Hãng sản xuất vaccine Covid-19 AstraZeneca hợp tác với Cần Thơ điều trị ung bướu

2023-11-15 12:11:40 0 Bình luận
Ngày 14/11 vừa qua, lãnh đạo AstraZeneca Việt Nam và thành phố Cần Thơ đã ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực y tế nhằm triển khai các dự án nâng cao sức khỏe cộng đồng và góp phần xây dựng hệ thống y tế bền vững.

Lễ ký kết có sự tham dự của ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ, ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và đại diện của các đơn vị thuộc UBND Thành phố Cần Thơ, Sở Y tế Cần Thơ và công ty AstreaZeneca Việt Nam. 

Theo Bản ghi nhớ, hoạt động hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và AstraZeneca Việt Nam trong giai đoạn năm năm từ 2023 đến 2028, sẽ tập trung vào các lĩnh vực: Phòng, chẩn đoán sớm và kiểm soát bệnh tật; Nghiên cứu y sinh học; và Xây dựng hệ thống y tế bền vững.

Ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ cho biết, để hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân nằm trong mục tiêu phát triển bền vững mà Chính phủ đã cam kết thực hiện, hệ thống y tế Việt Nam cũng như ngành y tế thành phố Cần Thơ cần được tăng cường các nguồn lực đầu tư, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động, đảm bảo chất lượng các dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn thành phố và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đánh giá cao những sáng kiến và nỗ lực của AstraZeneca đối với thành phố và tin tưởng rằng, sau buổi ký kết hợp tác, các cơ quan chức năng thành phố và AstraZeneca sẽ tập trung triển khai các nội dung đã được ký kết theo đúng mục tiêu đề ra.

Lãnh đạo AstraZeneca Việt Nam và thành phố Cần Thơ đã ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực y tế. 

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Astrazeneca Việt Nam cho biết, tiếp theo thỏa thuận hợp tác với Bộ Y tế, Astrazeneca Việt Nam rất vui mừng khi thấy mối quan hệ hợp tác của AstraZeneca với Thành phố Cần Thơ ngày phát triển tốt đẹp. 

“Chúng tôi cam kết sẽ hết sức hỗ trợ và đồng hành cùng thành phố Cần Thơ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chúng ta sẽ cùng nhau sát cánh để nâng cao năng lực cho nhân viên y tế, hỗ trợ sự phát triển và hội nhập quốc tế của ngành y tế Cần Thơ và rộng hơn là khu vực đồng bằng sông Cửu Long.", ông Nitin Kapoor nói.

Cũng nhân sự kiện này, AstraZeneca và Bệnh viện Ung bướu Thành phố Cần Thơ đã chính thức thông qua Bản ghi nhớ hợp tác, củng cố và cụ thể hóa hoạt động hợp tác y tế giữa 2 đơn vị này tại Cần Thơ.

Thông qua ghi nhớ hợp tác này, AstraZeneca và Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ hướng tới việc đẩy nhanh tiến trình nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế của bệnh viện, từ đó nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Tiến sỹ Võ Văn Kha - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Thành phố Cần Thơ cho hay với mục tiêu trở thành bệnh viện chuyên khoa ung bướu đầu ngành khu vực đồng bằng sông Cửu Long, qua sự hợp tác với AstraZeneca, hai bên sẽ có nhiều hoạt động ở quy mô rộng hơn và chuyên sâu hơn để đem lại nhiều lợi ích thiết thực và lâu dài cho người bệnh.

AstraZeneca trong nhiều năm qua luôn thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Việt Nam, đặc biệt trong việc chẩn đoán ung thư và nâng cao chất lượng điều trị ung thư. Cam kết này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc góp phần giảm bớt gánh nặng của bệnh ung thư ở Việt Nam cũng như tại khu vực Châu Á và trên Thế giới.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật.

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00

Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Làng Sen trời tháng 5 trong vắt, dòng người trong nước và quốc tế đổ về Kim Liên dự Lễ hội Làng Sen năm 2024 nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí này, gợi nhớ những câu chuyện xúc động hai lần Bác Hồ về thăm quê hương.
2024-05-19 14:40:00

Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc làm việc tại Nghệ An

Vừa qua, Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc do ông Jang Hee Deok - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với các tổ chức liên quan tại Nghệ An.
2024-05-19 12:48:00

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.
2024-05-19 11:44:00
Đang tải...