Các trường tuyển sinh theo nhóm GX cam kết tỉ lệ trúng tuyển cao hơn

2016-04-07 20:21:40
Ông Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Thí sinh có thể đăng ký tới 4 trường vào 4 ngành đào tạo trong nhóm thay vì chỉ được đăng ký 2 trường ngoài nhóm"
Trong buổi họp báo về đề án tự chủ tuyển sinh theo nhóm trường được tổ chức vào sáng 7/4, tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ông Trần Văn Tớp -  Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa HN cho biết: “Từ bây giờ cho đến ngày 22/4, nhóm GX - gồm 9 trường ĐH xét tuyển chung sẽ mở rộng với các trường có nhu cầu tham gia nhóm”.
 

"Điều kiện để tham gia là các trường này phải xét tuyển chung một phương thức chung của nhóm: sử dụng kết quả thi THPT quốc gia và phải cam kết tuân thủ đề án này", ông Tớp cho biết.
Lý giải về việc mở rộng các trường có nhu cầu tham gia nhóm, ông Trần Văn Tớp cũng chia sẻ: “Theo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT, việc càng nhiều trường tham gia tuyển sinh nhóm càng giảm tỷ lệ thí sinh "ảo".

Điều này được đánh giá là có lợi cho cả thí sinh và nhà trường, chính vì vậy, trường ĐH Bách khoa Hà Nội không giới hạn số trường tham gia và thực tế đã mời một số trường, nhưng cũng có trường còn muốn nghe ngóng, cân nhắc trước khi tham gia”
 
Tuy nhiên, theo ông Tớp, thời gian chốt số thành viên tuyển sinh theo nhóm trường là ngày 22/4. Như vậy các trường ngoài công lập cũng có thể tham gia đề án xét tuyển nhóm, chỉ trừ những trường xét tuyển bằng học bạ THPT.
 
Bên cạnh, đó ông Trần Văn Tớp cũng cho biết: “Đề án tuyển sinh theo nhóm của trường này với 8 trường thành viên sẽ không hạn chế bất kỳ trường nào có nhu cầu tham gia tuyển sinh chung. Tuy nhiên, điều kiện để tham gia là các trường này phải xét tuyển chung một phương thức chung của nhóm: sử dụng kết quả thi THPT quốc gia và phải cam kết tuân thủ đề án này.
 
Sau ngày 22/4, ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ đề nghị Bộ GD&ĐT thành lập Ban chỉ đạo để họp triển khai đề án, đồng thời đưa ra các giải pháp, tiên liệu trước các vấn đề khó khăn có thể xảy ra. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định đây chỉ là khó khăn về kỹ thuật, xử lý thông tin chứ không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh”.
 
Khi các phóng viên, nhà báo mang băn khoăn của các thí sinh hỏi về việc là lần đầu tiên thực hiện tuyển sinh theo nhóm trường, vậy quyền lợi khi đăng ký xét tuyển vào nhóm các trường này như thế nào?
 

Ông Nguyễn Phong Điền chia sẻ với báo chí.
 
Trả lời câu hỏi của các PV, Nhà báo, ông Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Khác với việc đăng ký vào các trường ngoài nhóm, thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm trường có thể đăng ký trực tiếp với trường bên cạnh phương thức đăng ký trực tuyến, đăng ký qua dịch vụ chuyển phát nhanh theo quy định của Bộ GD-ĐT.
 
Thí sinh có thể đăng ký tới 4 trường vào 4 ngành đào tạo trong nhóm thay vì chỉ được đăng ký 2 trường ngoài nhóm. Việc truyền thông thông tin tuyển sinh của các trường trong nhóm sẽ được quảng bá trên tất cả website các trường thành viên”.
 
“Đối với việc đăng ký xét tuyển vào nhóm trường sẽ không phức tạp hơn đăng ký thông thường. Thí sinh sẽ có mẫu đăng ký riêng nhưng chỉ thay đổi một ít về phương thức xét tuyển 4 nguyện vọng theo thứ tự…” – ông Điền cho biết.
 
Còn PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo- ĐH Kinh tế Quốc dân khẳng định, lợi cho thí sinh khi đăng ký vào GX là khả năng trúng tuyển cao hơn do tỉ lệ thí sinh ảo thấp đi nhiều./.

Huyện Quốc Oai - TP. Hà Nội: Sắc xuân từ thành tựu đổi mới ở thị trấn Quốc Oai

Thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) là địa phương có truyền thống cách mạng và lịch sử văn hoá, nơi đây có đình Ngô Sài thờ tướng Đỗ Cảnh Thạc, người chiếm đóng căn cứ Đỗ Động Giang, có công trấn giữ bình yên cho khu vực này trong thời loạn lạc, giữ nước. Thị trấn Quốc Oai là trung tâm chính trị - hành chính, kinh tế, văn hóa của huyện với tổng diện tích đất tự nhiên 508,91 ha, có 4.301 hộ gia đình với 15.645 nhân khẩu cư trú tại 5 tổ dân phố. Đảng bộ Thị trấn đến nay có 618 đảng viên, 16 chi bộ trực thuộc, Ban Chấp hành Đảng bộ gồm có 15 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy 5 đồng chí và UBKT gồm 5 đồng chí. Năm 2020, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ Thị trấn đã đoàn kết thống nhất, bám sát các nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo ra sức mạnh tổng hợp, đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi rõ nét bộ mặt của địa phương trên con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá.
2021-01-28 16:35:31

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch

Tại Việt Nam, trong 2 ngày qua đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi-rút tại Hải Dương và Quảng Ninh, là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để bùng phát trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19
2021-01-28 16:15:10

343 liệt sĩ được cấp bằng Tổ quốc ghi công

Cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho: 4 liệt sĩ thuộc Bộ Công an; 1 liệt sĩ thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; 5 liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng...
2021-01-28 08:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa: Trao huy hiệu Đảng đợt mùng 03/02/2021 và Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Sáng 27/01 tại Trung tâm Văn hóa quận Đống Đa, Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Đống Đa đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021). Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt mùng 03/02/2021 và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
2021-01-27 16:10:00

Bộ Công an ban hành Thông tư 06 - Quy định về mẫu thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử

Ngày 23/1/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 06/2021/TT-BCA quy định về mẫu thẻ căn cước công dân. Thông tư được ban hành gồm có 5 điều, chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
2021-01-27 14:24:57

Hiệp hội VAIDE, Tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập: Xuân mới, vận hội mới

Sáng ngày 26/01/2021 , Hiệp hội của Doanh nghiệp Thương binh và Ngừoi khuyết tật Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập long trọng tổ chức Ga la Tổng kết cuối năm và chào đón năm mới Tân Sửu 2021.
2021-01-27 10:03:29
Đang tải...