đà Nẵng, 5 tỷ đồng cho Quảng Nam, nâng tổng số tiền VPBank ủng hộ cho công tác phòng chóng dịch Covid 19 năm 2020 lên tới 25 tỷ đồng.
2020-08-06 17:17:32

Thương binh Đỗ Văn Tải gắn bó với nghề xay xát với tài sản hàng chục tỷ đồng

Gắn bó với nghề xay xát và kinh doanh lúa gạo, đến nay thương binh Đỗ Văn Tải đã có trong tay cơ ngơi trị giá hàng chục tỷ đồng.
2020-08-06 15:06:50
Đang tải...