Các Câu lạc bộ Người khuyết tật tại Tây Ninh: Những kết quả đáng ghi nhận trong năm 2019

2020-02-02 22:26:04 0 Bình luận
Vừa qua, Ban Chủ nhiệm các CLB Người khuyết tật (NKT) trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển năng lực người khuyết tật (DRD) tổ chức tổng kết hoạt động năm 2019.

Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Quá tặng hoa cho các gương NKT tiêu biểu.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có 3 CLB NKT tại các xã Long Thành Bắc, Đồng Khởi và Phường Ninh Sơn, trực thuộc Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh.

Thời gian qua, các CLB đã tích cực vận động nguồn lực xã hội để chăm lo cho các thành viên. Nổi bật nhất, đã hỗ trợ trên 350 triệu đồng để các thành viên vay vốn phát triển sản xuất; trao hơn 20 xe lăn, xe lắc, xe đạp các loại cho các thành viên, cùng nhiều phần quà, suất học bổng cho NKT và con em của NKT. Các CLB cũng thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động, như hội thao các môn thể thao dành cho NKT, các hoạt động về nguồn, tham quan, cắm trại...

Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Quá tặng giấy khen cho các CLB

Tại Hội nghị tổng kết này, Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em Tây Ninh đã khen thưởng cho 5 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019; biểu dương các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho các hoạt động chăm lo NKT.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tín dụng “trợ đẩy” cho ngành cà phê Tây Nguyên tăng trưởng

“Dòng chảy” vốn miệt mài cho vay đối với ngành cà phê Tây Nguyên có tốc độ tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay, góp phần đáng kể cho thành tích xuất khẩu hàng tỷ đô la Mỹ của các loại cây chủ lực vùng miền.
2025-11-23 19:37:24

Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025

Trong các ngày 22 và 23/11, tại Bắc Ninh, Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025 đã diễn ra với chủ đề “Ánh sáng niềm tin - Vươn cao ý chí”.
2025-11-23 18:02:47

Khai mạc thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh Tuyên Quang năm 2025

Sáng 22/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Điều tra viên; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ.
2025-11-23 10:56:00

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi mỗi người dân Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn này.
2025-11-23 10:05:00

Tìm lại hương vị và ký ức ngàn năm ở vùng đất Chùa thầy

Giữa miền non nước Chùa Thầy linh thiêng, nơi tiếng chuông hòa cùng thiên nhiên, vẫn còn những hương vị quê nhà được gìn giữ nguyên vẹn qua bao thăng trầm. Bánh Gai và Bánh Chè Lam của người Đa Phúc không chỉ là đặc sản nổi tiếng, mà còn là ký ức tuổi thơ, là mùi hương của bếp lửa xưa được truyền lại qua bàn tay khéo léo của bao thế hệ.
2025-11-23 09:50:00

Mặt trái của thủy điện

Những hệ lụy mà thủy điện gây ra không chỉ làm mất rừng, mất đất, thay đổi hệ sinh thái mà còn gây xáo trộn cuộc sống của người dân khu vực hạ nguồn
2025-11-22 18:38:49
Đang tải...