Buổi tập huấn “Hiểu mình để tìm việc”

2020-03-03 08:46:27
HOANHAP.VN - Vừa qua, tại Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe, nhóm học bổng “Người bạn đồng hành” thuộc trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) đã tổ chức buổi tập huấn “Hiểu mình để tìm việc” nhằm giúp các bạn sinh viên tìm ra “chính mình” trước khi tìm ra “chính việc”.

Buổi tập huấn này đã thu hút hơn 30 bạn là các thành viên trong nhóm học bổng “Người bạn đồng hành” và các sinh viên của các trường đại học dưới sự dẫn dắt của anh Lê Tuấn Anh - Chuyên viên tư vấn và giáo dục hướng nghiệp.

Lê Tuấn Anh - Chuyên viên tư vấn và giáo dục hướng nghiệp (người cầm micro).

Mở đầu chương trình, Lê Tuấn Anh giúp các thành viên trong lớp hiểu được sở thích, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân thông qua mật mã Holland. Sau quá trình thảo luận, làm việc nhóm, làm bài test cá nhân, các thành viên đã bước đầu nhận biết được một nhóm nghề nghiệp hợp với bản thân theo Mật mã Holland: kỹ thuật, nghiên cứu, nghệ thuật, xã hội, quản lý, nghiệp vụ. 

Buổi chiều, các thành viên được chia sẻ để biết được các thông tin cơ bản cần có trong công việc để ứng tuyển vào các công ty. Tuy nhiên vào thời điểm này, điều quan trọng nhất vẫn là "Hiểu mình" và cố gắng dấn thân, tìm kiếm cơ hội làm thật nhiều những việc mình thích để sau này mới có nội dung chất lượng cho bản công việc.

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi tập huấn.

Định hướng bản thân và phát triển nghề nghiệp luôn là một trong những vấn đề lớn đối với mỗi người. Qua buổi tập huấn, các thành viên đã có cho mình những thông tin cần thiết để hiểu bản thân mình thật sự muốn gì, mình phù hợp với ngành nghề nào. Hy vọng, bằng những kiến thức được trang bị, các bạn sẽ có thể tự tin, dấn thân và thay đổi trên con đường sự nghiệp phía trước.  "Mỗi người đều có một điểm mạnh riêng, không ai giỏi hơn ai tất cả mọi thứ. Hiểu rõ bản thân mình là viên gạch đầu tiên để xây dựng con đường nghề nghiệp hạnh phúc và bình an."

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33

Thị xã Sơn Tây (Hà Nội): Tri ân người có công bằng những việc làm thiết thực

Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” những năm qua, Thị xã Sơn Tây luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Đồng thời huy động các nguồn lực chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, thể hiện lòng tri ân đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công.
2020-05-29 09:54:19

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Phú Đông Group và 15 đối tác kinh tế

Ngày 28/5, Công ty Cổ phần Phú Đông (Phú Đông Group) và 15 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Đồng thời, đơn vị cũng giới thiệu về mẫu căn hộ mới, dự án bất động sản mới Phú Đông 3 đang được triển khai. Lễ ký kết diễn ra tại VPGD Phú Đông Group (TP. Dĩ AN, Bình Dương) với sự góp mặt của nhiều lãnh đạo, các nhà đầu tư và nhiều phóng viên báo/đài.
2020-05-28 17:36:00

Khánh thành cầu Thịnh Long trên tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định

Ngày 28/5/2020, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ khánh thành cầu Thịnh Long trên tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định, chính thức kết nối QL21 với Tỉnh lộ 490C sau 27 tháng thi công.
2020-05-28 15:34:42

Chính sách hỗ trợ thương binh, bệnh binh, người có công sửa chữa, xây dựng nhà ở

Mới đây, Sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Phúc nhận được phản ánh về của một thương binh về chính sách hỗ trợ sửa chửa nhà ở.
2020-05-28 14:56:38

Doanh nhân thương binh Nguyễn Văn Quỳnh: Người lính lặng thầm cống hiến cho Đất nước.

“Là một người lính trở về, hoàn thành nghĩa vụ trên chiến trường về với cuộc sống đời thường, ai cũng phải bước vào cuộc sống làm ăn kinh tế, trước mắt xây dựng kinh tế cho bản thân và gia đình và nếu thành đạt thì đóng góp cho xã hội. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải dùng ý chí và nghị lực”… đó là chia sẻ của Doanh nhân thương binh Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7.
2020-05-28 14:39:30
Đang tải...