Cặp đôi vợ Việt chồng Tây làm xe lăn cho chó mèo khuyết tật ở Sài Gòn

2021-10-27 06:00:00
Gặp nhau rồi yêu nhau bởi định mệnh gắn liền với những chú chó mèo, chị Anh Thư cùng người chồng của mình là anh Oscar đã tiếp tục hành trình làm xe lăn cho chó mèo bị liệt ở Sài Gòn trong suốt hơn 3 năm qua.

Trước khi chọn Việt Nam là nơi sinh sống, lập nghiệp theo ý nguyện của gia đình, anh Oscar Fernando Ruiz Bonilla - 44 tuổi, người Colombia - cho biết mình từng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, chăm sóc chó mèo ở quê nhà.

Oscar chia sẻ không có khoảnh khắc nào khiến anh vui vẻ hơn việc chứng kiến những chú chó mèo bị liệt được đi lại bình thường nhờ xe lăn hỗ trợ. Thời điểm nhận nuôi Motor, chú chó bị liệt đầu tiên, anh mong muốn tự mình hoàn thiện chiếc xe lăn với nhiều ứng dụng và cải tiến tốt hơn.

Qua nhiều lần không ưng ý với sản phẩm có sẵn, Oscar quyết định sẽ tự mày mò và làm chiếc xe lăn tối ưu cho riêng những bạn bốn chân. Forever Wheelchair ra đời như cách anh chứng minh hành trình mới của mình ở Việt Nam.

Mỗi ngày 2 lần, 10 chú chó mèo được anh Oscar và chị Anh Thư dẫn đi dạo quanh công viên gần nhà bằng xe lăn.

Hai năm sau, khi gặp chị Trần Anh Thư, một bác sĩ đa khoa, anh và chị đã về chung một nhà, bắt đầu hành trình mới của mình với Forever Wheelchair.

Chị Anh Thư cho biết sau thời gian anh Oscar nghiên cứu và tìm ra quy trình, kỹ thuật riêng để lắp ráp xe lăn, hiện tại Forever Wheelchair là công ty chuyên sản xuất xe lăn cho chó mèo, đăng ký sở hữu trí tuệ năm 2021.

Hai người lập ra một quỹ có tên là "Happy Sell - Happy Share", với một xe lăn được bán đi, một khoản tiền lời sẽ được chuyển cho những trạm cứu hộ ở Sài Gòn.

Xưởng làm việc tại nhà của Forever Wheelchair, mọi công đoạn đều được làm thủ công và có bản thiết kế riêng cho từng chiếc xe lăn.

Công ty còn có hoạt động từ thiện "Thắp nắng cho em" kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng yêu chó mèo để tặng các trạm hoặc những gia đình khó khăn, các bạn chó mèo bị bỏ rơi ngoài đường đã có người cứu một chiếc xe lăn miễn phí.

Khoảng 3 năm trở lại đây, khi chuyên tâm phát triển dòng xe lăn riêng, Oscar tự tìm tòi và tham gia những khóa học trên mạng.

Anh cho biết hiện nay không có trường lớp nào dạy làm xe lăn cho chó mèo cả, để làm được, anh cần phải học về giải phẫu cơ thể động vật, kỹ thuật lắp ráp, công nghệ in 3D và những khóa học liên quan trên mạng rồi thực hành theo.

"Với tôi, hơn hết vẫn là sự yêu thương, khi bạn thật sự yêu chúng, bạn sẽ biết cách làm chúng không bị đau.

Sản phẩm của Forever Wheelchair khác với những dòng xe trên thị trường ở chỗ đây là xe lăn có phuộc nhún, giúp chúng không bị sốc, ma sát mạnh vào cơ thể khi chạy nhảy, leo lên bậc cấp, lên xuống cầu thang rất thoải mái, các chi tiết trên xe rất nhẹ, chúng cũng có thể nâng xe lên khi có vật cản trước mặt mà không lo bị bật ngửa ra sau hoặc chúi về phía trước", Oscar chia sẻ.

 

Bộ Tài chính: Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về thuế, phí ước tính đạt 118 nghìn tỷ đồng

Trong năm 2021, Bộ Tài chính đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất với giá trị hỗ trợ ước tính khoảng 118 nghìn tỷ đồng cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
2021-12-08 22:39:39

Elon Musk: Sẽ cấy chip vào não người bại liệt vào năm 2022

Tỷ phú, doanh nhân công nghệ Elon Musk cho biết thiết bị cấy ghép não, đã được sử dụng thành công trên động vật và sẵn sàng thử nghiệm trên não người vào năm sau.
2021-12-08 18:21:51

TP.HCM: Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Để chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời, hiệu quả tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hạn chế tối đa những kẽ hở, không để các đối tượng lợi dụng để vi phạm pháp luật. Ban Chỉ đạo 389 TP.HCM xây dựng Kế hoạch số 4049/KH-UBND, cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
2021-12-08 15:50:55

Người khuyết tật, người già được bố trí quầy riêng tại bộ phận một cửa

Nghị định  107/2021/NĐ-CP của Chính phủ dã sửa đổi, bổ sung một số quy định của Nghị định 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
2021-12-08 15:50:25

Đồng Nai tiêm vaccine Covid-19 tại nhà cho người khuyết tật, già yếu

Nhiều ngày trở lại đây, các địa phương trên đại bàn tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho các đói tượng yếu thế như: người khuyết tật, bệnh nhân tâm thần,...
2021-12-08 15:26:00

Những người khuyết tật đang 'làm mưa làm gió' thế giới công nghệ 4.0

Vượt qua rào cản của nỗi mặc cảm, định kiến của người ngoài, những người khuyết tật đã khẳng định chính mình và đem đến cái nhìn công bằng trong thời đại của công nghệ.
2021-12-08 14:56:28
Đang tải...