Hãng sản xuất vaccine Covid-19 AstraZeneca hợp tác với Cần Thơ điều trị ung bướu

2023-11-15 12:11:40 0 Bình luận
Ngày 14/11 vừa qua, lãnh đạo AstraZeneca Việt Nam và thành phố Cần Thơ đã ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực y tế nhằm triển khai các dự án nâng cao sức khỏe cộng đồng và góp phần xây dựng hệ thống y tế bền vững.

Lễ ký kết có sự tham dự của ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ, ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và đại diện của các đơn vị thuộc UBND Thành phố Cần Thơ, Sở Y tế Cần Thơ và công ty AstreaZeneca Việt Nam. 

Theo Bản ghi nhớ, hoạt động hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và AstraZeneca Việt Nam trong giai đoạn năm năm từ 2023 đến 2028, sẽ tập trung vào các lĩnh vực: Phòng, chẩn đoán sớm và kiểm soát bệnh tật; Nghiên cứu y sinh học; và Xây dựng hệ thống y tế bền vững.

Ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ cho biết, để hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân nằm trong mục tiêu phát triển bền vững mà Chính phủ đã cam kết thực hiện, hệ thống y tế Việt Nam cũng như ngành y tế thành phố Cần Thơ cần được tăng cường các nguồn lực đầu tư, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động, đảm bảo chất lượng các dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn thành phố và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đánh giá cao những sáng kiến và nỗ lực của AstraZeneca đối với thành phố và tin tưởng rằng, sau buổi ký kết hợp tác, các cơ quan chức năng thành phố và AstraZeneca sẽ tập trung triển khai các nội dung đã được ký kết theo đúng mục tiêu đề ra.

Lãnh đạo AstraZeneca Việt Nam và thành phố Cần Thơ đã ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực y tế. 

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Astrazeneca Việt Nam cho biết, tiếp theo thỏa thuận hợp tác với Bộ Y tế, Astrazeneca Việt Nam rất vui mừng khi thấy mối quan hệ hợp tác của AstraZeneca với Thành phố Cần Thơ ngày phát triển tốt đẹp. 

“Chúng tôi cam kết sẽ hết sức hỗ trợ và đồng hành cùng thành phố Cần Thơ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chúng ta sẽ cùng nhau sát cánh để nâng cao năng lực cho nhân viên y tế, hỗ trợ sự phát triển và hội nhập quốc tế của ngành y tế Cần Thơ và rộng hơn là khu vực đồng bằng sông Cửu Long.", ông Nitin Kapoor nói.

Cũng nhân sự kiện này, AstraZeneca và Bệnh viện Ung bướu Thành phố Cần Thơ đã chính thức thông qua Bản ghi nhớ hợp tác, củng cố và cụ thể hóa hoạt động hợp tác y tế giữa 2 đơn vị này tại Cần Thơ.

Thông qua ghi nhớ hợp tác này, AstraZeneca và Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ hướng tới việc đẩy nhanh tiến trình nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế của bệnh viện, từ đó nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Tiến sỹ Võ Văn Kha - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Thành phố Cần Thơ cho hay với mục tiêu trở thành bệnh viện chuyên khoa ung bướu đầu ngành khu vực đồng bằng sông Cửu Long, qua sự hợp tác với AstraZeneca, hai bên sẽ có nhiều hoạt động ở quy mô rộng hơn và chuyên sâu hơn để đem lại nhiều lợi ích thiết thực và lâu dài cho người bệnh.

AstraZeneca trong nhiều năm qua luôn thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Việt Nam, đặc biệt trong việc chẩn đoán ung thư và nâng cao chất lượng điều trị ung thư. Cam kết này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc góp phần giảm bớt gánh nặng của bệnh ung thư ở Việt Nam cũng như tại khu vực Châu Á và trên Thế giới.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Suy tư của vị Tướng trận mạc

Từng tham gia 67 trận đánh trong suốt 4 chiến dịch lớn của cuộc chiến tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, Anh hùng LLVTND Nguyễn Huy Hiệu đã tỏ rõ là một nhà chỉ huy quân sự có tài, cùng đồng đội lập nên những chiến công hiển hách. Nhưng phía sau những quyết đoán sắc sảo đầy chiến lược chiến thuật ấy là một trái tim nặng ân tình.
2023-11-30 18:39:36

BRG Golf Hanoi Festival để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng gôn thủ quốc tế

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, sự kiện thường niên 2023 BRG Golf Hanoi Festival đã khép lại vào tối Chủ nhật ngày 26-11 tại sân gôn Legend Hill Country Club với chức vô địch thuộc về gôn thủ Lee Sang-ho cùng điểm số 146 gậy.
2023-11-30 15:23:50

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 28/11/2023, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
2023-11-30 10:26:44

Vinh danh 33 huấn luyện viên, vận động viên thể thao người khuyết tật

Sáng 29/11, tại Hà Nội, Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế về người khuyết tật 3/12, 33 cá nhân là HLV, VĐV người khuyết tật xuất sắc được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
2023-11-29 14:21:32

Công ty Khai thác thủy lợi Xuân Thủy: Khẩn trương tu bổ công trình đảm bảo dòng chảy phục vụ sản xuất vụ mùa Đông Xuân

Thực hiện Quyết định số 2700/QĐ - SNN về việc phê duyệt danh mục, kế hoạch sửa chữa công trình thủy lợi năm 2024 của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy, Công ty đang triển khai thi công các hạng mục công trình trong danh mục đảm bảo dòng chảy dẫn nước phục vụ sản xuất và dân sinh kinh tế.
2023-11-29 13:18:33

An Giang: Chỉ số sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ phục hồi tăng trưởng khá

Tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm 2023 của tỉnh An Giang tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, hầu hết các ngành, lĩnh vực sản xuất ổn định và phát triển.
2023-11-29 11:32:52
Đang tải...